Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Quảng cáo

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

DE THI HKII

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Thị Kim Chi
Ngày gửi: 13h:04' 16-03-2017
Dung lượng: 60.0 KB
Số lượt tải: 527
Số lượt thích: 0 người
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
----------------------------------
MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II
MÔN KIỂM TRA : CÔNG NGHỆ 6


Tên chủ đề
Nhận biết
Thông hiểu
Vận dụng
Định hướng phát triển NLHS




VD thấp
VD cao



TL
TL
TL
TL






Nấu ăn trong gia đình
15t
1. Biết được vai trò của các chất dinh dưỡng , nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.
2.Biết được ý nghĩa của việc phân chia thức ăn thành các nhóm và giá trị dinh dưỡng của từng nhóm .
4.Biết được khái niệm bữa ăn hợp lí trong gia đình và cách phân chia số bữa ăn trong ngày .

5.Hiểu được nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn, các biện pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng tránh ngộ độc thức ăn
6.Hiểu được ý nghĩa và cách bảo quản chất dinh dưỡng khi chế biến món ăn.
7.Hiểu được khái niệm, quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt .
8.Hiểu được khái niệm, quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của các phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt .
9.Hiểu được nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình .
10.Hiểu được nguyên tắc xây dựng thực đơn
11.Hiểu được cách thực hiện quy trình tổ chức bữa ăn .
12.Chọn được thức ăn phù hợp với cơ thể.
13.Thay thế được các loại thức ăn trong cùng một nhóm để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.
14.Thực hiện được việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thức ăn tại gia đình .
15.Thực hiện được một số công việc để hạn chế hao hụt chất dinh dưỡng của một số loại thực phẩm khi chế biến .
16. Biết cách tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình .
17.Xây dựng được thực đơn cho các bữa ăn cụ thể.


-lực tự học:
Câu 1.



- Năng lực giải quyết vấn đề: Câu 2.



- Năng lực sáng tạo: Câu 3.
Câu 4

Số câu :5
Số điểm :10đ
Tỉ lệ :100%
C1.4



50%
C2.7



30%
C3.14

1 đ

10%

C4.17

1 đ

10%

4

10đ

100%

TS câu hỏi :4

1

1

1

1

4

TS điểm :10đ









10đ






























CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
-------------------------------------
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II
MÔN: CÔNG NGHỆ 6
Thời gian: 45 phút (không kể thời gian phát đề)

ĐỀ:

Câu 1 (5 điểm). Thế nào là bữa ăn hợp lí trong gia đình ? Em hãy nêu những yếu tố cần thiết để tổ chức một bữa ăn hợp lí?
Câu 2 (3điểm). Hãy kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt? Cho biết sự khác nhau giữa xào và rán.
Câu 3 (1 điểm). Em hãy đề ra biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà?
Câu 4 (1 điểm). Em hãy xây dựng một thực đơn dùng cho bữa chiều ngày mai.

HẾT



























ĐÁP ÁN ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II
MÔN KIỂM TRA : CÔNG NGHỆ 6

ĐÁP ÁN
ĐIỂM

Câu 1.
-Bữa ăn hợp lí là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và các chất dinh dưỡng .
-Các yếu tố cần thiết:
+ Nhu cầu của các thành viên trong gia đình
+ Điều kiện tài chính
+ Sự cân bằng chất dinh dưỡng
+ Thay đổi món ăn
Câu 2.
-Các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt:
+ Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước
+ Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước
+ Phương pháp làm chín
 
Gửi ý kiến