Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Chuyên đề Toán 10 hay

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Thanh Nga
Ngày gửi: 12h:11' 13-09-2021
Dung lượng: 498.6 KB
Số lượt tải: 268
Số lượt thích: 0 người
/
I. LÝ THUYẾT TRỌNG TÂM

1.Tậphợpcácsốtựnhiên: a)  b) 
2.Tậphợpcácsốnguyên:
3.Tậphợpcácsốhữutỷ:.(là các số thập phân vô hạn tuần hoàn)
4.Tậphợpcácsốthực: (I là tập hợp các số vô tỷ: là các số thập phân vô hạn không tuần hoàn)
/
5.Mộtsốtậpconcủatậphợpsốthực
Têngọi,kýhiệu
Tậphợp
Hìnhbiểudiễn

Tập số thực 


/


Đoạn 



/

Khoảng 

Khoảng 

Khoảng 






/
/
/


Nửa khoảng 



Nửa khoảng 



Nửa khoảng 

Nửa khoảng 















/
/

/
/


6.Phéptoántrêntậpconcủatậpsốthực.

/

a) Để tìm  ta làm như sau:
- Sắp xếp theo thứ tự tăng dần các điểm đầu mút của các tập hợp lên trục số.
- Biểu diễn các tập  trên trục số(phần nào không thuộc các tập đó thì gạch bỏ).
- Phần không bị gạch bỏ chính là giao của hai tập hợp .
b) Để tìm  ta làm như sau:
- Sắp xếp theo thứ tự tăng dần các điểm đầu mút của các tập hợp lên trục số.
- Tô đậm các tập  trên trục số.
- Phần tô đậm chính là hợp của hai tập hợp .
c) Để tìm  ta làm như sau:
- Sắp xếp theo thứ tự tăng dần các điểm đầu mút của các tập hợp lên trục số
- Biểu diễn tập  trên trục số(gạch bỏ phần không thuộc tập ), gạch bỏ phần thuộc tập  trên trục số
- Phần không bị gạch bỏ chính là .

II. CÁC DẠNG TOÁN THƯỜNG GẶP

DẠNG 1. BIỂU DIỄN TẬP HỢP SỐ
A. Bài tập tự luận
Xác định các tập hợp  và biểu diễn trên trục số với
a.  và 
b.  và 
c.  và 
Lời giải
a. 
b. 
c. 
B. Bài tập trắc nghiệm
Cho tập hợp . Tập A là tập nào sau đây?
A.  B.  C.  D. 
Lời giải
Theo định nghĩa tập hợp con của tập số thực  ở phần trên ta chọn .
Đáp án D.
Hình vẽ nào sau đây (phần không bị gạch) minh họa cho tập hợp ?
A. /
B. /
C. /
D. /
Lời giải
Vì  gồm các số thực x mà  nên chọn A.
Đáp án A.
/
Cho tập hợp  thì X được biểu diễn là hình nào sau đây?
A. /
B. /
C. /
D. /
Lời giải
Giải bất phương trình: 
Đáp án D.
Sử dụng các kí hiệu khoảng, đoạn để viết tập hợp :
A.  B.  C.  D. 
Lời giải
Chọn A

Tập  được viết lại dưới dạng đoạn, khoảng, nửa khoảng là:
A. . B. . C. . D. .
Lời giải
Chọn B
Ta có: .
Do đó .
Sử dụng các kí hiệu đoạn, khoảng, nửa khoảng để viết tập hợp :
A. . B. . C. . D. .

/
Lời giải
Chọn A
( Ta có .
Cho tập hợp: . Hãy viết lại tập hợp dưới kí hiệu khoảng, nửa khoảng, đoạn.
A. . B. . C. . D. .
Lời giải
Chọn D.
Ta có: .
Hình vẽ nào sau đây (phần không bị gạch) biểu diễn cho tập ?

A.
/

B.
/

C.
/

D.
/


Lời giải
Chọn B.
Ta có: .
Cho tập hợp . Tập hợp  được viết dưới dạng tập hợp nào sau đây?
A. . B. . C. . D. .
Lời giải
Chọn B
Cho tập hợp . Tìm khẳng định đúng trong các khẳng định sau?
A. . B. . C. . D. .
Lời giải
Chọn A
Theo cách viết các tập con của R ta có .
Cho tập . Tập C là tập nào sau đây:

/
A. . B. . C. . D. .
Lời giải
Chọn C
Cho tập
 
Gửi ý kiến