Banner-dethi-1090_logo1
Banner-dethi-1090_logo2

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Các đề luyện thi

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Đoàn Văn An
Ngày gửi: 22h:19' 22-03-2019
Dung lượng: 37.5 KB
Số lượt tải: 340
Số lượt thích: 0 người
TẢ CÂY BÀNG Sân trường nơi em học luôn ngập tràn bóng mát bởi những tán lá rộng của cây bóng mát. Trong số những cây ấy, em thích nhất vẫn là cây bàng ở giữa sân. Cây bàng cao lớn ngả tán lá che mát cả một góc sân trường. Lá bàng to hơn bàn tay người lớn, có hình bầu dục .Thân cây to lắm, màu nâu sậm. Sờ lên thân cây có cảm giác hơi sần sùi và xù xì bởi những dấu vết của thời gian để lại theo năm tháng. Thân cây lớn đến nỗi một vòng tay của em ôm không xuể. Cô giáo nói cây bàng này có từ rất lâu rồi, vậy nên nó mới to và cao đến thế.Xung quanh gốc cây là một bồn cây nhỏ được xây lên để bảo vệ những chiếc rễ nhô lên mặt đất. Em rất thích ngồi dưới tán cây bàng râm mát ngắm nhìn các bạn học sinh chơi đùa mỗi giờ giải lao.
Em rất yêu quý cây bàng vì cây cho bóng mát và tô sắc xanh cho trường em. Em hứa sẽ bảo vệ và giữ gìn cho cây luôn xanh tươi như thế này.


TẢ CÂY PHƯỢNG
Ở sân trường em trồng nhiều cây để lấy bóng mát và làm cảnh như: bàng, bằng lăng,...Nhưng gần gũi và thân thuộc nhất với em là cây phượng già ở giữa sân trường. Cây được trồng từ lâu nên nó cao và to lắm. Nhìn từ xa, cây phượng như một chiếc ô xanh khổng lồ bung nở.Ngọn của nó sà vào đến tận tầng hai trường em. Tán nó xòe rộng cả một khoảng sân. Thân cây to, vỏ màu nâu xỉn, có đốm bạc, xù xì lồi lõm, có nhiều vết nứt ngang. Từ thân chẽ thành ba nhánh giống cái chạc. Cành vươn ra tứ phía, uyển chuyển la đà. Rễ phượng nổi lên mặt đất như mấy chú trăn nâu nhoài đi kiếm ăn. Lá phượng giống lá me, mỏng, màu xanh thẫm mọc song song hai bên cuống trông xa như đuôi con chim phượng, chắc vì thế mà cây có tên là phượng. Xuân qua, hè tới, phượng bắt đầu nở hoa. Phượng nở đồng loạt, kết thành từng chùm đỏ rực trông như một mâm xôi gấc. Hoa phượng có năm cánh, bốn cánh đỏ tươi và một cánh có đốm trắng. Nhuỵ hoa có một túi phấn hình bầu dục, giống râu con bướm. Chúng em thường lấy nhuỵ đó chơi chọi gà.
Em yêu cây phượng, cây phượng như người ban lớn thân thiết. Mỗi lần phượng nở với tiếng ve kêu đánh dấu một năm học kết thúc, một sự trưởng thành để rồi chúng em lại náo nức bước vào năm học mới với bao điều thú vị.

Tả cây phượng
Sân trường em có trồng nhiều cây bóng mát như: cây me tây, cây bàng, cây phượng,… Trong các loại cây đó, em thích nhất là cây phượng.
Từ xa nhìn lại, cây phượng trông như một chiếc ô lớn. Thân cây cao khoảng sáu bảy mét. Rễ cây bám sâu vào lòng đất, có vài rễ to, nổi trên mặt đất giống hình những con rắn đang trườn. Gốc cây to hơn vòng tay em. Vỏ cây sần sùi, màu nâu. Từ mặt đất lên khoảng một mét ,cây chia làm hai cành lớn mang nhiều nhánh nhỏ vươn lên cao, mọc chĩa ra các phía. Tán lá phượng xòe rộng che mát cả một góc sân trường. Lá phượng là loại lá kép, nho nhỏ và mịn màng, xanh um như lá me non. Hè đến, phượng nở hoa tươi thắm, đỏ rực .Làn gió nhẹ nhàng thổi qua làm hoa phượng rung rinh như những cánh bướm .Quả phượng dài và đẹp như lưỡi liềm, tô điểm thêm cho vẻ đẹp của cây phượng. Giờ ra chơi, các bạn học sinh thường vui chơi quanh gốc cây phượng.
Phượng không chỉ cho bóng mát mà còn tăng thêm vẻ đẹp cho trường em. Em thích cây phượng . Em và các bạn luôn chăm sóc và bảo vệ cây phượng để cây mãi luôn xanh tốt và cho hoa đẹp.Tả cây bảng
Trong sân trường em có trồng rất nhiều loại cây. Trong đó em thích nhất là cây bàng ở gần cửa lớp.
Cây bàng đã lớn lắm rồi, nhìn từ xa giống như một chiếc dù khổng lồ. Gốc cây bàng bằng một vòng tay em ôm không xuể. Rễ cây to nhô lên khỏi mặt đất như những con rắn đang bò. Thân cây thẳng như cái cột , vỏ cây màu nâu xám có nhiều vết sẹo. Cây bàng đặc biệt hơn những cây khác và chia thành nhiều tầng che mát cả một vùng đất rộng lớn, càng lên cao màu xanh của tán lá càng nhạt dần.
Lá bàng hình bầu dục có màu xanh và che kín không cho ánh nắng xuyên qua sân trường. Hoa bàng màu trắng ngà kết thành từng chuỗi. Ẩn mình sau kẽ lá là những quả
 
Gửi ý kiến