Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Quảng cáo

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

kt 45phut

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Khắc Phong
Ngày gửi: 20h:23' 17-10-2016
Dung lượng: 33.5 KB
Số lượt tải: 79
Số lượt thích: 0 người
Họ tên: ……………………………….
Tiết 52 : Kiểm tra một tiết
Lớp 6 Môn công – Thời gian 45 phút

Câu 1: Thức ăn được phân làm mấy nhóm? Hãy kể tên các nhóm đó.
Câu 2; Các biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm?
Câu 3: Hãy trình bày quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật món luộc


ĐÁP ÁN, BIỂU ĐIỂM
CÂU
NỘI DUNG
ĐIỂM

1
Căn cứ vào gia trị dinh dưỡng, người ta chia thức ăn làm 4 nhóm sau:
+ Nhóm giàu chất đường bột.
+ Nhóm giàu chất đạm.
+ Nhóm giàu chất vitamin, chất khoáng.
+ Nhóm giàu chất béo.


0,5
0,5
0,5
0,5

2
Các biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm?
+ Chọn thực phẩm tươi ngon, không bầm dập, sâu úa, ôi, ươn…
+ Sử dụng nước sạch để chế biến thúc ăn và vệ sinh dụng cụ ăn uống.
+ Chế biến, làm chín thực phẩm để diệt vi khuẩn và loại bỏ chất độc.
+ Rửa sạch dụng cụ ăn uống, chống ô nhiễm bụi bặm..
+ Cất giữ thực phẩm nơi an toàn, cách xa chất độc hại…
+ Bảo quản thực phẩm chu đáo, tránh sự xâm nhập của côn trùng, sâu bọ và các súc vật khác.
+ Rửa kĩ các loại rau quả ăn sống bằng nước sạch…
+ Không dùng các thực phẩm có chất độc : Cá nóc khoai tây mọc mầm, nấn lá
+ Không dùng đồ hộp đã quá hạn sử dụng.

0,5
0,5

0,5

0,5
0,5
0,5

0,5
0,5
0,5
0,5

3
+ Quy trình thực hiện:
Làm sạch nguyên liệu thực phẩm.
Luộc chín thực phẩm.
Bày món ăn vào đĩa, ăn kèm với nước chấm hoặc gia vị thích hợp

0,5
0,5
0,5


+ Yêu cầu kĩ thuật:
Nước luộc trong .
Thực phẩm động vật: Chín mềm, không dai, không nhừ.
Thực phẩm thực vật: Rau lá chín tới, có màu xanh; rau củ có bột chín bở.

0,5
0,5
0,5


 
Gửi ý kiến