Banner-dethi-1090_logo1
Banner-dethi-1090_logo2

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Quảng cáo

  • Quảng cáo

    Hướng dẫn sử dụng thư viện

    Hỗ trợ kĩ thuật

    Liên hệ quảng cáo

    • (04) 66 745 632
    • 0166 286 0000
    • contact@bachkim.vn

    ViOLET Chào mừng năm học mới

    Kiểm tra 1 tiết HK2

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn thị kim hoàng
    Ngày gửi: 10h:56' 14-05-2017
    Dung lượng: 72.0 KB
    Số lượt tải: 40
    Số lượt thích: 0 người
    53
    Tuần 28
    KIỂM TRA 1

    I. TIÊU
    1. Kiến thức
    - Cơ sở của ăn uống hợp lý
    - Vệ sinh an toàn thực phẩm
    - Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn
    - Các phương pháp chế biến thực phẩm
    - Quy trình tổ chức ăn
    2. năng
    Rèn kỹ năng quan sát, phân tích, so sánh và vận dụng kiến thức đã học vào thực tế
    3. Thái độ
    Có ý thức học tập tích để đạt kết quả tốt trong kì thi KSCL kì 2
    II . DUNG HỌC TẬP
    sở của ăn uống hợp lí, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn, các phương pháp chế biến thực phẩm, thực hành trộn dầu giấm – rau xà lách
    III. BỊ
    - Giáo viên: Ma trận, đề kiểm tra, đáp án
    - sinh: Chuẩn bị bài ở nhà, giấy thi, viết, thước
    IV. CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP
    1. Ổn định tổ chức và kiểm diện: tra sĩ số hs, vệ sinh
    2. Kiểm tra
    Gv kiểm tra sự chuẩn bị của hs, nhở hs nội quy thi (không xem tài liệu và không xem bài của bạn, không gây ồn ào trong kiểm tra)
    3. trình bài học












    THIẾT LẬP MA TRẬN

    Chủ đề
    Nhận biết
    Thông hiểu
    Vận dụng cấp độ thấp

    Vận dụng cấp độ cao

    
    1. Cơ sở của ăn uống hợp
    -Nêu được chức năng của chất đạm, chất béo, chất đường bột
    -Nêu được việc phân chia các nhóm thức ăn..

    Giải thích vì sao phải ăn uống hợp lí.
    
    
    
    câu:3
    Số điểm:4
    Tỉ lệ:40%
    câu:2
    Số điểm:3

    câu:1
    Số điểm:1

    
    
    
    2. Vệ sinh an toàn thực phẩm
    
    .

    Đề xuất được những việc làm để phòng tránh ngộ độc thực phẩm
    ra được an toàn thực phẩm khi mua sắm
    
    Số câu:2
    Số điểm:4
    Tỉ lệ: 40%
    
    
    Số câu:1
    Số điểm:3


    Số câu:1
    Số điểm:1

    
    3. Phương pháp chế biến thực phẩm
    
    Giải thích được việc chế biến thực phẩm. So sánh sự khác nhau giữa món nấu, món luộc.

    
    
    
    Số câu:1
    Số điểm:2
    Tỉ lệ:20%
    
    Số câu:1
    Số điểm:2

    
    
    
    Tổng số câu:6
    Tổng số điểm:10
    Tỉ lệ:100%

    Số câu:2
    Số điểm:3
    Tỉ lệ:30%
    Số câu:2
    Số điểm:3
    Tỉ lệ:30%
    Số câu:1
    Số điểm:3
    Tỉ lệ:30%

    câu:1
    Số điểm:1
    Tỉ lệ: 10%
    
    

    ĐỀ
    Câu 1? Em haõy cho biết chức năng của chất đạm, chất beùo, chất đường bột(2đ)
    Câu 2: Mục đích của việc phaân nhoùm thức ăn laøgì? (1đ)
    Câu 3:Tại sao phải ăn uống hợp lí? (1đ)
    Câu 4: Tại sao phải chế biến thực phẩm? So saùnh sự khaùc nhau giữa moùn nấu vaø moùn luộc?(2đ)
    Câu 5:Vào buổi sáng cuối tuần, Mẹ Dung đi công tác. Mẹ nhờ Dung ra chợ lựa mua cho mẹ 1 kg rau muống, 50g thịt nạc, 5 củ hành khô. Theo em, em cần giúp Dung lựa chọn 1 kg rau muống, 50g thịt nạc, 5 củ hành khô như thế nào để đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm? (1đ)
    Câu 6: ?Ngộ độc thực phẩm là tình trạng bệnh lí xảy ra do ăn, uống phải thức ăn bị nhiễm các chất độc hại đối với sức khỏe con người.Liên hệ thực tế hãy đề xuất biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm ở gia đình em? (3đ)
    ĐÁP ÁN
    Câu
    Đáp án
    Biểu điểm
    
    Câu 1
    (2đ)
    , béo, ?
    +
    Giúp cơ thể phát triển tốt về chiều cao, cân, nặng, trí tuệ.
    Xây dựng tu dưỡng các tế bào, tăng khả năng đề kháng, đồng thời cung cấp năng lượng cho cơ thể
    + đường bột:
    Cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể.
    Chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng khác.
     
    Gửi ý kiến