Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • lượt truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Đề thi & Kiểm tra.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    đề thi công nghệ 9- HKI

    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyên Thi My Hanh
    Ngày gửi: 10h:50' 07-12-2009
    Dung lượng: 87.0 KB
    Số lượt tải: 848
    Số lượt thích: 0 người
    Trường THCS Hàng Gòn
    Họ và tên :…………………..
    Lớp …………, SBD……….

    ĐỀ THI HỌC KÌ I
    Môn : Công Nghệ 9
    Thời gian : 45 phút
    STT
    SỐ MM
    
    
    
    
    
    
    Chữ kí giám thị 1

    Chữ kí giám thị 2
    
    
    
    

    
    Chữ kí giám khảo
    Điểm



    STT
    SỐ MM
    
    GK1
    GK2
    
    

    
    
     A/ TRẮC NGHIỆM :
    I/ Hãy chọn câu trả lời đúng nhất trong các câu sau : ( 2điểm)
    1. Bữa ăn hợp lý phải đạt yêu cầu:
    Thay đổi hàng ngày, hỗn hợp nhiều loại thực phẩm.
    Bảo đảm đủ chất dinh dưỡng, ngon miệng, tiết kiệm.
    Theo nhu cầu dinh dưỡng.
    Tất cả các ý trên. 2: Khi trang trí bàn ăn để tạo vẽ trang nhã thường dùng khăn bàn :
    A. Màu trắng B. Vải to , rằn ri .. C. Màu trơn phù hợp với màu sắc của phòng D. Cả A, C đều đúng .
    3 . Trong bữa tiệc, để tỏ sự niềm nở, thân mật cần phải: A. Vừa nhai vừa nói. B. Cầm dao, dĩa (nĩa) trong tay, ra điệu bộ khi nói. C. Ăn uống liên tục. D. Cả 3 câu trên đều sai. 4 Để tổ chức một bữa ăn hoàn hảo, ngon miệng nên chú ý:
    A.Chọn các loại thực phẩm đắt tiền.
    B. Chọn các món ăn nhiều đạm động vật.
    C.Chuẩn bị thực đơn phù hợp với những yếu tố sẵn có.
    D.Các yêu cầu trên
    5. Các dạng sắp xếp nhà bếp thông dụng là chữ U, I, L và …………
    Dạng chữ A
    Dạng chữ V
    Hai đường thẳng song song
    Dạng tam giác
    6. Quy trình thực hiện món trộn và cuốn hỗn hợp là : A.Chuẩn bị
    C . Trình bày
    B. Chế biến
    D. Các quy trình trên 7. Trong bữa ăn ………. Các món ăn , đồ uống , món tráng miệng được bày trên một chiếc bàn lớn ; dao , thìa , muỗng , đũa được bày sẵn trên bàn ở một vị trí dễ lấy .
    A. Có người phục vụ .
    B. Tự phục vụ
    C.Thường ngày
    D. Thịnh soạn
    Công dụng của bột mì khi thực hiện món ‘’gà nấu đậu’’ là :
    A.Thêm mùi thơm . C.Thêm màu cho món ăn
    B.Tạo độ sánh cho nước dùng . D. Công dụng khác
    ĐÁP ÁN PHẦN TRẮC NGHIỆM :

    1
    2
    3
    4
    5
    6
    7
    8
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    









    
    

    B/ TỰ LUẬN : ( 8điểm)
    Câu 1: Nêu cách sử dụng và bảo quản đồ gang, nhôm trong nhà bếp .?
    Câu 2: Trình bày yêu cầu kĩ thuật của việc chế biến món ăn có sử dụng nhiệt.? Nêu một số biện pháp nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường trong việc chuẩn bị và chế biến các món ăn có sử dụng nhiệt.? Câu 3 : Nêu cách trình bày bàn ăn theo phong cách Việt Nam. ?





















    ĐÁP ÁN :
    MÔN CÔNG NGHỆ 9 - HỌC KÌ I
    Năm học : 2009-2010


    A/ TRẮC NGHIỆM :
    I/ Hãy chọn câu trả lời đúng nhất trong các câu sau : ( 2điểm)
    1
    2
    3
    4
    5
    6
    7
    8
    
    D
    D
    D
    D
    C
    D
    B
    B
    
    B/ TỰ LUẬN : ( 8điểm )
    Câu 1:( 2điểm)
    Nêu cách sử dụng và bảo quản đồ gang, nhôm trong nhà bếp .?
    Nên cẩn thận khi sử dụng vì dễ rạn nứt, móp méo 0.5 đ
    Không đễ ẩm ướt . 0.5 đ
    Không đánh bóng bằng giấy nhám . 0.5 đ
    Không chứa thức ăn có nhiều dầu mỡ, chất muối . axít … 0.5 đ
    Câu 2:.( 3.5điểm)
    Trình bày yêu cầu kĩ thuật của việc chế biến món ăn có sử dụng nhiệt Nêu một số biện pháp nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường trong việc chuẩn bị và chế biến các món ăn có sử dụng nhiệt.
    Yêu cầu kĩ thuật của việc chế biến món ăn
    No_avatar

    co ai biet de thi hk1 lop9 cua phong giao duc va dao tao bao loc khong

     

     
    Gửi ý kiến
    print

    Nhấn Esc để đóng