Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

BỘ ĐỀ TRẮC NGHIỆM SỬ 5

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Trung Kiên (trang riêng)
Ngày gửi: 07h:57' 12-04-2010
Dung lượng: 209.0 KB
Số lượt tải: 256
Số lượt thích: 0 người
Đề kiểm tra môn lịch sử: Lớp 5

Bài 17: Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Câu 1: câu dễ ( 3’ ) 2 điểm
Khoanh tròn vào chữ cái trước ý đúng:
Chiến dịch Điện Biên Phủ được diến ra qua mấy đợt?
A. 2 đợt B. 3 đợt C. 4 đợt D. 5 đợt
Đáp án: ý B

Câu 2: câu trung bình (5’) 4 điểm
Nêu ý nghĩa của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.
Điền các cụm từ thích hợp vào chỗ trống (…)
Chiến thắng Điện Biên Phủ là mốc son chói lọi, góp phần…………….thắng
lợi chín năm………………..chống thực dân Pháp xâm lược.
Đáp án: kết thúc, kháng chiến.

Câu 3: câu khó (7’) 4 điểm
Kể về một số gương chiến đấu tiêu biểu trong chiến dịch Điện Biên Phủ?
Đáp án
Kể về các nhân vật tiêu biểu như Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai, Tô Vĩnh Diện lấy thân mình chèn pháo …

-----------------------------------------------------

Bài 19: Nước nhà bị chia cắt
Câu 1: câu dễ (3’) 2 điểm
Khoanh tròn vào chữ cái trước ý đúng:
Địa danh nào trở thành giới tuyến quân sự tạm thời giữa hai miền Nam - Bắc theo quy định của Hiệp định Giơ- ne – vơ?
A. Sông Bến Hải B. Sông Thu Bồn
C. Sông Gianh D.Sông Mã
Đáp án: ý A

Câu 2: câu trung bình (4’) 4 điểm
Hãy điền các từ ngữ: đồng bào, chân lí, dân, cầm súng, vào chỗ chấm (…)
Trong đoạn văn sau cho phù hợp.
“ …………… Nam Bộ là …………..nước Việt Nam. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song………………..đó không bao giờ thay đổi”.
Để bảo vệ chân lí ấy, nhân dân ta không còn con đường nào khác buộc
phải……………… đứng lên.
Đáp án: điền mỗi từ đúng cho 1 điểm.

Câu 3: câu khó (7’) 4 điểm
Vì sao đất nước ta, nhân dân ta phải đau nỗi đau chia cắt?
Đáp án:
Sau Hiệp định Giơ – ne – vơ 1954, nhân dân ta chờ mong ngày gia đình đoàn tụ, đất nước thống nhất. Nhưng đế quốc Mĩ và bè lũ tay sai đã khủng bố, tàn sát đồng bào miền Nam, âm mưu chia cắt lâu dài đất nước ta.

---------------------------------------------------------

Bài 20: Bến Tre đồng khởi
Câu 1:câu dễ (3’) 2 điểm.
Đánh dấu x vào ô ( trước ý đúng.
Hình thức đấu tranh của nhân dân miền Nam sau phong trào “Đồng khởi” là:
( Đấu tranh chính trị. (1)
( Đấu tranh chính trị kết hợp với đấu tranh vũ trang. (2)
( Đấu tranh vũ trang. (3)
Đáp án: ý 2

Câu 2: câu trung bình (4’) 4 điểm
Đánh dấu x vào ô ( trước ý đúng nhất.
Thắng lợi mà nhân dân ta đã giành được trong phong trào “Đồng khởi” là:
( Chính quyền của địch bị tê liệt, tan rã ở nhiều nơi.(1)
( Chính quyền cách mạng được thành lập ở các thôn , xã.(2)
( Những nơi chính quyền địch tan rã, nhân dân được chia ruộng đất, được
làm chủ quê hương. (3)
( Tất cả các ý trên. (4)
Đáp án: ý 4

Câu 3: câu khó (6’) 4 điểm
Nêu ý nghĩa của phong trào “Đồng khởi” Bến Tre?
Đáp án
Mở ra thời kì mới: Nhân dân miền Nam cầm vũ khí chống quân thù, Mĩ - Diệm rơi vào thế bị động, lúng túng.

----------------------------------------------------------------

Bài 21: Nhà máy hiện đại đầu tiên của nước ta
Câu 1: câu dễ (3’) 2 điểm
Khoanh tròn vào chữ cái trước ý đúng:
Nước nào đã giúp đỡ nước ta xây dựng Nhà máy Cơ khí Hà Nội.
A. Trung Quốc B. Liên Xô
C. Cu Ba D. Anh
Đáp án: ý B

Câu 2: câu trung bình (4’) 4 điểm
Đánh dấu x vào ô ( trước ý đúng nhất.
Đảng và chính phủ ta quyết định xây dựng Nhà máy Cơ khí Hà Nội nhằm:
( Phục vụ công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc.(1)
( Từng bước thay thế công cụ sản xuất thô sơ , năng suất thấp.(2)
( Làm nòng cốt cho ngành công nghiệp của nước ta.(3)
( Tất cả các ý trên.(4)
Đáp án: ý 4

Câu 3: câu khó (7’) 4 điểm
 
Gửi ý kiến