Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Bài tập trắc nghiệm Mặt tròn xoay

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phan Minh Phuoc
Ngày gửi: 21h:55' 21-11-2018
Dung lượng: 2.3 MB
Số lượt tải: 2281
Số lượt thích: 2 người (Phan Thi Muoi, Nguyễn Ngọc Phú)
BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM HÌNH HỌC 12 - CHƯƠNG II
MẶT CẦU - KHỐI CẦU
1. Định lí 1
Diện tích mặt cầu: 
2. Định lí 2
Thể tích khối cầu: 
Câu 1. (ĐỀ THI THPT QG 2017) Cho mặt cầu bán kính R ngoại tiếp một hình lập phương cạnh a. Mệnh đề nào dưới đây đúng ?
A. B. C. D. 
Câu 2. Cho đường tròn (C) đường kính AB và đường thẳng (. Để hình tròn xoay sinh bởi (C) khi quay quanh ( là một mặt cầu thì cần có thêm điều kiện nào sau đây:
(I) Đường kính AB thuộc (.
(II) ( cố định và đường kính AB thuộc (.
(III) ( cố định và hai điểm A, B cố định trên(.
A. Chỉ (I). B. Chỉ (II).
C. Chỉ (III). D. Không cần thêm điều kiện nào.

Câu 3. Cho mặt cầu (S) tâm O, bán kính R và mặt phẳng (P) có khoảng cách đến O bằng R. Một điểm M tùy ý thuộc (S). Đường thẳng OM cắt (P) tại N. Hình chiếu của O trên (P) là I. Mệnh đề nào sau đây đúng?
A. NI tiếp xúc với (S). B. 
C. Cả A và B đều sai. D. Cả A và B đều đúng.Câu 4. (ĐỀ THI THPT QG 2017) Cho tứ diện ABCD có tam giác BCD vuông tại C, AB vuông góc với mặt phẳng (BCD), AB = 5a, BC = 3a và CD = 4a. Tính bán kính R của mặt cầu ngoại tiếp tứ diện ABCD.
A. B. . C. . D. .
Câu 5. Cho mặt cầu S(O, R) và một điểm A, biết OA = 2R. Qua A kẻ một tiếp tuyến tiếp xúc với (S) tại B. Khi đó độ dài đoạn AB bằng:
A. . B. . C. . D. .
Câu 6. Cho mặt cầu S(O, R) và một điểm A, biết OA = 2R. Qua A kẻ một cát tuyến cắt (S) tại B và C sao cho . Khi đó khoảng cách từ O đến BC bằng:
A. . B. . C. . D. .
Câu 7. Cho mặt cầu S(O, R) và mặt phẳng ((). Biết khoảng cách từ O đến (() bằng . Khi đó thiết diện tạo bởi mặt phẳng (() với S(O, R) là một đường tròn có đường kính bằng:
A. . B. .
C. . D. .


Câu 8. Cho mặt cầu tâm I bán kính R = 2,6cm. Một mặt phẳng cắt mặt cầu và cách tâm I một khoảng bằng 2,4cm. Thế thì bán kính của đường tròn do mặt phẳng cắt mặt cầu tạo nên là:
A. 1,2cm B. 1,3cm C. 1cm D.1,4cm.
Câu 9. Diện tích hình tròn lớn của một hình cầu là p. Một mặt phẳng (() cắt hình cầu theo một hình tròn có diện tích là . Khoảng cách từ tâm mặt cầu đến mặt phẳng (() bằng:
A. B. . C. . D. .
Câu 10. Một hình cầu có bán kính là 2m, một mặt phẳng cắt hình cầu theo một hình tròn có độ dài là 2,4(m. Khoảng cách từ tâm mặt cầu đến mặt phẳng là:
A. 1,6m. B. 1,5m. C. 1,4m. D. 1,7m.

Câu 11. Cho mặt cầu S(O;R), A là một điểm ở trên mặt cầu (S) và (P) là mặt phẳng qua A sao cho góc giữa OA và (P) bằng 60o .Diện tích của đường tròn giao tuyến bằng:
A. B. 
C. D. 
Câu 12. (ĐỀ THI THPT QG 2017) Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật với AB = 3a, BC = 4a, SA = 12a và SA vuông góc với đáy. Tính bán kính R của mặt cầu ngoại tiếp hình chóp S.ABCD.
A. B. C. D. 
Câu 13. Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có cạnh bên bằng cạnh đáy bằng a. Khi đó mặt cầu nội tiếp hình chóp S.ABCD có bán kính bằng:
A. B. C.
 
Gửi ý kiến