Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

ĐỀ 1+ĐÁP ÁN KTRA KÌ I SỬ 7 (13-14)

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: DPT - HUNG
Người gửi: Phạm Thanh Yên (trang riêng)
Ngày gửi: 07h:22' 14-12-2013
Dung lượng: 59.5 KB
Số lượt tải: 168
Số lượt thích: 0 người
Trường THCS Dương Phúc Tư Bài kiểm tra kì I
Họ và tên: ................................. Môn: Lịch sử 7
Lớp: ........


(Đề 1)


Câu I (3 điểm)

Câu 1 :
Kinh tế của nhà nước phương Đông đóng kín trong

A.
Trong công xã nông thôn
B.
Tronng nông thôn

C.
Trong hợp tác xã
D.
Trong các lãnh địa

Câu 2 :
Bộ luật dưới thời Trần có tên là

A.
Hình luật
B.
Luật Gia Long
C.
Luật Hình Thư
D.
Quốc triều Hình Luật

Câu 3 :
Nhà Lý dời đô về Đại La và đổi tên là Thăng Lăng năm nào?

A.
Năm 1009
B.
Năm 1010
C.
Năm 1011
D.
Năm1012

Câu 4 :
Chiến thắng Bạch Đằng Năm 1288 do ai lãnh đạo?

A.
Trần Hưng Đạo
B.
Lê Hoàn
C.
Trần Quang Khải
D.
Ngô Quyền

Câu 5 :
Xã hội Phong Kiến phương Đông có 2 giai cấp cơ bản là

A.
Lãnh chúa và nông dân
B.
Lãnh chúa và nông nô

C.
Địa chủ và nông dân
D.
Chủ nô và nô lệ

Câu 6 :
Nhà Lý cho xây dựng Quốc Tử Giám năm nào?

A.
Năm 1075
B.
Năm 1070
C.
Năm 1076
D.
Năm 1077

Câu 7 :
Người nói câu "Nếu Bệ Hạ muốn hàng giặc thì xin hãy chém đầu thần rồi hãy hàng" là ai?

A.
Trần Bình Trọng
B.
Trần Thủ Độ
C.
Trần Hưng Đạo
D.
Trần Quốc Toản

Câu 8 :
Người nói câu " Đầu thần chưa rơi xuống đất xin Bệ Hạ đừng lo" là của ai?

A.
Trần Bình Trọng
B.
Trần Thủ Độ
C.
Trần Quốc Toản
D.
Trần Hưng Đạo

Câu 9 :
Quân đội thời Trần được chia làm mấy bộ phận?

A.
3 bộ phận
B.
4 bộ phận
C.
5 bộ phận
D.
2 bộ phận

Câu 10:
Bộ luật đầu tiên của nước ta được ban hành dưới thời nào?

A.
Thời nhà Lí
B.
Thời nhà Đinh
C.
Thới nhà Trần
D.
Thời nhà Ngô

Câu 11:
Đất nước được chia làm 12 Lộ Phủ thời nào?

A.
Thời Ngô
B.
Thời Lý
C.
Thời Trần
D.
Thời Đinh

Câu 12:
Người có công dẹp loạn 12 sứ quân thống nhất đất nước là ai?

A.
Đinh Liễn
B.
Đinh Toàn
C.
Đinh Công Trứ
D.
Đinh Bộ Lĩnh


Câu II Nêu nguyên nhân thắng lợi của cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Mông- Nguyên? (2 điểm)

Câu III Trình bày cuộc cải cách của Hồ Quý Ly? (4 điểm)
Đáp án lịch sử 7:
Câu I (3 điểm)
đề 1 1-a, 2-d, 3-b, 4-a, 5-c, 6- b, 7- c, 8- b, 9- d, 10- a,11-c, 12- d
Đề 2 1-d, 2-b, 3- d, 4- c, 5- a, 6-c
 
Gửi ý kiến