Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • lượt truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Đề thi & Kiểm tra.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    Ngân hàng câu hỏi lý 7


    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Dương Nguyên Đức
    Ngày gửi: 14h:35' 14-09-2012
    Dung lượng: 186.5 KB
    Số lượt tải: 416
    Số lượt thích: 0 người
    NGÂN HÀNG CÂU HỎI HỌC KÌ I NĂM HỌC 2012-2013
    MÔN: VẬT LÍ 7
    Giáo viên: Vũ Văn Định_Trường THCS Đào Mỹ
    ------------------------------------------------------------------------

    Câu 1: (Nhận biết, kiến thức đến tuần 1, thời gian làm 1 phút)
    Ta nhìn thấy một vật khi.
    A. Ta mở mắt hướng về phía vật.
    B. Có ánh sáng từ vật truyền vào mắt ta.
    C. Mắt ta phát ra các tia sáng chiếu lên vật.
    D. Vật được chiếu sáng.

    Đáp án: B

    Câu 2: (Nhận biết, kiến thức đến tuần 1, thời gian làm 1 phút)
    Vật nào sau đây là nguồn sáng?
    A. Mặt Trời.
    B. Mặt Trăng.
    C. Tờ giấy trắng trói lọi ngoài sân trường
    D. Đèn pin đang tắc để trên bàn

    Đáp án: A

    Câu 3: (Nhận biết, kiến thức đến tuần 1, thời gian làm 1 phút)
    Vật nào sau đây là vật sáng?
    A. Ngọn nếm đang cháy
    B. Bóng đèn dây tóc đang sáng
    C. Con đon đón đang đi trong đêm tối
    D. Vỏ chai sáng trói dưới trời nắng

    Đáp án: D

    Câu 4: (Thông hiểu, kiến thức đến tuần 1, thời gian làm 3 phút)
    Ta đã biết vật màu đen không phát ra ánh sáng và cũng không hắt lại ánh sáng chiếu vào nó. Nhưng ban ngày ta vẫn nhìn thấy miếng bìa màu đen để trên bàn? Vì sao?

    Đáp án:
    Vì ta nhìn thấy các vật sáng ở xung quanh miếng bìa đen do đó phân biệt được miếng bìa đen với các vật xung quanh.

    Câu 5: (Vận dụng, kiến thức đến tuần 1, thời gian làm 3 phút)
    Ta có thể dùng một gương phẳng hướng ánh nắng chiếu qua cửa sổ làm sáng trong phòng. Gương đó có phải là nguồn sáng không? Tại sao?

    Đáp án:
    Gương đó không phải là nguồn sáng vì nó không tự phát ra ánh sáng mà chỉ hắt lại ánh sáng chiếu vào nó.

    Câu 6: (Nhận biết, kiến thức đến tuần 2, thời gian làm 2 phút)
    Phát biểu nào sau đây là đúng khi nói về đường truyền của ánh sáng?
    A. Đường truyền của ánh sáng trong không khí là đường thẳng.
    B. Đường truyền của ánh sáng trong không khí có thể là đường cong bất kì.
    C. Đường truyền của ánh sáng trong không khí là đường gấp khúc.

    Đáp án: A

    Câu 7: (Nhận biết, kiến thức đến tuần 2, thời gian làm 1 phút)
    Trong những vật sau đây, vật nào được xem là trong suốt và có thể cho ánh sáng truyền qua?
    A. Tấm kính trắng. B. Tấm gổ. C. Tấm bìa cứng. D. Nước nguyên chất.

    Đáp án: D

    Câu 8: (Nhận biết, kiến thức đến tuần 2, thời gian làm 1 phút)
    Chùm sáng song song là chùm sáng:
    A. Giao nhau tại một điểm trên đường truyền của chúng
    B. Giao nhau tại ba điểm khác nhau trên đường truyền của chúng
    C. Loe rộng ra trên đường truyền của chúng
    D. không giao nhau trên đường truyền của chúng

    Đáp án: D

    Câu 9: (Nhận biết, kiến thức đến tuần 2, thời gian làm 1 phút)
    Trong môi trường trong suốt và đồng tính ánh sáng truyền đi theo:
    A. Đường cong B. Đường gấp khúc
    C. Đường tròn D. Đường thẳng

    Đáp án: D

    Câu 10: (Vận dụng, kiến thức đến tuần 2, thời gian làm 1 phút)
    Đường nào sau đây biểu diễn đường truyền của ánh sáng trong không khí?



    Đáp án: c)

    Câu 11: (Nhận biết, kiến thức đến tuần 2, thời gian làm 1 phút)
    Chùm sáng hội tụ là chùm sáng:
    A. Giao nhau tại một điểm trên đường truyền của chúng
    B. Giao nhau tại ba điểm khác nhau trên đường truyền của chúng
    C. Loe rộng ra trên đường truyền của chúng
    D. không giao nhau trên đường truyền của chúng

    Đáp án: A

    Câu 12: (Nhận biết, kiến thức đến tuần 2, thời gian làm 1 phút)
    Chùm sáng phân kì là chùm sáng:
    A. Giao nhau tại một điểm trên đường truyền của chúng
    B. Giao nhau tại ba điểm khác nhau trên đường truyền của chúng
    C. Loe rộng ra trên đường truyền của chúng
    D. không giao nhau trên đường truyền của chúng

    Đáp án: C
     
    Gửi ý kiến
    print