Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Bài giảng NQ

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Hoàng Thị Thảo
Ngày gửi: 09h:31' 19-07-2017
Dung lượng: 86.5 KB
Số lượt tải: 5
Số lượt thích: 0 người
NGHỊ QUYẾT SỐ 06
HỘI NGHỊ LẦN THỨ TƯ BCH TRUNG ƯƠNG KHÓA 12
về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới
----
I/. Tình hình hội nhập quốc tế của VN chúng ta trong những năm qua
Từ năm 1986 đến nay, Việt Nam đã tiến hành công cuộc đổi mới và đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế với phương châm “đa dạng hoá, đa phương hoá quan hệ đối ngoại. Việt Nam sẵn sàng là bạn của tất cả các nước trong cộng đồng quốc tế, phấn đấu vì hoà bình, độc lập và phát triển”.
Thực hiện chủ trương chủ động hội nhập quốc tế và trên cơ sở đảm bảo lợi ích quốc gia, trong thời gian qua, VN đã tham gia ký kết nhiều thỏa thuận kinh tế song phương và đa phương quan trọng.
- Về quan hệ hợp tác song phương: Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với hơn 170 quốc gia trên thế giới, mở rộng quan hệ thương mại, xuất khẩu hàng hoá tới trên 230 thị trường của các nước và vùng lãnh thổ, ký kết trên 90 Hiệp định thương mại song phương, gần 60 Hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư, 54 Hiệp định chống đánh thuế hai lần và nhiều Hiệp định hợp tác về văn hoá song phương với các nước và các tổ chức quốc tế.
Việt Nam đã thiết lập quan hệ tốt với tất cả các nước lớn, trong đó có 5 nước thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (Trung Quốc, Pháp, Anh, Nga, Mỹ); các nước trong nhóm G8, là nhóm 8 quốc gia công nghiệp hàng đầu của thế giới, bao gồm (Pháp, Đức, Italy, Nhật, Anh, Mỹ, Canađa và Nga);  nâng quan hệ đối tác chiến lược với Trung Quốc trở thành đối tác chiến lược toàn diện; gia tăng nội hàm của quan hệ đối tác chiến lược với Nga; thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Anh, Tây Ban Nha. Số lượng các cơ quan đại diện của ta ở nước ngoài cũng tăng lên (91 cơ quan) với 65 đại sứ quán, 20 tổng lãnh sự quán, 4 phái đoàn thường trực bên cạnh các tổ chức quốc tế, 1 văn phòng kinh tế văn hóa.
- Về hợp tác đa phương và khu vực: Việt Nam đã có mối quan hệ tích cực với các tổ chức tài chính tiền tệ quốc tế như Ngân hàng phát triển Á Châu, Quỹ tiền tệ thế giới, Ngân hàng thế giới. Tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam được đẩy mạnh và đưa lên một tầm cao hơn bằng việc tham gia các tổ chức kinh tế, thương mại khu vực và thế giới, ký kết các hiệp định hợp tác kinh tế đa phương.
II/. SỰ CẦN THIẾT BAN HÀNH NGHỊ QUYẾT:
Sau 11 năm đàm phán, nước ta chính thức trở thành thành viên tổ chức thương mại thế giới (WTO), trong giai đoạn này chúng ta thấy vai trò của đ/c Trương Đình Tuyển quê hương Nghệ An chúng ta đã có nhiều đóng góp quan trọng, được các phương tiện thông tin phản ảnh, đưa tin. Ngay sau khi gia nhập tổ chức này, ngày 5/2/2007, BCH TW Đảng khóa 10 đã ban hành NQ số 08 “về một số chủ trương, chính sách lớn để nền KT phát triển nhanh và bền vững khi VN là thành viên của tổ chức thương mại thế giới. ĐH lần thứ 11 của Đảng khẳng định chủ trương “chủ động và tích cực hội nhập quốc tế”. Ngày 10/4/2013, Bộ Chính trị khóa XI đã ban hành NQ số 22 về hội nhập quốc tế. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 nhấn mạnh “nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế” (như vậy ta thấy liên tục 3 kỳ đại hội 10,11,12 Đảng ta đều khẳng định nhất quán chủ trương: hội nhập quốc tế của đất nước ta).
Trong thời gian tới, với nhiều cơ hội và thách thức, cần phải có chủ trương và sự chỉ đạo quyết liệt đối với: Hiệp định thương mại tự do (FTA) với Liên minh kinh tế Á-Âu (Nga, Bêlarut, Acsmenia, Cadacxtan, Cưrơgưxtan), Hiệp định FTA với Hàn quốc, Hiệp định FTA với liên minh châu âu (EU), Cộng đồng ASEAN 2015, Hiệp định đối tác xuyên thái bình dương (TPP) và đang đàm phán Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực, Hiệp định FTA với một số đối tác. Riêng Hiệp định đối tác xuyên thái bình dương (TPP) đang là vấn đề khó khăn trước mắt. Điều kiện TPP được ký kết, phải có ít nhất nghị viện của 6 nước thông qua, GDP cộng gộp của 6 nước này phải chiếm ít nhất 85% tổng GDP của 12 nước thành viên.
 
Gửi ý kiến