Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Dàn ý 3 bài văn kể thi HK1 rất hay.

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: nguyễn thị hà
Ngày gửi: 06h:02' 20-01-2021
Dung lượng: 27.8 KB
Số lượt tải: 46
Số lượt thích: 0 người
Dàn ý TLV ôn tập thi hk I
Dàn ý : Kể về một người bạn thân của em.
Mở bài:
- Giới thiệu khái quát về người bạn của mình.
* Mở bài gián tiếp:
“ Sống trong bể ngọc kim cương
Không bằng sống giữa tình thương bạn bè.”
Câu ca dao trên thật hay và ý nghĩa về tình bạn, người bạn rất cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Em có nhiều người bạn nhưng người em yêu thích nhất là …. học chung với em ở …
* Mở bài trực tiếp:
VD1: Sinh ra ai trong chúng ta cũng có những người bạn, người bạn giúp ta chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Em cũng vậy, bạn thì rất nhiều nhưng người mà thân thiết nhất của em là… gắn bó suốt năm học tiểu học.
VD 2: Từ khi bé đến giờ em có rất nhiều bạn, nhưng người giành tình cảm nhiều nhất là bạn….gắn bó suốt những năm em học tiểu học.
Thân bài:
* Đoạn 1: Kể một số điểm nổi bật của người bạn: tuổi, ngoại hình, tính cách, thói quen, sở thích.
+ Ngoại hình ( người bạn dong dỏng cao, hơi gầy, hoặc thân hình mũm mĩm…)
+ Tính cách của bạn thật hiền lành, nhưng thẳng thắn (hiền lành, thẳng thắn….)
+ Thói quen (hay dậy sớm, đến lớp sớm…) thường ngày bạn luôn có mặt sớm nhất lớp, có lần em hỏi sao cậu hay tới lớp sớm vậy ? Bạn ấy nói mình có thói quen dậy sớm, em thực sự rất khâm phục về thói quen đó.
+Sở thích (thích đọc truyện, thích vẽ…..). Mỗi người có một sở thích, bạn em cũng vậy có sở thích là đọc truyện, nhất là những truyên ….
+ Ước mơ sau này làm (cô giáo, hoặc thầy giáo, phi công, nhà báo …)
=> Kết đoạn, chuyển ý
*Đoạn 2: Kể về việc học tập, quan hệ trong gia đình, bạn bè, thầy cô…
+ Kể về việc học tập trên lớp
-Ví dụ: Việc học tập ở trên lớp bạn luôn là người gương mẫu, học rất giỏi nhất là môn….. bạn đứng đầu cả lớp, thầy cô, bạn bè ai cũng yêu thích. Thầy cô luôn khen bạn là tấm gương để các bạn trong lớp học hỏi. Luôn đến lớp đúng giờ, ngoan ngoãn, lễ phép nến cả lớp em ai cũng quý mến.
+ Ở nhà bạn là một người con ngoan, một người anh (chị) tốt, luôn quan tâm tới gia đình.
Ví dụ: Nhà em cách nhà bạn ấy không xa chỉ vài con hẻm nhỏ, thỉnh thoảng ngày chủ nhật em xin mẹ chở em đến nhà …. chơi. Ở nhà bạn là một người con ngoan, ngày chủ nhật … bố mẹ bạn ấy vẫn đi làm ở nhà bạn giúp đỡ ba mẹ những việc mình có thể làm như lau nhà, quét nhà, sắp xếp lại đồ đạc gọn gàng, tươm tất.
-Nhất là bạn hay giúp đỡ em trong học tập, những bài toán khó, những bài văn chưa hay…
Ví dụ: Hai đứa em chơi với nhau rất thân thiết, có miếng quà tấm bánh đều để dành cho nhau, cùng nhau chơi, làm văn, giải những bài toán khó….Bạn là một người học giỏi toán nhất lớp nên có nhiều bài toán hóc búa em em hỏi … ân cần tỉ mỉ, giảng cho em khi nào hiểu mới thôi.
=> Kết đoạn, chuyển ý
*Đoạn 3: Kể một kỉ niệm nhớ nhất với bạn.
Ví dụ: Em với… có thật nhiều kỉ niệm vui buồn, nhưng có lẽ em nhớ nhất là cùng bạn đi chơi ở Đà Lạt do nhà trường tổ chức. Thật vui chúng em cùng nhau đi chơi ngắm cảnh thiên nhiên thơ mộng đẹp với không khí se lạnh mà ở đất miền nam khó thể có được.
- Bài học mình học được từ người bạn ấy.
-Bạn là một học sinh gương mẫu, một người con ngoan, trò giỏi, em sẽ cố gắng học tập theo bạn, cảm ơn bạn bạn luôn là người sẻ chia với mình những khó khăn trong học tập. Mình tin sau này bạn sẽ là một người thành đạt, cho dù sau này không cùng bạn học mình sẽ luôn nhớ về bạn.
=> Tiểu kết
Kết bài:
- Khẳng định tình cảm của mình với bạn.
- Mình rất kính trọng bạn,cảm ơn vì đã giúp mình tiến bộ, hiểu được thế nào là tình bạn đẹp thắm thiết.Tớ hứa sẽ mãi giữ tình cảm đẹp này, mình hứa sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân giống như những điều bạn thường nói nhé.

Dàn ý: Kể về một người thân trong gia đình em.
Mở bài:
 
Gửi ý kiến