Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP HỌC KÌ 1 2020-2021

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Huỳnh Hoàng Hưng
Ngày gửi: 16h:31' 11-12-2020
Dung lượng: 110.0 KB
Số lượt tải: 503
Số lượt thích: 0 người
ĐẶC ĐIỂM BÊN NGOÀI CỦA LÁ
Câu 1: Trong các loại cây dưới đây, cây nào có kích thước lá lớn nhất?
A. Sen B. Bàng C. Vàng tâm D. Nong tằm
Câu 2: Thân biến dạng của cây nào dưới đây khác với thân biến dạng của những cây còn lại?
A. Cỏ tranh B. Khoai tây C. Sen D. Nghệ
Câu 3: Cây nào dưới đây không có lá kép?
A. Cây hoa hồng B. Cây rau ngót C. Cây phượng vĩ D. Cây súng
Câu 4: Cây nào dưới đây có lá mọc đối?
A. Dâu tằm B. Mồng tơi C. Ổi D. Dây huỳnh
Câu 5: Gân lá hình cung là một trong những đặc điểm nổi bật của loài thực vật nào dưới đây?
A. Địa liền B. Gai C. Rẻ quạt D. Cao lương
Câu 6: Cây nào dưới đây có lá kép lông chim?
A. Ngũ gia bì B. Chùm ngây C. Xương sông D. Rau muống biển
Câu 7: Điều nào sau đây chứng tỏ lá cây rất đa dạng?
1. Phiến lá với nhiều hình dạng, màu sắc và kích thước khác nhau 2. Có 3 kiểu gân lá: gân hình mạng, gân song song, gân hình cung 3. Có 3 kiểu xếp lá trên thân và cành : mọc đối, mọc cách, mọc vòng 4. Có 2 kiểu lá: lá đơn, lá kép.
A. 1, 3, 4 B. 1, 2, 3, 4 C. 1, 2, 3 D. 2, 3, 4
Câu 8: Cây nào dưới đây có kiểu gân lá tương tự cây ngô?
A. Trầu không B. Mã đề C. Riềng D. Bạc hà
Câu 9: Đặc điểm nào sau đây có ở lá đơn?
A. Cuống nằm ngay dưới chồi nách B. Cuống và phiến rụng không cùng lúc
C. Tất cả các phương án đưa ra D. Mỗi cuống mang một hoặc hai phiến
Câu 10: Lá thường xếp trên cây theo mấy kiểu?
A. 1 kiểu B. 2 kiểu C. 4 kiểu D. 3 kiểu

------ĐÁP ÁN

1
D
3
D
5
A
7
B
9
A

2
B
4
C
6
B
8
C
10
D


CẤU TẠO TRONG CỦA PHIẾN LÁ
Câu 1: Mỗi lỗ khí ở phần biểu bì lá được tạo thành bởi bao nhiêu tế bào hình hạt đậu?
A. 4 tế bào B. 3 tế bào
C. 5 tế bào D. 2 tế bào
Câu 2: Chức năng chủ yếu của phần thịt lá là
A. Tổng hợp nước và muối khoáng cho cây. B. Bảo vệ, che chở cho toàn bộ phiến lá.
C. Chế tạo chất hữu cơ cho cây. D. Dẫn truyền các chất dinh dưỡng xuống phần dưới của cây.
Câu 3: Ở thực vật trên cạn, lỗ khí thường tập trung ở
A. Gân lá. B. Mặt trên của lá. C. Mặt dưới của lá. D. Phần thịt lá.
Câu 4: Phần thịt lá nằm liền sát lớp biểu bì trên có đặc điểm nào dưới đây?
A. Bao gồm các tế bào xếp dãn cách nhau, không chứa lục lạp
B. Bao gồm các tế bào xếp sát nhau, chứa nhiều lục lạp
C. Bao gồm các tế bào xếp sát nhau, chứa ít lục lạp
D. Bao gồm các tế bào dãn cách, chứa nhiều lục lạp
Câu 5: Cây nào dưới đây chỉ có lỗ khí ở mặt trên của lá?
A. Tất cả các phương án đưa ra B. Nong tằm C. Trang D. Súng
Câu 6: Lỗ khí được tìm thấy ở cả hai mặt lá của cây nào dưới đây?
A. Ngô B. Đoạn
C. Trang D. Thường xuân
Câu 7: Chức năng chủ yếu của gân lá là gì?
A. Bảo vệ, che chở cho lá B. Phân chia, làm tăng kích thước của lá
C. Tổng hợp chất hữu cơ D. Vận chuyển các chất
Câu 8: Chọn từ thích hợp để điền vào chỗ trống trong câu sau: Ở lá cây, … là bộ phận thu nhận ánh sáng để chế tạo chất hữu cơ cho cây.
A. Biểu bì B. Lục lạp
C. Gân lá D. Lỗ khí
Câu 9: Các lỗ khí ở lá cây có vai trò gì?
A. Vận chuyển các chất dinh dưỡng sau quang hợp đi nuôi cây B. Giúp quá trình trao
 
Gửi ý kiến