Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • lượt truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Đề thi & Kiểm tra.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    he thong cau hoi HKII-co dap an


    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Hoàng Thị Thương (trang riêng)
    Ngày gửi: 13h:35' 24-04-2012
    Dung lượng: 37.0 KB
    Số lượt tải: 116
    Số lượt thích: 0 người
    HỆ THỐNG CÂU HỎI ÔN TẬP HỌC KỲ II
    Lý Thuyết
    Câu 1: Hãy nêu vai trò của các chất dinh dưỡng?
    Câu 2: Nguyên nhân xảy ra ngô đôc thức ăn là gì?Các biên pháp phòng tránh ngô đôc thưc phẩm?
    Câu 3: Để thưc phẩm không bi mất các loai sinh tố nhất là những sinh tố dễ tan trong nước cần chú ý điều gì?
    Câu 4: Nêu các phương pháp chế biến thưc phẩm?
    Câu 5: Nêu nguyên tắc tổ chức bữa ăn hơp lí trong gia đình?
    Câu 6: Hãy nêu nguyên tắc xây dưng thưc đơn?
    Câu 7: Kỷ thuât chế biến món ăn đươc tiến hành qua các khâu nào?
    Câu 8: Hãy nêu các nguồn thu nhâp của gia đình?Kể tên các loai thu nhâp đó?
    Câu 9: Hãy nêu các khoản chi tiêu trong gia đình hiên nay?
    Câu 10: Làm thế nào để cân đối thu cho trong gia đình?
    Hướng dẫn:
    Câu 1: Vai trò của các chất dinh dưỡng.
    -các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể gồm: Chất đam ,chất đường bôt,chất béo,sinh tố,chất khoáng,nước,chất xơ.
    -Chất đam:Giúp cơ thể phát triển tốt,cần thiết cho viêc tái tao các tế bào đã chết,góp phần tăng khả năng đè kháng và cung cấp năng lương cho cơ thể.
    -Chất đường bôt:Là nguồn chủ yếu cung cấp năng lương cho môi hoat đông của cơ thể và chuyển hóa các chất dinh dưỡng khác.
    - Chất béo:Cung cấp năng lương tích trử dưới da ở dang môt lớp mỡ và giúp bảo vê cơ thể và chuyển hóa môt số vitamin cần thiết cho cơ thể.
    -Sinh tố:Giúp hê thần kinh,hê tiêu hóa,tuần hoàn,xương da…hoat đông bình thường tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
    -Chất khoáng:Giúp cho sư phát triển của xương,hoat đông cơ bắp,tổ chức he thần kinh
    -Nước :Là thành phần chủ yếu của cơ thể,là môi trường cho moi chuyển hóa và trao đổi chất của cơ thể,điều hài thân nhiêt.
    -Chất xơ:Ngăn ngừa bênh táo bón,làm cho những chất thải mềm dễ dàng thoát ra khỏi cơ thể.
    Câu 2: *Nguyên nhân xảy ra ngô đoc thức ăn.
    +Do thức ăn nhiễm vi sinh vât và đôc tố của vi sinh vât.
    + Do thức ăn bi biến chất.
    +Do bản thân thức ăn có sẵn chất đôc
    +Do thức ăn bi ô nhiễm các chất đôc hóa hoc,hóa chất bảo vê thưc vât,hóa chất phu gia thưc phẩm.
    *Các biên pháp phòng tránh ngô đôc thưc phẩm.
    -Phòng tránh nhiễm trùng
    +Rữa tay trước khi ăn
    +Vê sinh nhà bếp
    +Rữa kỉ thưc phẩm
    +nấu chín thưc phẩm
    +Đây thức ăn cẩn thân
    +Bảo quản thưc phẩm chu đáo
    -Phòng tránh nhiễm đôc
    +Không dùng các thưc phẩm có chất đôc.
    +Không dùng các thức ăn bi biến chất và bi nhiễm các chất đoc hóa hoc.
    +Không dùng những đồ hôp đã quá han sử dung,những hôp bi phòng.
    Câu 3: Để thưc phẩm không bi mất các loai sinh tố nhất là những sinh tố dễ tan trong nước cần chú ý điều gì?
    -Không ngâm thưc phẩm lâu trong nước
    -Không để thưc phẩm khô héo
    -Không đun nấu thưc phẩm lâu
    -Bảo quản thưc phẩm ở nhiêt đô thích hơp và hơp vê sinh
    -Phải biết áp dung hơp lí các quy trình chế biến và bảo quản thưc phẩm.
    Câu 4: *Các phương pháp chế biến thưc phẩm
    -Phương pháp Chế biến thưc phẩm có sử dung nhiêt
    +Phương pháp làm chín thưc phẩm trong nước. Luôc,nấu,kho
    +Phương pháp làm chín thưc phẩm bằng hơi nước:Hấp
    +Phương pháp làm chín thưc phẩm bằng sức nóng trưc tiếp của lửa: Nướng,
    +Phương pháp làm chín thưc phẩm trong chất béo: Rán và rang,xào
    - Phương pháp Chế biến thưc phẩm không có sử dung nhiêt.
    +Trôn dầu giấm
    +Trôn hỗn hơp
    +Muối chua gồm muối xổi và muối nén.
    Câu 5: Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hơp lí trong gia đình.
    -Dưa vào nhu cầ của các thành viên trong gia đình
    -Dưa vào điều kiên tài chính
    -Dưa vào sua cân bằng chất dinh dưỡng
    -Thay đổi món ăn.
    Câu 6: Nguyên tắc xây dưng thưc đơn.
    -Thưc đơn có số lương và chất lương món ăn phù hơp tính chất của bữa ăn.
    -Thưc đơn phải đủ các loai món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn
    -Thưc đơn phải đảm bảo yêu cầu về măt dinh dưỡng của bữa ăn và hiêu quả kinh tế.
    Câu 7: Kỷ thuât
     
    Gửi ý kiến
    print