Violet
Dethi
8tuoilaptrinh

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

bộ đề HKII Công nghệ 6

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Đinh Trà My
Ngày gửi: 22h:01' 15-01-2018
Dung lượng: 26.2 KB
Số lượt tải: 1044
Số lượt thích: 1 người (Phan Thị Hằng)
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II CÔNG NGHỆ 6
NĂM HỌC 2017-2018
Thời gian: 15 phút
Đề 1
Nêu nguyên nhân ngộ độc thức ăn và các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm?
Đề 2
Trình bày các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí.

ĐÁP ÁN:
Đề 1:
- Nguyên nhân ngộ độc thức ăn:
+ do thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật 0.75
+ ngộ độc do thức ăn bị biến chất 0.75
+ ngộ độc do bản thân thức ăn có sẵn chất độc o.75
+ ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm… 0.75
- Các biện pháp:
+ Phòng tránh nhiễm trùng: rửa tay sạch trước khi ăn, vệ sinh nhà bếp, rửa kĩ thực phẩm, nấu chin thực phẩm, đậy thức ăn cẩn thận, bảo quản thực phẩm chu đáo 0.75x6
+ phòng tránh nhiễm độc:
Không dùng các thực phẩm có chất độc: các nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ,…0.75
Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học 0.75
Không dùng những đồ hộp quá hạn sử dụng, đồ hộp bị phồng. 0.75
* Trình bày: 0.25đ

Đề 2:
Các nguyên tắc:
Nhu cầu của các thanh viên trong gia đình 2.5đ
Tùy thuộc vào lứa tuổi, giới tính, thể trạng và công việc mà mỗi người có những nhu cầu dinh dưỡng khác nhau.
Điều kiện tài chính 2.5đ
Cân nhắc về số tiền hiện có để đi chợ mua thực phẩm
Một bữa ăn đủ chất dinh dưỡng không cần phải đắt tiền
Sự cân bằng chất dinh dưỡng 2.5đ
Sự cân bằng dinh dưỡng thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm phù hợp. cần chọn mua thực phẩm của 4 nhóm thức ăn để tạo thành 1 bữa ăn hoàn chỉnh, cân bằng dinh dưỡng
Thay đổi món ăn 2.5đ
Thay đổi món ăn mỗi ngày, phương pháp chế biến, hình thức trình bày để tránh nhàm chán,
Trong bữa ăn không nên có them cùng loại thực phẩm hoặc cùng cách chế biến với món chính đã có sẵn.


TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN
Tổ Khoa học tự nhiên
Họ và tên:………………………..
Lớp: ……………………………..
ĐỀ KIỂM TRA 45 PHÚT NĂM HỌC 2017 - 2018
Môn: Công nghệ 6
Tuần Tiết
Ngày kiểm tra: ….. / … / 2018

Điểm



Lời phê của thầy cô


I. TRẮC NGHIỆM: Khoanh tròn vào đáp án đúng nhất.
1. Chất khoáng gồm:
A. Nhóm vitamin D, E, K B. Chất phốt pho, iốt, can xi, sắt
C. Sinh tố nhóm B D. Đạm động vật, thực vật
2. Thiếu chất đạm cơ thể sẽ:
A. Mắc bệnh suy dinh dưỡng B. Mắc bệnh thần kinh
C. Mắc bệnh béo phì D. Mắc bệnh huyết áp, tim mạch
3. Nhiễm trùng thực phẩm là do sự xâm nhập của ………… vào thực phẩm.
A. Vi khuẩn. B. Chất độc.
C. Vi khuẩn có hại. D. Khói bụi.

4. Trong trang trí món ăn, người ta dùng quả cà chua để tỉa
A. Hoa huệ trắng. B. Hoa huệ tây.
C. Hoa đồng tiền. D. Hoa hồng.
5. Mức nhiệt độ mà vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt gần như hoàn toàn là:
A. Từ -20 đến
10
0
. Từ 0 đến
37
0
𝐶
C. Từ 50 đến
80
0
𝐶 D. Từ 100 đến
115
0
C
6. An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm:
A Tươi ngon, không bị khô héo C. Khỏi bị biến chất, ôi thiu.
B Khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độ D. Khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất.
II. TỰ LUẬN (7đ)
Câu 1 : Tại sao cần phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn ?
Câu 2 : Trình bày khái niệm, quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của món rán (chiên)
ĐÁP ÁN
Câu 1
Câu 2
Câu 3
Câu 4
Câu 5
Câu 6

B
A
C
D
D
D


Câu 1 :
 
Gửi ý kiến