Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • lượt truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Đề thi & Kiểm tra.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    Hướng dẫn giải chi tiết đề Lý ĐH 2010


    (Bài giảng chưa được thẩm định)
    Nguồn: violet :)
    Người gửi: Bùi Quang Đức
    Ngày gửi: 23h:10' 17-04-2011
    Dung lượng: 417.0 KB
    Số lượt tải: 6347
    Số lượt thích: 1 người (lê văn thanh)

    BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
    ĐỀ CHÍNH THỨC
    ĐỀ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2010
    Môn: VẬT LÍ; KHỐI A
    Thời gian làm bài: 90 phút, không kể thời gian phát đề
    
    
    Mã đề thi 136
    ĐỀ VÀ HƯỚNG DẪN GIẢI
    PHẦN CHUNG:
    Câu 1: Một hạt có khối lượng nghỉ m0. Theo thuyết tương đối, động năng của hạt này khi chuyển động với tốc độ 0,6c (c là tốc độ ánh sáng trong chân không) là
    A. 1,25m0c2 B. 0,36m0c2 C. 0,25 m0c2 D. 0,225 m0c2
    Giải: Wđ = mc2 - m0c2 = - m0c2 = 0,25 m0c2 ( đáp án C
    Câu 2: Ba điểm O, A, B cùng nằm trên một nửa đường thẳng xuất phát từ O. Tại O đặt một nguồn điểm phát sóng âm đẳng hướng trong không gian, môi trường không hấp thụ âm. Mức cường độ âm tại A là 60dB, tại B là 20dB. Mức cường độ âm tại trung điểm M của đoạn AB là
    A. 40dB B. 34dB C. 26dB D. 17dB
    Giải: Ta có: ; 
    ( 
    Lại có:  ( đáp án C
    Câu 3: Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, hai khe được chiếu bằng ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0,6(m. Khoảng cách giữa hai khe là 1mm, khoảng cách từ mặt phẳng chứa hai khe tới màn quan sát là 2,5m, bề rộng của miền giao thoa là 1,25cm. Tổng số vân sáng và vân tối có trong miền giao thoa là
    A. 21 vân B. 15 vân C. 17 vân D. 19 vân
    Giải: i = 1,5mm  ( có 9 vân sáng, 8 vân tối ( có 17 vân ( đáp án C
    Câu 4: Một mạch dao động lí tưởng gồm cuộn cảm có độ tự cảm 4(H và một tụ điện có điện dung biến đổi từ 10pF đến 640 pF. Lấy (2 = 10. Chu kỳ dao động riêng của mạch này có giá trị
    A. từ 2.10-8s đến 3,6.10-7s B. từ 4.10-8s đến 2,4.10-7s
    C. từ 4.10-8s đến 3,2.10-7s C. từ 2.10-8s đến 3.10-7s
    Giải: 
    Với C1 = 10pF thì T1 = 4.10-8s ; với C2 = 640pF thì T2 = 3,2.10-7s ( đáp án C
    Câu 5: Khi electron ở quĩ đạo dừng thứ n thì năng lượng của nguyên tử hiđro được tính theo công thức (eV) (n = 1, 2, 3, ....). Khi electron trong nguyên tử hidro chuyển từ quĩ đạo dừng thứ n = 3 sang quĩ đạo dừng n = 2 thì nguyên tử hidro phát ra photon ứng với bức xạ có bước sóng bằng
    A. 0,4350 (m B. 0,4861 (m C. 0,6576 (m D. 0,4102 (m
    Giải: Áp dụng CT:  (đổi đơn vị eV ra Jun) ( đáp án C
    Câu 6: Cho ba hạt nhân X, Y, Z có số nuclon tương ứng là AX, AY, AZ với AX = 2AY = 0,5AZ. Biết năng lượng liên kết của từng hạt nhân tương ứng là (EX, (EY, (EZ với (EZ < (EX < (EY. Sắp xếp các hạt nhân này theo thứ tự tính bền vững giảm dần là
    A. Y, X, Z B. Y, Z, X C. X, Y, Z D. Z, X, Y
    Giải:  ( đáp án A
    Câu 7: Hạt nhân  đang đứng yên thì phóng xạ (, ngay sau phóng xạ đó, động năng của hạt (
    A. lớn hơn động năng của hạt nhân con.
    B. chỉ có thể nhỏ hơn hoặc bằng động năng của hạt nhân con.
    C. bằng động năng của hạt nhân con.
    D. nhỏ hơn động năng của hạt nhân con.
    Giải: 
    Áp dụng định luật bảo toàn động lượng:
    ( đáp án A
    Câu 8: Một chất điểm dao động điều hòa có chu kỳ T. Trong khoảng thời gian ngắn nhất khi đi từ vị trí biên có li độ x = A đến vị trí x = , chất điểm có tốc độ trung bình là
    A.  B.  C.  D. 
    Giải:  ; với s = 3A/2; t = T/3 (sử dụng mối liên hệ dao động
    No_avatarf
    Câu 41 của bài giải trong đề thi đại học 2010 là khong chính xác bởi vì: Theo lời giải

    P=UqIcosj

    cosj=Ur/Uq

    Suy ra P=I.Ur=I.I.r=r.I2. Điều này nghĩa là toàn bộ năng lượng điện cung cấp cho quạt

    biến thành nhiệt. Vậy quạt này là quạt gì?v
    No_avatar
    cám ơn đã chia sẻ.
    No_avatarf

    baj vjet rat hay...cam un thay nhjuCười nhăn răng

    No_avatar

    trang nay hay wa nhj

     

     

    No_avatar

    Lê Thị Minh Hạnh P = UICos phi =))


    No_avatar

    ma ban Suy ra P=I.Ur   la cong suat toa nhiet

     

     
     
     
    Gửi ý kiến
    print