Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Đề cương ôn thi

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Kim Ngân
Ngày gửi: 14h:14' 25-06-2020
Dung lượng: 137.6 KB
Số lượt tải: 512
Số lượt thích: 0 người
1. Chuyểnđộngngượcchiềuxuấtphátcùnglúc
+Thờigian 2 xegặpnhau = S : ( V1+V2)
+ suyratìmTổngvậntốc 2 xe: V1+V2= S: Thờigian 2 xegặpnhau
+ SuyratìmQuãngĐường :S= (V1+V2)x Thờigiangặpnhau
+Thờiđiểmgặpnhauvàolúcmấygiờtínhbằngcáchnhưsau:
Thờiđiểmkhởihành + thờigiangặpnhau
Vídụ
HaitỉnhAvà B cáchnhau 174 km. Hai ô tôcùngxuấtphátlúc 7h từhaitỉnh A và B chuyểnđộngngượcchiềunhau, gặpnhaulúc 9h. Tìmvậntốccủamỗi ô tôbiếtvậntốccủaxeđitừ A lớnhơnvậntốccủaxeđitừ B là 5 km/giờ.
Thờigianxeđãđikểtừlúcbắtđầuxuấtphátđếnlúcgặpnhaulà: 9 giờ – 7 giờ = 2 (giờ) Tổngvậntốccủahaixelà: 174:2 = 87 (km/giờ). Vậntốccủaxexuấtpháttừ A là: (87 + 5) : 2 = 46 (km/giờ) Vậntốccủaxexuấtpháttừ B là: 46 – 5 = 41 (km/giờ) Đápsố: xetừ A là 46 km/giờ             xetừ B là 41 km/giờ
2.Phươngphápgiảibàitoánchuyểnđộngcủahaivậtngượcchiều, xuấtphátkhôngcùnglúc.
Lúc 6 giờ 15 phútmộtngườiđixeđạptừ A về B vớivậntốc 12km/giờ, lúc 6 giờ 30 phútmộtngườiđibộtừ B về A vớivậntốc 4 km/giờ; haingườigặpnhaulúc 8h. HỏiquãngđườngtừAvề B dàibaonhiêu km?
Ngườiđixeđạpđãđiđượcmộtquãngđườnglúcngườiđibộxuấtphátlà: 12 x (6 giờ 30 phút – 6 giờ 15 phút) =  3 (km)
Thờigianhaingườigặpnhaukểtừkhingườiđibộxuấtphátlà: 8 giờ – 6 giờ 30 phút = 1 giờ 30 phút = 3/2 giờ.
Tổngvậntốccủangườiđixeđạpvàđibộlà: 12 + 4 = 16 (km/giờ)
Quãngđườnghaingườiđãđiđược (Từlúcngườiđibộxuấtphát) là: 16 x 3/2 = 24 (km).
Quãngđường AB dàilà: 24 + 3 = 27 (km)


/
Lúc 7 , I A B 20 km/. B, II I , 12 km/. AB= 6km. A baonhiêukm ?
giải.
:
20 – 12 = 8 km/h.
:
6 : 8 = 0,75 = 45 phút.
:
7 + 45 phút = 7 45 phút.
A là :
20 x 0,75 = 15 km.
: 7 45 phútvà 15 km.























Bác Hòa gửi tiết kiệm với lãi xuất là 6% và mỗi tháng nhận được 150 000đ tiền lãi. Hỏi bác Hòa đã gửi tiết kiệm bao nhiêu tiền?
: Một đàn gà, vịt có 150 con. Trong đó số gà chiếm 60% cả đàn. Hỏi có bao nhiêu con vịt ?
Một ô tô đi từ tỉnh A lúc 7 giờ và đến tỉnh B lúc 10 giờ 50 phút. Ô tô đi với vận tốc 44 km/ giờ và nghỉ dọc đường 20 phút. Tính quãng đường AB
Tính giá trị của biểu thức :
3,125 + 2,075 x 2
M ột ô tô đi t ừ tỉnh A lúc 6 giờ và đến tỉnh B lúc 10 giờ kém 15 phút .Tính độ dài quãng đường từ tỉnh A đ ến tỉnh B ? biết rằng ô tô đó đi với vận tốc 45km/giờ và giữa đường ô tô có nghỉ 15 phút để đổ xăng
: Một căn phòng dạng hình chữ nhật có chiều dài 6m , rộng 4,5m và chiều cao 3,8m. Người ta muốn quét vôi trần nhà và bốn bức tường phía trong phòng,biết rằng diện tích các ô cửa là 10,5m2. Hãy tính diện tích cần quét vôi?
Một xe máy ngày thứ nhất đi được  quãng đường, ngày thứ hai đi được  quãng đường, ngày thứ ba đi thêm 40km nữa thì vừa hết quãng đường. Hỏi quãng đường xe máy đi trong ba ngày là bao nhiêu ki-lô-mét?
8.Tính:
a) (85,05 : 27 + 850,5) x 43 - 150,97 b) 0,51 : 0,17 + 0,57 : 1,9 + 4,8 : 0,16 + 0,72 : 0,9

c) 
9. Người ta muốn làm một chiếc hộp hình vuông có nắp cạnh 12 cm thì cần bao nhiêu giấy? Biết các mép xung quanh không đáng kể.

10. Lúc 8 giờ. mộtngườiđixemáytừ A đến B vớivậntốc 40 km/giờ, quãngđường AB dài100 km. Hỏingườiđóđến B lúcmấygiờ..
11. Mộtthùngchứaxăngcódạnghìnhhộpchữnhậtdài 80cm, rộng 60cm, cao 120cm. Mựcxăngđến 75% sovớichiềucao. Tínhsốlítxăngtrongthùng. (1lít = 1dm3)
12.Cho hình tam giác có diện tích là 12,56 cm, cạnh đáy tam giác là 8cm.Tính chiều cao của tam giác đó ?
Tính chu vi và diện tích thực tế của hình H dưới đây. Tỉ lệ: 1 : 250
60 cm



13.Một cửa hàng được lãi 20% so với giá bán. Hỏi cửa hàng đó được lãi bao
 
Gửi ý kiến