Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

bai viet cong doan

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Hương
Ngày gửi: 09h:07' 06-04-2020
Dung lượng: 47.0 KB
Số lượt tải: 7
Số lượt thích: 0 người
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Quảng Nam, ngày 02 tháng 7 năm 2014

BÀI DỰ THI TÌM HIỂU
“CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM - 85 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN”


Họ và tên: Lê Thị Hương
Tổ công đoàn: Tổ số 02
Đơn vị: Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Quảng Nam

Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-CĐN ngày 26/5/2014 của Công đoàn Viên chức tỉnh về việc tổ chức thi tìm hiểu “Công đoàn Việt Nam - 85 năm xây dựng và phát triển”, tôi xin tham dự cuộc thi theo nội dung Đề số 3: Anh (Chị) quan tâm nhất chức năng nào của tổ chức Công đoàn Việt Nam? Vì sao?
Trả lời: Công đoàn là tổ chức của người lao động, do người lao động tự nguyện thành lập nhằm tập hợp sức mạnh, bảo vệ quyền lợi của người lao động. Từ nhiều năm qua, trên thế giới có nhiều tổ chức công đoàn như Liên hiệp công đoàn thế giới (WFTU), Tổng liên đoàn lao động thế giới (CMT),  Liên hiệp quốc tế các công đoàn tự do CFTU). Tại Việt Nam chỉ có một tổ chức Công đoàn là Công đoàn Việt Nam - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được thành lập ngày 28-7-1929. Chức năng, vai trò và địa vị pháp lý của Công đoàn Việt Nam được ghi nhận trong Hiến pháp, Luật Công đoàn và nhiều văn bản pháp luật quan trọng khác. Theo đó, chức năng của Công đoàn mang tính khách quan, nó được xác định bởi tính chất, vị trí và vai trò của tổ chức Công đoàn. Song từng điều kiện lịch sử và phát triển kinh tế, xã hội, các chức năng của Công đoàn được bổ sung nội dung, ý nghĩa mới cho phù hợp.
  Theo Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 1992 và Luật Công đoàn hiện hành, chức năng của Công đoàn Việt Nam được quy định như sau:
a. Công đoàn đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân, viên chức, lao động.
b. Công đoàn đại diện và tổ chức người lao động tham gia quản lý cơ quan, đơn vị, tổ chức, quản lý kinh tế xã hội, quản lý Nhà nước trong phạm vị chức năng của mình, thực hiện quyền kiểm tra giám sát hoạt động của cơ quan đơn vị, tổ chức theo quy định của pháp luật.
c. Công đoàn có trách nhiệm tổ chức, giáo dục động viên người lao động phát huy vai trò làm chủ đất nước, thực hiện nghĩa vụ công dân, xây dựng và phát triển bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.
Từ những nội dung trên có thể thấy chức năng của Công đoàn là một chính thể, một hệ thống đồng bộ, trong đó chức năng bảo vệ lợi ích hết sức chính là mục tiêu hoạt động của Công đoàn Việt Nam; chức năng tham gia quản lý mang ý nghĩa phương tiện; chức năng giáo dục mang ý nghĩa tạo động lực tinh thần để đạt được mục tiêu. Do vậy, khó có thể coi nhẹ chức năng này, xem nặng chức năng kia. Tuy nhiên, là đoàn viên công đoàn, chúng ta hiểu tổ chức công đoàn đóng vai trò quan trọng khi nơi đây những buồn, vui của người lao động được chia sẻ cùng nhau, những quyền lợi chính đáng hợp pháp của họ được quan tâm, bảo vệ một cách thiết thực, người lao động được tham gia các hoạt động sinh hoạt văn hóa – văn nghệ sôi nổi, lành mạnh do công đoàn cơ sở tổ chức…. Từ đó, tôi có một sự quan tâm đặc biệt đến một trong những chức năng của Công đoàn Việt Nam hiện nay là bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức và lao động. Đây còn là mong muốn, nguyện vọng của công nhân, viên chức, lao động, là chức năng số một của tổ chức Công đoàn đối với người lao động tham gia tổ chức công đoàn. Nó là vấn đề xuyên suốt của hoạt động công đoàn, các chức năng khác xoay quanh vấn đề này để phát huy hiệu quả.
Từ trước tới nay, các văn bản của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 28 tháng 1 năm 2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá X), kết luận số 09-KL/TW ngày 16 tháng 9 năm 2011 của Bộ Chính trị, Bộ luật Lao động hiện hành, Luật Công đoàn hiện hành và các văn bản pháp luật khác đều quy định công đoàn có chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động và trong thực tế Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các cấp Công đoàn đã và đang thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính
 
Gửi ý kiến