Tìm kiếm

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Quảng cáo

Quảng cáo

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Đề thi & Kiểm tra.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    DE THI HKII

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Lê Thị Kim Chi
    Ngày gửi: 13h:04' 16-03-2017
    Dung lượng: 60.0 KB
    Số lượt tải: 68
    Số lượt thích: 0 người
    CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
    Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
    ----------------------------------
    MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II
    MÔN KIỂM TRA : CÔNG NGHỆ 6


    Tên chủ đề
    Nhận biết
    Thông hiểu
    Vận dụng
    Định hướng phát triển NLHS
    
    
    
    
    VD thấp
    VD cao
    
    
    
    TL
    TL
    TL
    TL
    
    
    



    Nấu ăn trong gia đình
    15t
    1. Biết được vai trò của các chất dinh dưỡng , nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.
    2.Biết được ý nghĩa của việc phân chia thức ăn thành các nhóm và giá trị dinh dưỡng của từng nhóm .
    4.Biết được khái niệm bữa ăn hợp lí trong gia đình và cách phân chia số bữa ăn trong ngày .

    5.Hiểu được nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn, các biện pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng tránh ngộ độc thức ăn
    6.Hiểu được ý nghĩa và cách bảo quản chất dinh dưỡng khi chế biến món ăn.
    7.Hiểu được khái niệm, quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt .
    8.Hiểu được khái niệm, quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của các phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt .
    9.Hiểu được nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình .
    10.Hiểu được nguyên tắc xây dựng thực đơn
    11.Hiểu được cách thực hiện quy trình tổ chức bữa ăn .
    12.Chọn được thức ăn phù hợp với cơ thể.
    13.Thay thế được các loại thức ăn trong cùng một nhóm để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.
    14.Thực hiện được việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thức ăn tại gia đình .
    15.Thực hiện được một số công việc để hạn chế hao hụt chất dinh dưỡng của một số loại thực phẩm khi chế biến .
    16. Biết cách tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình .
    17.Xây dựng được thực đơn cho các bữa ăn cụ thể.
    

    -lực tự học:
    Câu 1.



    - Năng lực giải quyết vấn đề: Câu 2.



    - Năng lực sáng tạo: Câu 3.
    Câu 4
    
    Số câu :5
    Số điểm :10đ
    Tỉ lệ :100%
    C1.4



    50%
    C2.7



    30%
    C3.14

    1 đ

    10%

    C4.17

    1 đ

    10%

    4

    10đ

    100%
    
    TS câu hỏi :4
    
    1
    
    1
    
    1
    
    1
    
    4
    
    TS điểm :10đ
    

    

    

    

    
    10đ
    
    




























    CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
    Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
    -------------------------------------
    ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II
    MÔN: CÔNG NGHỆ 6
    Thời gian: 45 phút (không kể thời gian phát đề)

    ĐỀ:

    Câu 1 (5 điểm). Thế nào là bữa ăn hợp lí trong gia đình ? Em hãy nêu những yếu tố cần thiết để tổ chức một bữa ăn hợp lí?
    Câu 2 (3điểm). Hãy kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt? Cho biết sự khác nhau giữa xào và rán.
    Câu 3 (1 điểm). Em hãy đề ra biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà?
    Câu 4 (1 điểm). Em hãy xây dựng một thực đơn dùng cho bữa chiều ngày mai.

    HẾT



























    ĐÁP ÁN ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II
    MÔN KIỂM TRA : CÔNG NGHỆ 6

    ĐÁP ÁN
    ĐIỂM
    
    Câu 1.
    -Bữa ăn hợp lí là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và các chất dinh dưỡng .
    -Các yếu tố cần thiết:
    + Nhu cầu của các thành viên trong gia đình
    + Điều kiện tài chính
    + Sự cân bằng chất dinh dưỡng
    + Thay đổi món ăn
    Câu 2.
    -Các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt:
    + Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước
    + Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước
    + Phương pháp làm chín
     
    Gửi ý kiến