Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

ĐỀ CHUYÊN LÝ LƯƠNG THẾ VINH ĐỒNG NAI 17-18

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Văn
Ngày gửi: 12h:27' 05-07-2017
Dung lượng: 42.5 KB
Số lượt tải: 377
Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Anh Minh)
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
ĐỒNG NAI

ĐỀ THI CHÍNH THỨC
KÌ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10
Năm học 2017-2018

Môn thi: Vật lý chuyên
Thời gian: 150 phút
(Đề thi này có 5 câu, gồm 2 trang.)

Câu 1: (2 điểm)
Lúc 6h, bạn A đi với vận tốc 8km/h từ nhà mình đến nhà bạn B. Sau đó hai bạ n đi từ nhà bạn B đến trường với vận tốc 6km/h. Khi vừa tới trường, B chợt nhớ mình để quên dụng cụ học tập ở nhà, ngay sau đó hai bạn quay về nhà bạn B theo đường cũ với vận tốc 12 km/h. Khi vừa tới nhà bạn B thì đồng hồ chỉ 7h. Thời gian nghỉ của hai bạn không đáng kể.
Tính vận tốc trung bình của hai bạn trên quãng đường đi từ nhà bạn B đến trường rồi quay về nhà bạn B
Tính quãng đường tổng cộng bạn A đi từ lúc 6h đến 7h.
Cho biết thời gian đi từ nhà A đến nhà B bằng thời gian hai bạn đi từ nhà B tới trường. Tìm quãng đường từ nhà B đến trường
Câu 2: (1,5 đ)
Một quả cầu làm bằng nhôm bị rỗng bên trong. Một học sinh muốn xác định thể tích phần rỗng bên trong của quả cấu này nên thiết kế thí nghiệm như sau:(h1)
Trước tiên, treo quả cầu vào lực kế rối nhúng nó chìm hoàn toàn vào trong nước, khi cân bằng thì thấy số chỉ của lực kế là F1=0,51 N. Sau đó làm lại thí nghiệm trên nhưng thay nước bằng dầu thì thấy số chỉ của lực kế là F2=0,66N. Biết khối lượng riêng của nhôm, nước và dầu lần lượt là D=2700kg/m3, D1 = 1000kg/m3, D2= 800kg/m3. Em hãy tính thể tích phần rỗng của quả cầu.
Câu 3: (2 đ)
Người ta nhỏ đều đặn các giọt nước nóng từ một bình có nhiệt độ không đổi t0 vào bình nhiệt lượng kế có chứa m0 g nước, với tốc độ 60 giọt/phút. Khối lượng mỗi giọt như nhau và bằng 1g. Đồ thị hình 2 biểu diễn sự phụ thuộc của nhiệt độ nước trong bình nhiệt lượng kế vào số giọt nước no1ngN nhỏ vào bình. Khi nhỏ các giọt nước nóng vào luôn khuấy đều để sự cân bằng nhiệt được thiết lập ngay sau khi giọt nước nhỏ xuống. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trướng xung quanh và với nhiệt lượng kế.
Kể từ lúc bắt đầu nhỏ nước nóng thì sau bao lâu nhiệt độ nước trong nhiệt lượng kế đạt 600C. Lập biểu thức sự phụ thuộc của nhiệt độ nước trong nhiệt lượng kế vào số giọt nước nhỏ vào.
Xác định m0 và t0
Bài 4: (2,5 đ)
Một học sinh làm thí nghiệm bằng một ampe kế được mắc nối tiếp với một vôn kế rồi mắc vào nguồn điện có hiệu điện thế không đổi 12V. Nếu mắc thêm điện trở R song song với vôn kế thì hiệu điện thế hai đầu vôn kế giảm 3 lần, đồng thời cướng độ dòng điện qua ampe kế tăng 3 lần so với trước khi mắc R. Coi điện trở ampe kế và vôn kế không thay đổi, điện trở dây nối không đáng kể. Tìm hiệu điện thế hai đầu vôn kế trước và sau khi mắc điện trở R.
Cho mạch điện như hình 3. Trong đó UAB = 12V, R=6 Đ là một đèn dây tóc có ghi 9V-9W, cho rằng điện trở của đèn không thay đổi theo nhiệt độ, điện trở dây nối không đáng kể. Mắc thêm một điện trở Rx vào đạon CB. Nêu cách mắc và tìm giá trị của Rx để:
Đèn sáng bình thường.
Công suất tiêu thụ trên đoạn CB là lớn nhất. Tìm công suất lớn nhất đó.
Câu 5 (2 đ)
Một điểm sáng S đặt trước một thấu kính hội tụ có tiêu cự f=10cm và cách trục chính 1cm. Ảnh của S qua thấu kính là ảnh thật S’ cách trục chính thấu kính 2cm.
Vẽ hình sự tạo ảnh S’ của S qua thấu kính và tính khoảng cách từ S tới thấu kính.
Cố định thấu kính rồi cho điểm sáng S ở trên di chuyển thì thấy ảnh thật S’ lúc này chỉ di chuyển trên đường thẳng song song với trục chính. Khi S’ di chuyển ra xa thấu kính được 20cm kể từ lúc đầu thì S đã di chuyển được quãng đường bằng bao nhiêu?
Biết S di chuyển với vận tốc không đổi. Kể từ lúc S bắt đầu dịch chuyển đến khi đi được 0,2s thì trong thời gian đó ảnh S’ di chuyển với vận tốc trung bình là 150cm/s. Tính vận tốc di chuyển của S
--------Hết ----------
Họ tên thí sinh ……………………………………….. SBD: ……………….


Chữ ký giám thị: ………………………………………

 
Gửi ý kiến