Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

đại cương điện xoay chiều

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Huệ
Ngày gửi: 20h:19' 01-10-2012
Dung lượng: 126.5 KB
Số lượt tải: 88
Số lượt thích: 0 người
Chủ đề 1: Dòng điện xoay chiều - Các mạch điện sơ cấp

Nguyên lý tạo ra dòng điện xoay chiều

Bài 1: Một khung dây hình chữ nhật có kích thước gồm 120 vòng dây, được đặt trong một từ trường đều có cảm ứng từ B bằng 0,4 T. Trục đối xứng của khung vuông góc với Cho khung dây quay đều quanh trục với tốc độ góc 120 vòng/phút. Chọn t = 0 là khi mặt phẳng khung dây có vị trí vuông góc với các đường cảm ứng từ. Viết phương trình suất điện động cảm ứng trong khung dây.
ĐS:
Bài 2: Một khung dây dẫn gồm 200 vòng dây giống nhau, mỗi vòng dây có diện tích 300 cm2, quay đều trong từ trường đều có cảm ứng từ 1,5.10-2 T. Trục quay nằm trong mặt phẳng khung và vuông góc với các đường cảm ứng từ Giá trị cực đại của suất điện động cảm ứng trong khung là 14,4 V. Tính chu kỳ quay của khung.
ĐS: T = 0,039 s

Bài 3: Xác định tần số quay của một khung dây hình chữ nhật trong một từ trường đều có cảm ứng từ B = 0, 5 T nếu suất điện động xuất hiện trong khung có giá trị hiệu dụng là 20 V. Diện tích của khung là S = 200 cm2, số vòng của khung là 40 vòng. Trục quay của khung vuông góc với đường sức từ.
ĐS: f = 11,26 Hz

Tác dụng nhiệt của dòng điện xoay chiều. Giá trị hiệu dụng
Bài 4: Một hiệu điện thế xoay chiều có dạng tại thời điểm hiệu điện thế có giá trị là 80 V. Tìm giá trị của hiệu điện thế khi pha dao động là
ĐS:
Bài 5: Một bếp điện nối với nguồn điện xoay chiều có điên áp hiệu dụng 220 V, đun sôi 2 lít nước ở 230C trong 14 phút, hiệu suất của bếp là 70%. Nhiệt dung riêng của nước là c = 4,2 kJ/kg.độ. Tính điện trở của bếp điện và cường độ dòng điện hiệu dụng.
ĐS: R = 44 Ω ; I = 5 (A)
Bài 6: Một khung dây có diện tích S = 100 cm2 và điện trở R = 0,45 Ω quay đều với tốc độ góc 200 rad/s trong một từ trường đều có cảm ứng từ B = 0,1 T xung quanh trục vuông góc với đường sức từ. Hãy xác định nhiệt lượng Q tỏa ra trong khung sau khi nó quay được a = 1000 vòng. Bỏ qua độ tự cảm của khung.
ĐS:
Bài 7*: Một đèn nêon mắc với mạng điện xoay chiều có điện áp hiệu dụng 220 V và tần số 50 Hz. Biết đèn sáng khi điện áp giữa hai cực không nhỏ hơn 155 V.
a) Trong một giây, bao nhiêu lần đèn sáng? Bao nhiêu lần đèn tắt?
b) Tính tỉ số thời gian đèn sáng và thời gian đèn tắt trong một chu kì của dòng điện
ĐS: a) 100 lần đèn sáng, 100 lần đèn tắt b) 2 (5,17 SBT NC - Đáp số sách sai)

Bài 8*: Một dòng điện chạy qua một điện trở thuần phụ thuộc vào
thời gian theo quy luật được chỉ ra trên hình vẽ. Hãy xác định giá
trị hiệu dụng của dòng điện này.

ĐS:
Mạch điện xoay chiều chỉ có R hoặc L hoặc C
Bài 9: Đặt vào hai đầu một bàn là 200 V - 1000 W một hiệu điện thế xoay chiều có biểu thức tức thời Độ tự cảm của bàn là không đáng kể. Viết biểu thức mô tả cường độ dòng điện tức thời chạy qua bàn là.
ĐS:
Bài 10 : Một mạch điện gồm ampe kế xoay chiều mắc nối tiếp với một bóng đèn dây tóc có điện trởHai đầu mạch được mắc vào hiệu điện thế xoay chiều có biểu thức:
V)
a) Tính số chỉ của ampe kế
b) Viết biểu thức của dòng điện chạy trong mạch
c) Tính điện năng mà bóng đèn tiêu thụ trong 2 h
ĐS: ; = 0,6KWh

Bài 11: Đặt vào hai đầu mạch điện chỉ có cuộn thuẩn cảm một hiệu điện thế xoay chiều:
a) Viết biểu thức cường độ dòng điện tức thời chạy trong mạch
b) Xác định các thời điểm dòng điện có giá trị tức thời là 0,5 A và đang tăng.
ĐS: ;

Bài 12: Cường độ dòng điện chạy qua một đoạn mạch chỉ có một phần tử (R hoặc L hoặc C) có biểu thức: Viết biểu thức hiệu điện thế ở hai đầu mạch trong các trường hợp sau:
a) Mạch chỉ có điện trở
b) Mạch chỉ có cuộn dây thuần
 
Gửi ý kiến