Tìm kiếm

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Quảng cáo

Quảng cáo

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Đề thi & Kiểm tra.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    Kt 1 tiết Công Nghệ 6 kì 2

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Thành Phát
    Ngày gửi: 18h:30' 15-03-2017
    Dung lượng: 48.5 KB
    Số lượt tải: 112
    Số lượt thích: 0 người
    Họ và tên:……………………………………...
    ĐỀ KIỂM TRA HKII (2016- 2017)
    
    Lớp : ……………………….......................
    MÔN: Công Nghệ 6
    
     Thời gian 45p
    I TRẮC NGHIỆM (6đ)



    1. Nhiễm độc thực phẩm là:
    A.Sự xâm nhập của các chất hóa học vào thực phẩm .
    B. Sự xâm nhập của các vi khuẩn vào thực phẩm.
    C.Sự xâm nhập của các chất độc vào thực phẩm .
    D. Sự xâm nhập của các sự độc hại vào thực phẩm.


    2. Nhiễm trùng thực phẩm là:
    A. Sự xâm nhập của các sự độc hại vào thực phẩm.
    B. Sự xâm nhập của các chất hóa học vào thực phẩm.
    C. Sự xâm nhập của các chất hóa học vào thực phẩm.
    D. Sự xâm nhập của các vi khuẩn vào thực phẩm.


    3.Nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất béo là:
    A. Nguồn cung cấp: mía,kẹo,mật ong ; chức năng dinh dưỡng: cung cấp năng lượng cho cơ thể.
    B. Nguồn cung cấp:mỡ, dầu ăn,hạt hướng dương ; chức năng dinh dưỡng: cung cấp năng lượng tích trữ dưới da.
    C. Nguồn cung cấp: gạo,khoai lang, bánh mì,xôi; chức năng dinh dưỡng: cung cấp năng lượng tích trữ dưới da.
    D. Nguồn cung cấp: gạo,khoai lang, bánh mì,xôi ; chức năng dinh dưỡng: cung cấp năng lượng cho cơ thể.


    4 Chọn câu sai:
    A.Món kho là món cần ít nước,vị mặn.
    B. Món kho là món cần vị mặn,hơi sánh.
    C. Món kho là món cần nhiều nước,vị mặn.
    D. Món kho là món cần hơi sánh,ít nước.


    5.Thực đơn là:
    A.Thực đơn còn gọi là menu.
    B.Một bảng ghi lại những món mà khách hàng đã đặt trước khi đi ăn sinh nhật.
    C.Một bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc,cỗ,liên hoan hay bữa ăn thường ngày.
    D. Một cuốn tập hoặc sách ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc,cỗ,liên hoan hay bữa ăn thường ngày.


    6.Các phương pháp làm chín trong nước là:
    A. Rang,rán(chiên),xào.
    B. Rang,rán(chiên),hấp.
    C. Luộc,nấu,kho.
    D. Luộc,nấu,hấp.


    7. Có mấy nguyên nhân chính gây ra ngộ độc thực phẩm?
    A.1
    B.2
    C.3
    D.4
    Điền từ vào chỗ trống cho thích hợp: (2đ)
    Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất………….
    Bữa ăn thường ngày có ………….món ăn,thường sử dụng những loại thực phẩm………..,chế biến…..
    Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm gọi là…….....................
    Việc phân chia các nhóm thức ăn giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đủ các loại ………..cần thiết và thay đổi
    món ăn cho đỡ………….,………………,thời tiết mà vẫn đảm bảo cân bằng …………………. theo yêu cầu
    của bữa ăn.


    II.Tự luận (4đ)
    1.Bữa ăn hợp lí là gì? (2đ)
    2. Nêu nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất đường bột.(1đ)
    3.Có thể thay thế thịt bằng gì khác nhưng chất dinh dưỡng vẫn không thay đổi? (kể ra 5 loại thực phẩm) (1đ)
    Bài làm
    1.Bữa ăn hợp lí là ………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    2.Nguồn cung cấp của chất đường bột:
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
    Chức năng dinh dưỡng của chất đường bột:
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    …………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    3. Thay thế thịt bằng:
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    HẾT

     
    Gửi ý kiến