Banner-dethi-1090_logo1
Banner-dethi-1090_logo2

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

24 ma de thi thpt quoc gia 2017

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Bộ GD-ĐT
Người gửi: Nguyễn Văn Cường
Ngày gửi: 10h:00' 25-06-2017
Dung lượng: 12.1 MB
Số lượt tải: 133
Số lượt thích: 0 người
LỜI GIẢI CHI TIẾT CÁC CÂU VẬN DỤNG MÃ ĐỀ 106
ĐỀ THI THPT QG MÔN TOÁN 2017

Câu 41. Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz, phương trình nào dưới đây là phương trình mặt cầu đi qua ba điểm M(2;3;3), N(2;-1;-1), P(-2;-1;3) và có tâm thuộc mặt phẳng : 2x+3y-z+2=0.
Giải.
Gọi pt mặt cầu thỏa mãn đề bài là: .
Do mặt cầu đi qua 3 điểm M(2;3;3), N(2;-1;-1), P(-2;-1;3) và có tâm thuộc mp  nên ta có hệ:
.
Vậy ptmc là: . Vậy chọn đáp án C.
Câu 42. Tìm các giá trị thực của tham số m để pt  có hai nghiệm thực  thỏa mãn .
Giải.
Đặt (t>0) ta có phương trình  (1)
YCBT pt (1) có 2 nghiệm dương phân biệt  t/m 
. Vậy chọn đáp án A.
Câu 43. Cho khối lăng trụ đứng ABC.A’B’C’ có đáy ABC là tam giác cân tại A, AB=AC=a, , góc giữa (AB’C’) và mặt đáy bằng 600. Tính thể tích V của lăng trụ đã cho.
Giải.
(Người xem tự vẽ hình)
Gọi M là trung điểm của B’C’. Dễ thấy góc giữa (AB’C’) và mặt đáy là góc  suy ra
.
Xét tam giác A’B’M vuông tại M, A’B’=a,  suy ra A’M= suy ra AA’=.
.
Suy ra . Vậy chọn đáp án A.
Câu 44. Trong tất cả các hình chóp tứ giác đều nội tiếp mặt cầu có bán kính bằng 9. Tính thể tích V của khối chóp có thể tích lớn nhất.
Giải.
(Người xem tự vẽ hình)
Gọi cạnh của hv và cạnh bên lần lượt là a, x ().
Gọi H là tâm của hình vuông, M là trung điểm của cạnh SB. Mặt phẳng trung của cạnh SB cắt SH tại I. Khi đó I là tâm của mc ngoại tiếp hình chóp. Ta có:

Suy ra  (1)
Mặt khác từ (*) ta có .
Do suy ra 0Lập bbt của  trên khoảng (0;18) ta được
. Vậy chọn đáp án D.
Câu 45. Cho mặt cầu (S) tâm O, bán kính R=3. Mặt phẳng (P) cách tâm O một khoảng bằng 1 và cắt mặt cầu (S) theo giao tuyến là một đường tròn (C) có tâm H, gọi T là giao điểm của tia HO với mặt cầu (S), tính thể tích V của khối nón có đỉnh là T và đáy là đường tròn (C).
Giải.
(Người xem tự vẽ hình)
Khối nón có chiều cao là h=OH+OT=4, bán kính đáy là . Thể tích của khối nón là: . Vậy chọn đáp án C.
Câu 46. Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz, cho ba điểm A(-2;0;0), B(0;-2;0), C(0;0;-2). Gọi D là điểm khác O sao cho DA, DB, DC đôi một vuông góc với nhau và I(a;b;c) là tâm mặt cầu ngoại tiếp tứ diện DABC. Tính S=a+b+c.
Giải.
(Người xem tự vẽ hình)
Gọi H là hình chiếu vuông góc của O trên (ABC). Do OABC là hình chóp đều nên H vừa là tâm ngoại tiếp vừa là trọng tâm của tam giác ABC. Suy ra:
.
Gọi D là điểm đối xứng của O qua (ABC) suy ra .
Dễ dàng kiểm tra được DA, DB, DC đôi một vuông góc với nhau.
Từ đó ta tìm được tâm ngoại tiếp của tứ diện DABC là  suy ra a+b+c= -1.
Vậy chọn đáp án B.
Câu 47. (Đề độc giả xem trong đề thi)
Giải.
Ta có .
Xét diện tích của hình phẳng giới hạn bởi  ta có:

Xét diện tích của hình phẳng giới hạn bởi  ta có:
Vậy chọn đáp án C.
Câu 48. Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để đồ thị của hàm số  có hai điểm cực trị A, B sao cho diện tích của tam giác OAB bằng 4, O là gốc tọa độ.
Giải.
Ta có 
Đồ thị hàm số có hai điểm cực trị khi và chỉ khi . Khi đó đồ thị có 2 điểm cực trị là:
.
Phương trình AB: .
.
Theo giả thiết  (
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓