Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

BÀI DỰ THI LÓP 3

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Đỗ Thị Chí
Ngày gửi: 16h:31' 03-11-2019
Dung lượng: 647.5 KB
Số lượt tải: 70
Số lượt thích: 0 người
BÀI DỰ THI
viết về “Tấm gương nữ nhà giáo tiêu biểu” huyện Hàm Yên
BÔNG HOA TRONG VÙNG SÂU, VÙNG XA.
Nằm ở phía Tây, cách trung tâm huyện lị không xa nhưng ngăn cách bởi dòng sông lô và dẫy núi cao, đường giao thông chỉ độc đạo con đường đẫn vào, ai đến đó rồi muốn tới địa chỉ khác chỉ có cách quay lại. Cùng nhiều yếu tố khác khiến địa danh này được xếp là xã vùng sâu, vùng xa nơi tuyệt đại dân tộc thiểu số sinh sống. Nơi ấy có một ngôi trường nhỏ mới hình thành không lâu. Đến đây mọi người sẽ được chứng kiến hằng ngày ríu rít tiếng trẻ thơ trong vườn hoa cùng bao đồ chơi đủ màu sắc rực rỡ. Bông hoa rực rỡ trong vườn hoa đó là cô giáo hiệu trưởng tận tâm, say mê với nghề ươm trồng tương lai. Chỉ là rất nhỏ trong vườn hoa chung của ngành giáo dục huyện nhà, nhưng một đóa hoa nở trong vùng đất còn khó khăn nhiều mặt thì chính là động lực tốt để tác giả chọn lựa để viết bài trong đợt phát động phong trào viết về “tấm gương nữ nhà giáo tiêu biểu” do ngành Giáo dục Đào tạo phát động - Cô giáo hiệu trường mầm non Minh Hương Nông Thị Hồng Thái.
Động lực ban đầu của cô giáo hiệu trưởng mầm non.
Cô sinh ra trong gia đình nông thôn, tuổi thơ không biết trường mầm non, lớp mẫu giáo, tiếng Việt còn chưa nghe được . Đám trẻ túm tụm đùa chơi trong làng chỉ mong sao đến giờ truyền hình bông hoa nhỏ phát sóng lúc 19 giờ hằng ngày để được xem. Hình ảnh được chương trình dành cho các bạn nhỏ đã khắc sâu trong tâm trí Cô khi các bạn cùng lứa tuổi khắp nơi được học, được chơi trong trường lớp mẫu giáo vui vẻ như vậy mà mình không có. Chính bởi điều ấy là động cơ sau này Cô thi tuyển vào khoa sư phạm mầm non rồi trở thành người Hiệu trưởng được phụ huynh và bà con nhân dân quý mến.
Những ngày đầu khi bước vào nghề.
Ước mơ cháy bỏng làm cô giáo mầm non đã thành sự thật sau ba năm rèn luyện ở trường chuyên nghiệp. Tốt nghiêp, Cô tình nguyện về chính quê hương mình để thực hiện khát vọng. Trong tay Cô đã có tấm bằng nhưng khi bắt đầu công việc còn bao khó khăn. Khi ấy chưa có trường mầm non riêng mà chỉ là lớp mầm non ghép với trường phổ thông cơ sở. Chỉ như vậy cũng đủ thấy được là trang thiết bị, đồ chơi, không gian cho bé khi chung với bậc học lớn sẽ khó khăn như thế nào. Mặt khác Phụ huynh chưa có động cơ đưa trẻ đến lớp rằng các cháu chưa biết tiếng Việt, các cháu ở lứa tuổi 4- 5 tuổi ở nhà nũng nịu cha mẹ sao mà cô dạy học được….. Cùng với đó cơ chế tiền lương cho cô giáo mầm non ngày ấy chưa phù hợp đã làm không ít các cô giáo mầm non lung lay trong đó có cả Cô khi mới bước vào nghề.
Vầng đông hé sáng.
Vầng đông hé sáng là những gì sau đó không lâu. Khó khăn đã có lời giải đó là những gì mà người hiệu trưởng ngẫm lại cho bài học đã qua và cho ngày sau.
Tháng 9 năm 2005 trường Mầm non Minh Hương, huyện Hàm Yên được thành lập khi tách bậc mầm non từ trường tiểu học. Là trường mới được thành lập, kinh nghiệm quản lý chưa có, cơ sở vật chất bắt đầu khơi dựng chồng chất khó khăn, lớp học là những căn nhà tạm lụp xụp; việc tuyên truyền, xây dựng thói quen đưa trẻ đến trường mầm non là những gì cô giáo hiệu trưởng trẻ làm trong cả một hành trình nhiều mồ hôi công sức.
Năm 2013, Nghị quyết 36- NQ/TU của Ban thường vụ tỉnh ủy Tuyên Quang về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi là cơ hội dành cho Cô thực hiện nghiêm túc để làm nên công chuyện. Thật giá trị khi Nghị quyết đã đi đến tận ngõ ngách thôn xóm mà thành quả là điểm trường trung tâm mang tên trường mầm non Minh Hương thay da đổi thịt từng ngày; 6 điểm lớp trải khắp địa bàn xã ngày ngày rộn vang tiếng trẻ thơ, khuôn viên rực rỡ sắc màu. Và chuẩn phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi đã hoàn thành đúng tiến độ và bền vững. Khí thế mới biểu lộ qua nét mặt hân hoan các cô mỗi ngày đến trường càng cho thấy ngôi trường hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp phía trước.
Khắc phục khó khăn, tận dụng cơ hội.
Sinh ra từ làng quê nông thôn hẻo lánh còn nhỏ tiếng Việt chưa hiểu, thân hình nhỏ bé hay e thẹn nhưng chỉ có lòng đam mê và khát khao làm cô giáo mầm non là lớn.
Hành trình đi “tìm” trẻ ngày đầu vào nghề khó phai. Vượt đèo dốc, qua ke sâu, côn trùng đeo bám sởn gai ốc là những gì cô giáo Thái đã từng. 
Gửi ý kiến