Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

1007 câu hỏi ôn thi Đường lên đỉnh Olympia

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Quang Sơn
Ngày gửi: 20h:26' 03-12-2014
Dung lượng: 543.5 KB
Số lượt tải: 3394

Bạn đã từng không rời mắt được khỏi các gameshow truyền hình hấp dẫn như Đấu trường 100, Ai là triệu phú, Đường lên đỉnh Olympia? Bạn mong muốn một ngày nào đó được tham gia những gameshow này, giành cho mình một phần thưởng hấp dẫn và sự tôn vinh tri thức vốn chỉ dành cho người thắng cuộc? Bạn đang luyện thi gameshow, nhưng chưa tìm được tài liệu nào chuyên dành cho việc ôn thi gameshow hiệu quả trong thời gian ngắn nhất? Đừng lo, chúng tôi trẻ sẽ đồng hành cùng hành trình của bạn! Tuyển tập 1007 câu hỏi kiến thức cuốn sách được biên soạn dành riêng cho bạn, tập hợp tới 1007 câu hỏi nhằm giúp bạn tích lũy kiến thức. 1007 câu hỏi còn lại chúng tôi sẽ cung cấp vào cuối năm 2014.
1007 câu hỏi suy luận nhanh về mọi lĩnh vực: phát minh sáng chế, vũ trụ - thiên văn, vật lý, y học, lịch sử, văn học, nghệ thuật, văn hóa, xã hội, địa lý, toán học, hóa học, thực vật, động vật v..v.giúp người đọc có thể nắm được những kiến thức phổ thông nhất và tự tin chinh phục mọi gameshow. Mọi đóng góp ý kiến cho tuyển tập, mời bạn liên lạc qua mail @gmail.com hoặc SĐT: 0167.239.4084

CÂU 1 ĐẾN 50:


Câu 1. Người phụ nữ có nụ cười nổi tiếng nhất Việt Nam và có câu nói nổi tiếng trước Tòa án chính quyền Sài Gòn “Tôi sợ chính quyền các ông không đủ thời gian tồn tại để thi hành án của tôi’’ là ai ? Câu 2. Ai là nữ anh hùng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam ?

Câu 3. Ai là nữ tướng Việt Nam duy nhất trong thế kỷ 20 ? Câu 4. Người phụ nữ biên soạn cuốn từ điển Hán Nôm cổ nhất Việt Nam cuốn từ điển Hán Nôm “Ngọc âm chí Nam giải nghĩa” ở thế kỷ 16 là ai ? Câu 5. Người phụ nữ nào sáng tác nhiều bài thơ Nôm nhất và được Xuân Diệu ví là “Bà chúa Thơ Nôm”?

Câu 6. Người phụ nữ Việt nam đầu tiên được tặng danh hiệu Viện sỹ thông tấn của Hàn Lâm Viện văn chương khoa học và nghệ thuật toàn châu Âu là nhà điêu khắc nào ?
Câu 7. Người mẹ Việt Nam nào ở tỉnh Quảng Nam là bà mẹ anh hùng chịu đựng nỗi đau lớn nhất trong hai cuộc kháng chiến khi cả 9 người con trai đều hy sinh ? Câu 8. Năm 40, nữ vương nào đã cùng em gái lãnh đạo nhân dân chống lại sự xâm lược của nhà Hán ? Câu 9. Ai là Bộ trưởng Bộ ngoại giao Chính phủ lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam ký kết tại Hiệp định Paris năm 1973? Câu 10. Bí thư thành ủy trẻ tuổi nhất Việt Nam, phu nhân của đồng chí Lê Hồng Phong, bị giặc bắt và xử bắn trong cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ ? Câu 11. Trung tâm huấn luyện thể dục thể thao quốc gia 4 nằm ở thành phố nào ? Câu 12. Hai CLB nào đại diện cho Việt Nam tham dự AFC Cup 2015 ? 

Câu 13. Ngũ tạng trong cơ thể người gồm có tim, phổi, gan, lách, thận. Những cơ quan nào nằm trong lồng ngực phía trên cơ hoành?

Câu 14. Quốc gia nào đạt chức vô địch World Cup 2014 ?

Câu 15. Thành ngữ có câu. "Tháng Tám giỗ Cha, tháng Ba giỗ Mẹ", nói về ngày giỗ của hai vị được dân gian thờ cúng. "Mẹ" là Đức thánh Mẫu Liễu Hạnh còn "Cha" là ai?
Câu 16. Tiêu hóa hóa học trong ống tiêu hóa ở người không diễn ra ở dạ dày, ruột non, thực quản, miệng ?
Câu 17. Ba đường cao của tam giác đồng quy tại một điểm, điểm này gọi là gì ? Câu 18. Đại hội thể thao Olympic 1896 hiện đại đầu tiên có mấy môn thể thao giành cho phụ nữ ?  Câu 19. Phần nhỏ nhất của một chất mà giữ được tính chất hóa học của chất đó được gọi là gì ?  Câu 20. .Khu vực Tây Nguyên có mấy tỉnh ? Câu 21. Nhật ký Bác sĩ Đặng Thùy Trâm được chuyển thể thành bộ phim điện ảnh nào ?
Câu 22. Số chính phương nhỏ nhất có 2 chữ số là số nào ?

Câu 23. Là một trong những đại biểu xuất sắc của trào lưu văn học hiện thực 1930 - 1945 , ông được mệnh danh là "ông vua phóng sự đất Bắc". Ông là ai ?

Câu 24. Tỉnh có đường biên giới với nước bạn Lào dài nhất nước ta là tỉnh nào ?  Câu 25. Tờ báo nào
 
Gửi ý kiến