Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

bài giải chi tiết đề thi lâddoodnfg 2016-2017

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Mai Dang Tim
Ngày gửi: 16h:01' 23-12-2016
Dung lượng: 680.1 KB
Số lượt tải: 422
Số lượt thích: 0 người
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO LÂM ĐỒNG
Trung Tâm Luyện Thi & BDVH Star
Website: maths.edu.vn
ĐÁP ÁN ĐỀ THI CHÍNH THỨC HỌC KÌ I
Môn: Lí - Lớp: 12
Mã đề: 485

Câu 1: Con lắc lò xo vật nhỏ có khối lượng 200(g) và lò xo nhẹ có độ cứng 80 (N/m). Con lắc dao động điều hòa theo phương ngang với biên độ 4(cm). Độ lớn vận tốc của vật ở vị trí cân bằng là
A.80 ( cm/s) B.100 (cms) C. 40 (cms) D. 60 (cm/s)
Giải: Theo đề ta suy ra tần số góc: 
Vì vận tốc khi đi qua vị trí cân bằng là vận tốc cực đại nên:Chọn A
Câu 2: Đặt điện áp xoay chiều  vào hai đầu một điện trở , thì cường độ dòng điện qua điện trở có giá trị hiệu dụng bằng 2(A). Giá trị U bằng
A.220(V) B.110(V) C. D.
Giải:Theo đề suy ra Chọn A
Câu 3: Phòng thí nghiệm vật lí có quạt điện loại ( 110V – 100W). Để quạt hoạt động bình thường ở điệp áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 220(V), trong giờ thực hành về máy biến áp, giáo viên yêu cầu học sinh tính tỉ số vòng dây cuộn sơ cấp và số vòng dây cuộn thứ cấp để quấn máy hạ áp dùng cho quạt điện này. Bỏ qua hao phí, tỉ số vòng dây học sinh quấn được là
A.0,5 B.2 C.4 D.1
Giải:Ta có Hiệu điện thế định mức của quạt điện là 110V. Và hiệu điện thế của dòng xoay chiều là 220V. Vì đây là Máy Hạ Áp cho nên số vòng dây của cuộn sơ cấp lớn hơn số vòng dây của cuộn thứ cấp nên tỉ số sẽ>1. Áp dụng công thức ta có: Chọn B
Câu 4: Khi nói về sóng dọc cơ học, phát biểu sai ?
A.Sóng dọc cơ học lan truyền được trong chất khí.
B. Sóng dọc cơ học lan truyền được trong chân không.
C. Sóng dọc cơ học lan truyền được trong chất rắn.
D.Sóng dọc cơ học lan truyền được trong chất lỏng.
Giải:Vì sóng cơ học không truyền được trong chân không nên Chọn B
Câu 5: Một vật nhỏ dao động điều hòa trên trục Ox với tần số góc . Ở li độ x vật có gia tốc là
A. B. C. D.
Giải:Ta có phương trình dao động điều hòa có dạng: 
Vậy phương trình gia tốc a sẽ là: Chọn A
Câu 6: Một máy tăng áp có cuộn thứ cấp mắc với điện trở thuần, cuộn sơ cấp mắc với nguồn điện xoay chiều. Tần số dòng điện trong cuộn thứ cấp
A.Bằng với tần số của dòng điện trong cuộn sơ cấp
B.Luôn lớn hơn tần số dòng điện trong cuộn sơ cấp
C. Luôn nhỏ hơn tần số dòng điện trong cuộn sơ cấp
D. Có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn tần số trong cuộn sơ cấp
Giải:Trong máy biến áp tần số không đổi Chọn A
Câu 7:Trong thí nghiệm khảo sát dao động điều hòa về con lắc đơn, khi thay quả nặng 50 (g) bằng quả nặng 20 (g) thì
A.Chu kì dao động tăng B.tần số dao động không đổi
C.tần số dao động giảm D.chu kì dao động giảm
Giải:Con lắc đơn không phụ thuộc vào khối lượng. Tần số luôn không đổi: Chọn B
Câu 8: Một cây cầu bắt ngang sông Phô-tan-ka ở Xanh Pê-téc-bua (Nga) được thiết kế và xây dựng đủ vững chắc cho 300 người đồng thời đi qua. Năm 1906, có một trung đội bộ binh ( 36 người) đi đều bước qua cầu, cầu gãy! Sự cố “cầu gãy” đó là do hiện tượng
A.Dao động tuần hoàn B.Cộng hưởng cơ
C.Dao động duy trì D.Dao động tắt dần
Giải:Trong sự cố trên đã xảy ra hiện tượng cộng hưởng cơ. những lực biến đổi tuần hoàn có biên độ nhỏ nhưng có tần số = tần số dao động riêng của cầu đã gây nên hậu quả lớn  làm gãy cầu. Chọn B
Câu 9: Một con lắc lò xo gồm lò xo có độ cứng k và hòn bi có khối lượng m gắn vào đầu lò xo, đầu kia của lò xo được treo vào một điểm cố định. Kích thích cho con lắc dao động điều hòa theo phương
 
Gửi ý kiến