Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Câu hỏi trắc nghiệm môn Lịch sử lớp 5

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Đặng Tài Thiều
Ngày gửi: 15h:37' 17-01-2022
Dung lượng: 12.1 KB
Số lượt tải: 225
Số lượt thích: 0 người
CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM MÔN LỊCH SỬ LỚP 5- HỌC KÌ I
1. Thực dân Pháp bắt đầu xâm lược nước ta vào năm nào?
a. 1858
b. 1859
c. 1862
d. 1868
Đáp án: a
2. Ai là người được nhân dân tôn làm “Bình Tây Đại nguyên soái”?
a. Nguyễn Trung Trực.
b. Trương Định .
c. Phan Tuấn Phát.
d. Nguyễn Trường Tộ
Đáp án: b
3. Triều đình nhà Nguyễn đã ký hiệp ước gì với thực dân Pháp?
a. Nhường ba tỉnh miền Đông Nam Bộ cho thực dân Pháp.
b. Nhường ba tỉnh miền Tây Nam Bộ cho thực dân Pháp.
c. Nhường ba tỉnh miền Tây Nam Kỳ cho thực dân Pháp.
d. Nhường ba tỉnh miền Đông Nam Kỳ cho thực dân Pháp.
Đáp án: d
4. Ai là người đã đứng ra chủ trương canh tân đất nước?
a. Phạm Phú Thứ.
b. Nguyễn Trường Tộ.
c. Nguyễn Lộ Trạch.
d. Trương Định
Đáp án: b
5. Nêu những đề nghị cách tân đất nước của Nguyễn Trường Tộ?
a. Mở rộng quan hệ ngoại giao với nhiều nước, thông thương với thế giới.
b. Thuê người nước ngoài đến giúp nhân dân khai thác các nguồn lợi về biển, rừng, mở trường dạy đóng tàu, đúc súng, sử dụng máy móc ……
c. Thuê người đến dạy học.
d. Cả hai ý a và b đều đúng.
Đáp án: d
6. Vì sao vua Tự Đức không thực hiện đề nghị của Nguyễn Trường Tộ?
a. Vua cho rằng những phương pháp cũ đã đủ để điều khiển quốc gia.
b. Vì vua Tự Đức chưa hiểu biết tình hình các nước trên thế giới.
c. Cả hai ý trên đều đúng.
d. Vua cho rằng mình giỏi hơn các nước khác.
Đáp án: c
7. Triều đình Huế ký hiệp uớc công nhận quyền đô hộ của thực dân Pháp trên toàn bộ nước ta vào năm nào?
a. 1883
b. 1884
c. 1885
d. 1886
Đáp án: b
8. Ai là người đại diện cho phái chủ chiến?
a. Tôn Thất Thuyết.
b. Đinh Công Tráng.
c. Phan Đình Phùng.
d. Nguyễn Trường Tộ
Đáp án: a
9. Phong trào Cần Vương nổ ra vào năm nào?
a. 1883
b. 1884
c. 1885
d. 1886
Đáp án: c
10. Cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX ở Việt Nam xuất hiện những tầng lớp, giai cấp xã hội nào?
a. Công nhân, chủ xưởng, nhà buôn, viên chức, trí thức.
b. Quý tộc, nô lệ.
c. Vua, quan và dân.
d. Tất cả các phương án trên đều đúng.
Đáp án: a
11. Mục đích của phong trào Đông du là gì?
a. Đưa những thanh niên Việt Nam yêu nước sang Nhật học tập.
b. Đưa những thanh niên Việt Nam yêu nước sang Nhật thăm quan.
c. Đưa những thanh niên Việt Nam yêu nước sang Nhật kiếm tiền
d. Tất cả các phương án trên đều đúng.
Đáp án: a
12. Phong trào Đông du thất bại vì sao?
a. Vì cuộc sống của các thanh niên Việt Nam yêu nước sang Nhật du học rất khó khăn.
b. Vì đường đi từ Việt Nam sang Nhật quá xa.
c. Vì thực dân Pháp câu kết với Nhật chống phá phong trào Đông du.
d. Tất cả các phương án trên đều đúng.
Đáp án: c
13. Nguyễn Tất Thành sinh vào ngày, tháng, năm nào?
a. 19 – 5 - 1980
b. 19 – 5 - 1890
c. 5 – 9 – 1890
d. 2 – 9 – 1945
Đáp án: b
14. Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước vào năm nào, từ đâu?
a. 1911, tại cảng Nhà Rồng.
b. 1912, tại ga Sài Gòn.
c. 1912, tại nhà anh Lê.
d. 1911, tại ga Hà Nội.
Đáp án: a
15. Tại sao Nguyễn Tất Thành quyết ra đi tìm đường cứu nước ?
a. Nguyễn Tất Thành muốn đánh đuổi giặc Pháp, giành lại độc lập dân tộc.
b. Nguyễn Tất Thành thấu hiểu tình cảnh đất nước và nỗi thống khổ của nhân dân.
c. Cả hai
 
Gửi ý kiến