Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Đề thi & Kiểm tra.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I SINH 8 + MA TRẬN

    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Đức Phúc (trang riêng)
    Ngày gửi: 13h:34' 18-12-2008
    Dung lượng: 82.5 KB
    Số lượt tải: 151
    Số lượt thích: 0 người
    ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I - SINH HỌC LỚP 8
    A - PHẦN TRẮC NGHIỆM : 4 ĐIỂM
    I) Chọn câu trả lời đúng nhất: ( Mỗi câu = 0,3 điểm) - 15 phút
    1. Nơ ron có hai chức năng cơ bản là:
    A. Hưng phấn và dẫn truyền. B. Cảm ứng và dẫn truyền.
    C. Cảm ứng và hưng phấn. D. Co rút và dẫn truyền.
    2. Xương có đặc tính vừa đàn hồi, vừa rắn chắc vì:
    A. Cấu trúc có sự kết hợp giữa chất hữu cơ
    và muối khoáng .
    B. Xương có tủy xương và muối khoáng.
    C. Xương có chất hữu cơ và có màng xương.
    D. Xương có mô xương cứng và cấu tạo từ
    chất hữu cơ.
    3. Nguyên nhân chủ yếu gây ra mỏi cơ là do:
    A. Lượng nhiệt sinh ra nhiều.
    B. Do dinh dưỡng thiếu hụt.
    C. Do lượng khí Cacbonic quá cao.
    D. Lượng oxi trong máu thiếu nên tích tụ axit
    lắctic trong cơ. 4. Việc phải làm đầu tiên khi các em sơ, cấp cứu người bị tai nạn gãy xương cẳng tay là:
    A. Nắn ngay lại chỗ gãy rồi nẹp và buộc định vị chỗ gãy.
    B. Đưa nạn nhân đến ngay bệnh viện để bác sỹ cấp cứu.
    C. Gọi những người khác đến giúp đưa nạn nhân đi cấp cứu.
    D. Đặt nạn nhân nằm yên, dùng nẹp buộc định vị chỗ gãy.
    5. Chất dinh dưỡng trong thức ăn được hấp thu chủ yếu ở : A. Khoang miệng.
    B. Ruột non.
    C. Dạ dày.
    D. Ruột già.
    6. Môi trường trong cơ thể bao gồm : A. Máu, nước mô và bạch cầu.
    B. Máu, nước mô và bạch huyết.
    C. Huyết tương, các tế bào máu và kháng thể.
    D. Nước mô, các tế bào máu và kháng thể
    7. Loại tế bào máu làm nhiệm vụ vận chuyển O2 và CO2 là: A. Tiểu cầu
    B. Hồngcầu
    C. Bạch cầu
    D. Cả tiểu cầu, hồng cầu và bạch cầu.
    8. Chức năng trao đổi chất dinh dưỡng và O2 được thực hiện ở:
    A. Động mạch. B. Tĩnh mạch. C. Phổi D. Mao mạch.
    9. Bộ phận chủ yếu làm ấm không khí vào mũi là:
    A. Lông mũi. B. Lớp niêm mạc của đường dẫn khí.
    C. Hệ thống mao mạch. D. Tuyến Amiđan và tuyến V.A
    10. Ở khoang miệng, thức ăn biến đổi chủ yếu về mặt cơ học gồm:
    A. Làm nhuyễn và nhào trộn với enzim pepsin.
    B. Cắn xé, làm thật nhuyễn và nhào trộn với enzim Amilaza.
    C. Cắn xé, vo viên và nhào trộn với enzim Amilaza.
    D. Cắn xé, vo viên và trộn đều với dịch vị.

    Câu 2: ( 1 điểm )
    Lựa chọn các cơ quan ở cột (B) để điền vào cột lựa chọn sao cho phù hợp với các đặc điểm ở cột (A).

    A - Đặc điểm cấu tạo
    Lựa chọn
    B - Cơ quan
    
    1. Có tuyến Amiđan và tuyến V.A chứa tế bào limphô.
    
    A. Mũi
    B. Họng
    C. Thanh quản
    D. Khí quản
    E. Phế quản
    G. Phổi
    
    2. Có nhiều lông mũi.
    
    
    
    3. Được cấu tạo từ phế nang, được bao bọc bởi mạng
    lưới mao mạch dày đặc gồm 700 - 800 triệu phế nang.
    
    
    
    4. Có 15 - 20 vòng sụn khuyết.
    
    
    
    5.Có lớp niêm mạc tiết chất nhầy với nhiều lông rung
    chuyển động liên tục.
    
    
    
    SINH HỌC 8 - HỌC KÌ I
    B) PHẦN TỰ LUẬN: ( 6 điểm ) - 30 phút

    Câu 1: (2,5 điểm )
    Với khẩu phần ăn đầy đủ và sự tiêu hóa diễn ra thuận lợi thì có những loại thức ăn nào được tiêu hóa và tạo thành các chất dinh dưỡng nào ở ruột non?
    Câu 2: ( 1. điểm )
    Khi thí nghiệm tìm hiểu hoạt động của enzim trong nước bọt thì tại sao ống nghiệm ( B ) phải đun sôi trên ngọn lửa đèn cồn?
    Câu 3: ( 1,5 điểm )
    Thở sâu có lợi gì? Làm thế
     
    Gửi ý kiến
    print