Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Đề thi & Kiểm tra.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    Bộ đề kiểm tra 15 phút môn Hóa 9

    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Xuân Thu (trang riêng)
    Ngày gửi: 13h:41' 03-11-2010
    Dung lượng: 68.0 KB
    Số lượt tải: 975
    Số lượt thích: 0 người

    ĐỀ KIỂM TRA 15 PHÚT MÔN HOÁ HỌC 9 (học kỳ 2)
    I. MA TRẬN
    Mức độ
    Nội dung
    Biết
    Hiểu
    Vận dụng
    Tổng
    
    Etilen
    Câu 1
    
    Câu 9
    2
    
    Metan
    Câu 2 + Câu 3
    
    
    2
    
    CTPT HCHC
    Câu 4
    
    
    1
    
    Hiđrocacbon
    
    Câu 5
    
    1
    
    Dầu mỏ
    Câu 6
    Câu 7
    
    2
    
    Nhiên liệu
    
    Câu 8
    
    1
    
    SX xi măng
    
    
    Câu 10
    1
    
    Tổng
    5
    3
    2
    10
    
    II. ĐỀ BÀI
    Câu 1 : Đâu là công thức phân tử của etilen ?
    A. CH4 B. C2H4 C. C2H2 D. C6H6
    Câu 2 : Phản ứng hoá học đặc trưng của metan là phản ứng :
    A. thế B. cộng C. trùng hợp D. cháy
    Câu 3. Trong các phân tử CH4, C2H4, C2H2, C6H6 , phân tử có cấu tạo chỉ toàn những liên kết đơn là :
    A. CH4 B. C2H4 C. C2H2 D. C6H6
    Câu 4 : Các phân tử hợp chất hữu cơ có thể có cấu tạo mạch cacbon là :
    A. mạch thẳng B. mạch vòng C. mạch nhánh D. cảc ba loại mạch trên
    Câu 5 : Các phân tử hiđrocacbon đều có một phản ứng chung là phản ứng :
    A. thế B. cộng C. trùng hợp D. cháy
    Câu 6 : Dầu mỏ là hỗn hợp của các :
    A. muối B. axit C. bazơ D. hiđrocacbon
    Câu 7 : Dầu mỏ là loại nhiên liệu :
    A. vô tận B. có thể tái sinh C. không tái sinh D. cả ba đáp án trên
    Câu 8 : Chúng ta phải sử dụng tiết kiệm nhiên liệu vì lý do :
    A. tiết kiệm tiền B. giảm khí thải C. tiết kiệm công sức D. cả ba lý do trên
    Câu 9 : Trong các hiđrocacbon CH4, C2H4, C2H2, C6H6 chất được dùng để sản xuất nhựa PE là :
    A. CH4 B. C2H4 C. C2H2 D. C6H6
    Câu 10 : Nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất để sản suất xi măng là :
    A. CaCO3 B. SiO2 C. quặng D. than
    III. ĐÁP ÁN
    1.B 2.A 3.A 4.D 5.D 6.D 7.C 8.D 9.B 10.A
    ĐỀ KIỂM TRA 15 PHÚT MÔN HÓA HỌC 9
    BÀI KIỂM TRA SỐ 1
    Câu 1 : Oxit được chia thành mấy loại :
    A. 1 loại B. 2 loại C. 3 loại D.4 loại
    Câu 2 : Canxi oxit là một :
    A. axit B. bazơ C. oxit D. muối
    Câu 3 : SO2 là :
    A. oxit trung tính
    B. oxit axit
    C. oxit lưỡng tính
    D. oxit bazơ
    Câu 4 : Oxit axit có thể tác dụng được với :
    A. oxit bazơ
    B. nước
    C. bazơ
    D. cả ba hợp chất trên
    Câu 5 : Cho các oxit : SO2, Na2O, CaO, CuO. Oxit không tác dụng được với nước là :
    A. SO2 B. Na2O C. CuO D. CaO
    Câu 6 : Khi pha loãng axit sunfuric người ta phải :
    đổ từ từ axit vào nước.
    đổ từ từ nước vào axit.
    đổ nhanh axit vào nước.
    đổ nhanh nước vào axit.
    Câu 7 : Để nhận biết axit sunfuric và muối sunfat người ta thường dùng :
    A. BaCl2 B. Ba3(PO4)2 C. BaCO3 D.BaSO4
    Câu 8 : Để điều chế H2SO4 trong công nghiệp, phải trải qua mấy giai đoạn ?
    A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
    Câu 9 : Sự khác biệt trong tính chất hóa học của H2SO4 đặc so với H2SO4 loãng là :
    tác dụng được với oxit bazơ
    tác dụng được với bazơ
    tác dụng được với kim loại
    khả năng hút nước mạnh (tính háo nước)
    Câu 10 : Khả năng tan của H2SO4 trong nước là :
    A. rất
     
    Gửi ý kiến
    print