Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Bài tập Vật Lý 8

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trịnh Hồng Quế
Ngày gửi: 16h:01' 19-06-2020
Dung lượng: 126.0 KB
Số lượt tải: 4008
Số lượt thích: 2 người (Châu Văn Tạo, Vũ Thị Hằng)
CHƯƠNG 1. CƠ HỌC
Chuyên đề 1: Chuyển động cơ học
Bài Cho ba vật chuyển động đều. Vật thứ nhất đi được quãng đường 27km trong 30 phút, vật thứ hai đi quãng đường 48m trong 3 giây, vật thứ ba đi với vận tốc 60 km/h. Hỏi vật nào chuyển động nhanh nhất và vật nào chuyển động chậm nhất.
Bài Một vật chuyển động trên đoạn đường AB dài 240 m. Trong nửa đoạn đường đầu tiên nó đi với vận tốc v1 = 5 m/s, trong nửa đoạn đường sau vật đi với vận tốc v2 = 6 m/s. Tính thời gian vật chuyển động hết quãng đường AB.
Bài Hai người cùng xuất phát một lúc từ hai địa điểm A và B cách nhau 180 km. Người thứ nhất đi xe máy từ A về B với vận tốc 30 km/h. Người thứ hai đi xe đạp B ngược về A với vận tốc 15 km/h. Tính thời gian để hai người gặp nhau và xác định chỗ gặp nhau đó.
Bài Một xe chuyển động trên đoạn đường AB và dự định đến nơi sau 3 giờ. Nhưng đi được 1 giờ thì xe bị hỏng phải dừng lại để sửa hết 1 giờ. Hỏi muốn đến nơi đúng giờ như dự định thì sau khi sửa xong, xe phải có vận tốc tăng lên gấp bao nhiêu lần vận tốc lúc đầu.
Bài Một xe ở A lúc 7giờ 30 phút sáng và chuyển động về B với vận tốc v1. Tới 8 giờ 30 phút sáng, một xe khác vừa tới A và cũng chuyển động về B với vận tốc v2 = 45 km/h. Hai xe cùng tới B lúc 10 giờ sáng. Tính vận tốc v1 của xe thứ nhất.
Bài Một vùng biển sâu 11,75 km. Người ta dùng máy SONAR đo độ sâu bằng cách đo thời gian từ lúc phát sóng siêu âm cho đến lúc thu lại âm phản xạ từ đáy biển. Tính khoảng thời gian này với độ sâu nói trên. Biết vận tốc siêu âm ở trong nước là 1650 m/s.
Bài Có hai xe chuyển động trên đoạn đường thẳng ABC với BC = 3AB. Lúc 7 giờ xe (1) ở A, xe hai ở B cùng chạy về C. Tới 12 giờ cả hai xe cùng tới C. Tìm tỷ số vận tốc của hai xe.
Bài Một người trông thấy tia chớp ở xa và sau đó 8,5 giây thì nghe thấy tiếng sấm. Tính xem tia chớp cách người đó bao xa, biết trong không khí vận tốc của âm là 340 m/s và vận tốc của ánh sáng là 3.108 m/s.
Bài Hai người cùng xuất phát một lúc từ hai địa điểm A và B cách nhau 120 km, người thứ nhất đi xe máy với vận tốc 30 km/h người thứ hai đi xe đạp với vận tốc 12,5 km/h. Sau bao lâu hai người gặp nhau và gặp nhau ở đâu. Coi hai người là chuyển động là đều.
Bài Hai xe ô tô khởi hành cùng một lúc ở hai địa điểm A và B và cùng chuyển động về điểm C. Biết AC = 108 km; BC = 60 km. Xe khởi hành từ A đi với vận tốc 60 km/h, muốn hai xe đến C cùng một lúc thì xe khởi hành từ B có vận tốc là bao nhiêu?
Bài Hai xe cùng khởi hành lúc 6 giờ sáng từ hai địa điểm A và B cách nhau 360 km. Xe thứ nhất đi từ A về B với vận tốc 48 km/h, xe thứ hai đi từ B ngược với xe thứ nhất với vận tốc 36 km/h. Hai xe gặp nhau lúc mấy giờ và ở đâu?
Bài Lúc 7 giờ hai người cùng xuất phát từ hai địa điểm A và B cách nhau 36 km, chuyển động cùng chiều, xe A chạy phía sau xe B. Vận tốc của xe thứ nhất là 40 km/h, vận tốc của xe thứ hai là 45 km/h, sau 1 giờ 20 phút khoảng cách giữa hai xe là bao nhiêu?
Bài Hai vật xuất phát từ A và B cách nhau 460 km chuyển động cùng chiều theo hướng từ A đến B. Vật thứ nhất từ A có vận tốc v1, vật thứ hai từ B có vận tốc v2 = v1/2. Biết rằng sau 140 giây thì hai vật gặp nhau. Tính vận tốc của mỗi vật
Bài Một ca nô chạy xuôi dòng trên đoạn sông dài 100 km. Vận tốc của ca nô khi không chảy là 24 km/h, vận tốc của dòng nước là 2 km/h. Tính thời gian ca nô đi hết khúc sông.
Bài Trong một cơn giông một bạn học sinh dùng đồng hồ bấm giây đo được thời gian từ lúc thấy tia chớp lóe lên đến lúc nghe tiếng xét là 15s. Biết vận tốc của âm là 340 m/s, tính khoảng cách từ nơi có xét đến chỗ học sinh đứng bỏ
 
Gửi ý kiến