Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Cách chọn bài hát

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Thị Mai Anh
Ngày gửi: 21h:43' 21-03-2018
Dung lượng: 15.2 KB
Số lượt tải: 17
Số lượt thích: 0 người

Để học tốt tiếng Anh qua bài hát, các bạn cũng cần phải có kế hoạch để chọn những bài hát phù hợp với mình.
Những bài hát có thể tối đa hoá sự “sướng” khi thưởng thức âm nhạc và sự hiệu quả trong luyện nghe và học tiếng Anh của mình. Khi chọn bài hát, bạn cần chú ý những tiêu chí sau:

1. Chọn bài hát bạn yêu thích

Rõ ràng chúng ta tìm đến âm nhạc là để có niềm vui và sự hứng thú trong học tập. Do đó không có lý do gì chúng ta chọn bài hát không yêu thích để luyện nghe. Không có cách nào dễ chán hơn là như vậy. Hãy nhớ lại các ca khúc nhạc Anh bạn yêu thích, liệt kê ra và bắt đầu nghe lại những nhạc phẩm đó. Cố gắng được 10 bài nhé. Nếu nào giờ bạn ít nghe nhạc Anh, hoặc không yêu thích bài nào cả thì tôi có những gợi ý như sau:
- 100 bài hát tiếng Anh hay nhất mọi thời
bài hát hàng đầu trên bảng xếp hạng Billboard từ năm

2. Chọn các bài hát đang thịnh hành

Cảm giác dẫn đầu xu hướng, bắt kịp trào lưu lúc nào cũng đem lại cho người ta một cảm xúc rạo rực nhất định. Vừa thưởng thức các bài hat đang làm làm mưa làm gió, vừa luyện nghe, học tiếng Anh từ chúng thì còn gì mà sướng bằng. Bên cạnh đó những bài hát đang thịnh hành sẽ có nhiều bản phối lại từ nhiều ca sĩ nghiệp dư, chuyên nghiệp khác nhau cho bạn cơ hội được thưởng thức các chất giọng đa dạng. Để cập nhật xu hướng âm nhạc mới nhất:
- Theo dõi các bảng xếp hạng thế giới như , , , ở Việt Nam thì có , 
- Đăng ký theo dõi các kênh âm nhạc hot trên youtube
- Thường xuyên kiểm tra xu hướng âm nhạc trên mạng xã hội âm nhạc 
100 Billboard cập nhật mới nhấthướng âm nhạc mới trên Soundclould.là một trong những kênh phổ biến nhất trên youtube
3. Chọn các bài hát có ngôn ngữ phù hợp

Sau khi chọn các bài hát yêu thích hoặc phổ biến, hãy dạo 1 vòng tìm kiếm lời bài hát. Đọc qua xem từ ngữ có đơn giản, phổ biến hay không? Chống chỉ định luyện nghe với các thể loại nhạc cổ, nhạc sử dụng quá nhiều tiếng Anh lóng, chửi thề quá nhiều nhé!

4. Chọn bài hát phát âm đúng và rõ ràng

Đây là một tiêu chí rất quan trọng. Nhiều thể loại nhạc hơi dị, yêu cầu ca sĩ phải phát âm hơi kì, để nghe có vẽ “cool”.Với mục đích luyện nghe và học tiếng Anh, sẽ rất là thảm nếu bạn chọn đúng 1 bài Rock siêu giật để nghe. Hoặc là lạc lối với các thể loại Rap chửi thề  của Mỹ. 

5. Bắt đầu với nhạc Pop, nhạc đồng quê

Hai thể loại nhạc này rất lý tưởng để luyện nghe. Giai điệu ngọt ngào, ca từ da diết và giàu tình cảm. Các từ ngữ sử dụng cũng bình dân. Nhịp điệu không quá nhanh. Nếu nhạc đồng quê và nhạc Pop vẫn còn quá khó nuốc với bạn. Đừng ngại ngùng thử các bài nhạc của Disney! Các bài nhạc của Disney được sáng tác để phù hợp cho mọi lứa tuổi. Từ đứa trẻ lên 5 đến ông ngoại 80 đều có thể dễ dàng thưởng thức.

Nguồn: http://nghetienganhpro.com/

 
Gửi ý kiến