Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Chuyên đề dưới cờ

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Quách Nhật Tân
Ngày gửi: 20h:19' 18-10-2019
Dung lượng: 24.6 KB
Số lượt tải: 33
Số lượt thích: 0 người
SỞ GD, KH & CN BẠC LIÊU

Tham luận
Việc lồng ghép, tích hợp nội dung kiến thức về đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; phòng chống bạo lực học đường trong các môn học và các hoạt động giáo dục
Kính thưa: ...........................................
Bạo lực học đường hiện nay đang là vấn đề nóng, nó trở thành mối quan tâm của nhiều gia đình, nhà trường, nỗi trăn trở của toàn xã hội, tạo ra những dư luận, những ảnh hưởng xấu và những bức xúc đối với ngành giáo dục. Điều đáng nói là mức độ, tần suất ngày càng gia tăng với mức báo động ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường học tập và sự phát triển cả về thể chất và tinh thần của giới trẻ, nhất là đối với những em ở độ tuổi vị thành niên. Trong năm học này qua theo dõi trên nhiều kênh thông tin và dư luận xã hội thì bạo lực học đường vẫn còn khá phúc tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến công tác giáo dục toàn diện và phát triển nhân cách, năng lực của học sinh. Bạo lực học đường ngày càng có xu hướng phức tạp hơn, không những bạo lực về thể xác, bạo lực về tinh thần, bạo lực giữa học sinh nam, giữa các học sinh nữ và giữa học sinh nam và học sinh nữ và từ giáo viên đối với học sinh. Mặc dù đã có nhiều biện pháp nhằm can thiệp, ngăn chặn nhưng hiện tượng bạo lực vẫn còn xảy ra trong và ngoài nhà trường dưới nhiều hình thức và mức độ khác nhau.
Gần đây liên tiếp xảy ra các vụ bạo lực học đường tại một số địa phương với tính chất và mức độ phức tạp, nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần học sinh, môi trường giáo dục và gây lo lắng, bức xúc trong dư luận xã hội.
Trước thực trạng đó, Trường THPT Võ Văn Kiệt đã tăng cường các giải pháp phòng chống bạo lực học đường, chủ yếu các hành vi đánh nhau, gây rối tình hình an ninh, trật tự. Đặc biệt, tại Trường THPT Võ Văn Kiệt từng xảy ra tình trạng bạo lực học đường, vi phạm với hình thức cảnh cáo ghi học bạ năm 2018-2019.
Nguyên nhân chủ yếu được xác định là do tác động của mặt trái của nền kinh tế thị trường và quá trình hội nhập; sự bùng bổ công nghệ thông tin, mạng xã hội; giáo dục trong một số gia đình chưa thực sự lành mạnh, nhiều bậc cha mẹ còn khoán trắng việc quản lý, giáo dục con em cho nhà trường; sự thay đổi nhanh chóng về tâm sinh lý của học sinh. Ngoài ra, để xảy ra bạo lực học đường còn bởi một số địa phương chưa thường xuyên chỉ đạo thực hiện các quy định về bảo đảm môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường. Cùng với đó, công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật cho học sinh; hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, trải nghiệm sáng tạo, hoạt động của Đoànchưa hiệu quả để tạo ra môi trường an toàn, phòng, chống bạo lực học đường. Công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giá trị sống chưa thực sự được quan tâm và hiệu quả chưa cao. Đặc biệt, công tác phối hợp giáo dục nhà trường, gia đình, xã hội chưa thường xuyên, chặt chẽ, đồng bộ trong việc quản lý, giáo dục học sinh, nhất là đối với các học sinh có hoàn cảnh éo le, khó khăn, có vướng mắc mâu thuẫn chưa được hỗ trợ, xử lý kịp thời.
Tích cực định hướng học sinh thực hiện văn hóa đọc sách hằng năm của trường, đây là một trong những giải pháptriển khai để xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường.

Trước tình trạng bạo lực học đường có diễn biến ngày càng phức tạp, Ban giám hiệu nhà trường tăng cường giáo dục hành vi đạo đức, lối sống cho học sinh; thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường trong nhà trường. Đặc biệt, thời gian qua, Trường THPT Võ Văn Kiệt đã phối hợp với Công an huyện, tỉnh Bạc Liêu tổ chức các buổi tuyên truyền dưới cờ, phổ biến, giáo dục pháp luật; ký cam kết xây dựng trường học an toàn về bạo lực học đường, đảm bảo phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội cho cán bộ, giáo viên và học sinh và “mô hình lớp học 7 không”. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức của học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên về mối nguy hiểm, hậu quả và trách nhiệm phát hiện, thông báo, tố giác, ngăn ngừa hành vi bạo lực học đường. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đẩy mạnh công tác tích hợp nội dung giáo dục
 
Gửi ý kiến