Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Coccoc-300x250

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Đề thi chọn HSG

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phan Đình Trung (trang riêng)
Ngày gửi: 22h:43' 22-12-2019
Dung lượng: 117.0 KB
Số lượt tải: 109
Số lượt thích: 0 người
Ngày 15/12/2019 Buổi 1

Bài 1:
Một con tàu chạy ngược dòng theo một con sống lớn với vận tốc v = 10m/s để tới một bến sông B về phía thượng lưu. Khi tàu còn cách bến này một khoảng L = 4km thì nhận được tin tại bến B có một vụ tai nạn xảy ra. Khi đó, người ta hạ trên tàu xuống một con xuồng cứu hộ, xuồng chạy về bến B với vận tốc v1 = 30m/s, nhận người tai nạn và quay trở lại tàu với  vận tốc v2 = 50m/s để đưa người lên tàu cấp cứu. Sau đó, xuồng lại tiếp tục quá trình cứu hộ như vậy cho đến khi tàu tới được bến B. Nếu không tính thời gian nhận và giao người tại bến và tàu thì quá trình đó xuồng phải đi qua quãng đường có tổng  chiều dài là bao nhiêu?

Bài 2:
Con kiến A tha một hạt đường, chuyển động thẳng đều về tổ O với vận tốc v = 0,5cm/s. Khi A còn cách tổ đoạn l = 1,2m, con kiến B khởi hành từ tổ O chuyển động thẳng đều đến gặp A với vận tốc v1 = 2cm/s. Khi vừa gặp A, B lập tức quay về tổ với vận tốc v1 = 1cm/s. Cứ như thế, B tiếp tục chuyển động từ O đến gặp A rồi quay về O với vận tốc tương ứng là 2cm/s và 1cm/s cho đến khi A về đến O. Gọi tổng thời gian B đi từ O đến gặp A là t1, tổng thời gian B đi từ vị trí A về đến O là t2.
a)     Tính tỉ số t2/t1
b)     Tính chiều  dài tổng cộng mà B đã đi được.
Bài 3. Hai người đi xe đạp xuất phát đồng thời từ hai điểm A và B cách nhau L =10 km đi lại gặp nhau. Hai người dự định sẽ đi với vận tốc v=20km/h và khi tới địa điểm kia sẽ lập tức quay trở lại. Nhưng suốt thời gian đi trên đường có gió thổi liên tục với hướng và tốc độ không đổi. Biết rằng khi chuyển động theo chiều gió tốc độ xe tăng lên bao nhiêu thì khi đi ngược chiều gió tốc độ lại giảm đi bấy nhiêu. Người ban đầu đi xuôi chiều gió tới địa điểm kia rồi quay trở về ngay, còn người ban đầu đi ngược chiều gió khi tới đích phải dừng lại ở đó để nghỉ ngơi và sau đó mới quay trở lại. Biết rằng hai xe gặp nhau ở M và N cách A lần lượt là LM= 2km và LN= 6km. Hãy tìm thời gian đi từ A đến B và từ B về A. Người đi xe đạp ban đầu ngược gió nghỉ lại ở điểm nào trong bao lâu?
:


*Ta xét trường hợp: coi gió thổi từ A đến B với vận tốc u (0NB nênđiểm gặp nhau đầu tiên của hai người là N. Thời gian chuyển động của 2 người đến gặp nhau lần 1 tại N là như nhau, vậy:
 Thay số ta có:, suy ra: u = 4km/h
Vì gió thổi từ A đến B nên người đi từ B đến A sẽ phãi nghỉ tại A trong một thời gian là t. Như vậy thời gian tính từ lúc gặp lần 1 đến lúc gặp lần hai của 2 người cũng bằng nhau:, vậy:
. Thay số:.
Suy ra: t= 
*Tương tự xét trường hợp coi gió thổi theo chiều từ B đến A, ta tính được u=12km/h và t = - (vô lý nên loại).
-Vậy gió phải thổi từ A đến B. Và thời gian đi từ A đến B là:
t1=.
Và thời gian đi từ B đến a là: t2= .
Và do đó người đi từ B đến A nghỉ tại A trong 12,5 phút.

Bài 4. Một chiếc ca nô chạy đi chạy lại nhiều lần trên quãng sông thẳng nhất định, người lái ca nô nhận thấy: để đi hết quãng sông, những hôm nước sông chảy thì thời gian ca nô khi xuôi dòng ít hơn thời gian những hôm nước sông đứng yên là 9 phút, khi ngược dòng thì mất nhiều thời gian hơn và để đi hết quãng sông phải mất một khoảng thời gian là 1h24 phút. Tính thời gian ca nô chạy hết quãng sông những hôm nước sông yên lặng. Coi tốc độ dòng nước những hôm nước sông chảy đối với bờ là không đổi và công suất ca nô luôn luôn ổn định.
HD ( Gọi độ dài quãng sông, vận tốc ca nô, vận tốc của nước sông lần lượt là S, v, u. Vận tốc tổng hợp của ca nô khi xuôi dòng sẽ là vx= v + u ; khi ngược: vn = v – u
Thời gian ca nô chạy hết quãng sông khi nước sông đứng yên là t = 
 
Gửi ý kiến