Banner-dethi-1090_logo1
Banner-dethi-1090_logo2

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

câu hỏi về luật an toàn giao thông

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Như Ngọc
Ngày gửi: 20h:17' 15-04-2018
Dung lượng: 22.7 KB
Số lượt tải: 5
Số lượt thích: 0 người
Câu hỏi về luật an toàn giao thông
Phần I: Câu hỏi tự luận
Câu 1.Hãy cho biết hình dạng màu sắc và ý nghĩa của biển báo nguy hiểm?Khi gặp biển báo nguy hiểm ngƣời tham gia giao thông phải làm gì?
Đáp án: Hình tam giác viền đỏ, nền vàng, hình vẽ màu đen để cảnh báo các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra. Khi gặp biển báo nguy hiểm người tham gia giao thông phải cho xe giảm tốc độ đến mức không nguy hiểm để phòng ngừa tai nạn.
Câu 2.Hãy cho biết có mấy nhóm biển báo hiệu giao thông đƣờng bộ?Kể tên?
Đáp án: 5 nhóm (Biển báo cấm; Biển báo nguy hiểm; Biển báo hiệu lệnh; Biển báo chỉ dẫn và biển báo phụ).
Câu 3. Ngƣời điều khiển xe, mô tô vi phạm các hành vi sau sẽ phạt bao nhiêu tiền?
- Không có giấy phép lái xe
- Sử dụng giấy phép lái xe không rõ cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc giấy phép lái xe bị tẩy xóa.
Đáp án: Theo khoản 5, Điều 24 Nghị định 71/2012/NĐ-CP thì bị phạt từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng. Ngoài ra còn bị tạm giữ xe trong thời hạn 7 ngày.
Câu 4: Tuổi tối thiểu đối với ngƣời điều khiển xe gắn máy có dung tích dƣới 50cm3 là bao nhiêu?
Đáp án: đủ 16 tuổi trở lên (Khoản 1, Điều 60 – Luật GTĐB 2008)
Câu 5: Phƣơng tiện giao thông thô sơ đƣờng bộ (sau đây gọi là xe thô sơ) gồm những loại xe nào?
Đáp án: Gồm xe đạp (kể cả xe đạp máy), xe xích lô, xe lăn dùng cho người khuyết tật, xe súc vật kéo và các loại xe tương tự (Khoản 19, Điều 3, Luật GTĐB 2008).
Câu 6: Ngƣời điều khiển xe đạp đƣợc chở tối đa là bao nhiêu ngƣời?
Đáp án: Một người lớn và một trẻ em dưới 7 tuổi.
Câu 7: Ngƣời điều khiển xe đạp buông cả 2 tay, chuyển hƣớng đột ngột trƣớc đầu xe cơ giới đang chạy, dùng chân điều khiển xe đạp, xe đạp máy; không chấp hành hiệu lệnh của ngƣời điều khiển giao thông thì bị phạt bao nhiêu tiền?
Đáp án: Phạt từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng. (Điểm a, b, c – Khoản 3, Điều11, NĐ 34/2010/NĐ-CP)
Câu 8. Hãy nêu thứ tự quyền ƣu tiên của 1 số xe?
Đáp án: Điều 22 – Luật GTĐB 2008
a) Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ;
b) Xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường;
c) Xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu;
d) Xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật;
đ) Đoàn xe tang.
Câu 9: Tín hiệu đèn giao thông gồm có mấy màu? Nêu ý nghĩa của từng màu đối với ngƣời tham gia giao thông.
Đáp án: (Điều 10, Luật GTĐB 2008) Tín hiệu đèn giao thông có ba màu, quy định như sau: Tín hiệu xanh là được đi; Tín hiệu đỏ là cấm đi; Tín hiệu vàng là phải dừng lại trước vạch dừng, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng thì được đi tiếp; trong trường hợp tín hiệu vàng nhấp nháy là được đi nhưng phải giảm tốc độ, chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ qua đường.
Câu 10: Hãy cho biết các hành vi vi phạm phổ biến của thiếu niên, học sinh gây ảnh hƣởng trực tiếp đến trật tự an toàn giao thông và dễ xảy ra tai nạn hiện nay là gì?
Đáp án: Các dạng vi phạm phổ biến: - Đi bộ dưới lòng đường, ngồi chơi trên đường. - Chạy qua đường thiếu quan sát khi xe tới gần. - Đi xe đạp lạng lách, đuổi nhau trên đường. - Đi xe máy (quy định dưới 16 tuổi không được đi). - Chơi đùa, đá bóng, đá cầu ở đường giao thông. - Qua đường không đúng quy định. - Đi xe đạp từ hàng 3 trở lên, chở quá số người quy định. - Đi xe đạp đột ngột rẽ ngang trước xen di chuyển cùng hướng đi…
Câu 11. Khi có vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra nếu em là một trong những người có mặt đầu tiên tại nơi xảy ra tai nạn thì em phải làm gì?
Đáp án: Khi có vụ TNGT xảy ra mọi người có mặt tại nơi xảy ra đều có trách: Bảo vệ hiện trường cấp cứu nạn nhân, bảo vệ tài sản của
 
Gửi ý kiến