Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

DE CASIO 9 KV 2011 ( DA NHIEU CACH)

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Võ Duy Thảo
Ngày gửi: 13h:57' 19-03-2011
Dung lượng: 584.5 KB
Số lượt tải: 506
Số lượt thích: 0 người
BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CUỘC THI
GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH CASIO VÀ VINACAL
NĂM HỌC 2010-2011
Môn toán Lớp 9 Cấp THCS
ĐỀ THI CHÍNH THỨC Thời gian thi: 150 phút (Không kể thời gian giao đề)
Ngày thi: 11/03/2011 (Bà Rịa – Vũng tàu) .
Chú ý : Đề thị gồm 05 trang , 10 bài , mỗi bài 5 điểm
Thí sinh làm bài trực tiếp vào bản đề thi này

ĐIỂM CỦA TOÀN BÀI THI
Các giám khảo
(họ, tên và chữ ký)
SỐ PHÁCH
(Do Chủ tịch hội đồng khu vực ghi)

Bằng sốBằng chữ

Quy dịnh : Với những bài có yêu cầu trình bày thí sinh ghi tóm tắt cách giải, công thức áp dụng, kết quả tính toán vào ô trống liền kề, các kết quả tính gần đúng , nếu không có chỉ định cụ thể , được ngầm định lấy chính xác đến 4 chữ số thập phân sau dấu phẩy.

Bài 1. (5 điểm, mỗi câu 2, 5 điểm ). Tính giá trị của mỗi biểu thức sau rồi ghi kết quả vào ô:
Câu 1. 
Câu 2. 

Bài 2. (5 điểm, mỗi câu 2, 5 điểm ). Tính giá trị của mỗi biểu thức sau rồi ghi kết quả vào ô:

Câu 1 

Câu 2: Tìm x thỏa mãn đẳng thức sau đây :


Bài 3. (5 điểm) Một mảnh bìa có dạng một tam giác cân ABC , với AB =AC = 25cm và BC = 14cm . Làm thế nào để cắt từ mảnh bìa đó ra thành hình chữ nhật MNPQ có diện tích bằng diện tích tam giác ABC. Trong đó M, N thuộc cạnh BC còn P, Q tương ứng thuộc các cạnh AC , AB . Trình bày tóm tắt cách giải vào phần dưới đây.
Cách giải
Kết quả


Bài 4. (5 điểm) Biết rằng x là một số thực khác 0, tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
. Trình bày tóm tắt cách giải vào phần dưới đây.
Cách giải
Kết quả


Bài 5. ( 5 điểm ) Một số tự nhiên có bốn chữ số , biết rằng nếu viết thêm chữ số 1 vào bên trái và viết thêm chữ số 8 vào bên phải của số đó thì được một số mới có sáu chữ số, đồng thời số này bằng 34 lần số ban đầu . Hãy tìm số đó. Trình bày tóm tắt cách giải vào phần dưới đây.

Cách giải
Kết quảBài 6 ( 5 điểm ) Một mảnh sân hình chữ nhật có chiều rộng và chiều dài tương ứng là 7,6m và 11,2m được lát kín bởi các viên gạch hình vuông có cạnh 20cm .( Cho rằng diện tích phần tiếp giáp nhau giữa các viên gạch là không đáng kể ). Người ta đánh số các viên gạch được lát từ 1 cho đến hết. Giả sử trên viên gạch thứ nhất người ta đặt lên đó 1 hạt đậu , trên viên gạch thứ hai người ta đặt lên đó 7 hạt đậu, trên viên gạch thứ ba người ta đặt lên đó 49 hạt đậu, trên viên gạch thứ tư người ta đặt lên đó 343 hạt đậu, ... và cứ đặt các hạt đậu theo cách đó cho đến viên gách cuối cùng ở trên sân này . Gọi S là tổng số hạt đậu đã đặt lên các viên gạch của sân đó. Tìm 3 chữ số tận cùng bên phải của số 6S + 5 . Trình bày tóm tắt cách giải vào phần dưới đây.
Cách giải
Kết quả
Bài 7 ( 5 điểm ) Một cái sân hình chữ nhật được lát gạch kín bởi các viên gạch hình vuông 5cm, xen kẽ một viên màu đen với một viên màu trắng và không có hai viên nào cùng màu được ghép cạnh nhau .( Cho rằng diện tích phần tiếp giáp nhau giữa các viên gạch là không đáng kể ). Nếu ở hàng thứ nhất theo chiều rộng của sân này có 2011 viên màu đen và có tất cả 22 210 983 viên gạch đã được lát thì sân này có chiều dài và chiều rộng là bao nhiêu mét ? Trình bày tóm tắt cách giải vào phần dưới đây
Cách giải
Kết quả


 
Gửi ý kiến