Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

de cuong on thi ly 9 hk2

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Lan
Ngày gửi: 10h:11' 15-04-2012
Dung lượng: 102.5 KB
Số lượt tải: 1188
Số lượt thích: 0 người
ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP KIỂM TRA HỌC KỲ II VẬT LÝ 9
NĂM HỌC: 2011 - 2012
Chương II: Điện từ học
- Máy phát điện xoay chiều
- Máy biến thế
Chương III: Quang học
- Hiện tượng khúc xạ ánh sáng.
- Thấu kính hội tụ.
- Ảnh của một vật tạo bởi thấu kính hội tụ.
- Thấu kính phân kì.
-Ảnh của một vật tạo bởi thấu kính phân kì.
- Sự tạo ảnh trên phim trong máy ảnh
- Kính lúp.
- Ánh sáng trắng và ánh sáng màu
- Sự phân tích ánh sáng trắng
- Màu sắc các vật dưới ánh sáng trắng và dưới ánh sáng màu.
- Các tác dụng của ánh sáng.
A. LÝ THUYẾT
CHƯƠNG II: ĐIỆN TỪ HỌC
1. Cấu tạo và hoạt động của máy phát điện xoay chiều ?
Máy phát điện xoay chiều có hai bộ phận chính là nam châm và cuộn dây dẫn . Một trong hai bộ phận đó quay gọi là rôto, bộ phận còn lại đứng yên gọi là stato
2. Máy biến thế ? - Tác dụng : Thay đổi hiệu điện thế của một dòng điện xoay chiều . - Cấu tạo . Gồm hai phần : * Lõi sắt , gồm những lá sắt mỏng hình khung được ghép cách điện với nhau. * Hai cuộn dây được cuốn trên lõi sắt nói trên . Cuộn mắc vào mạng điện xoay chiều gọi là cuộn sơ cấp (có n1 vòng dây). Cuộn thứ hai mắc vào vật tiêu thụ điện , gọi là cuộn thứ cấp (có n2 vòng dây). - Hoạt động : Khi cuộn sơ được mắc vào mạng điện xoay chiều , dòng điện này tạo ra một từ trường biến thiên làm cho lõi sắt nhiễm từ . Sự biến thiên của từ trường trong lõi sắt này làm xuất hiện dòng điện cảm ứng trong cuộn thứ cấp . Nếu cuộn thứ cấp được nối với vật tiêu thụ điện , trong cuộn thứ cấp có dòng điện xoay chiều . - Công thức : Gọi n1 là số vòng dây ở cuộn sơ . U1 hiệu điện thế giữa hai đầu của nó n2 là số vòng dây ở cuộn thứ . U2 hiệu điện thế giữa hai đầu của nó .
3. Vai trò trong truyền tải điện năng đi xa ? - Khi truyền tải điện năng đi xa bằng đường dây dẫn sẽ có một phần điện năng bị hao phí do hiện tượng toả nhiệt trên đường dây .

- Công suất hao phí do toả nhiệt trên đường dây tải điện tỉ lệ nghịch với bình phương hiệu điện thế đặt vào hai đầu đường dây . - Để giảm công suất hao phí : tăng hiệu điện thế ở hai đầu dây truyền tải , dùng máy biến thế , cách này khả thi vì dễ thực hiện và ít tốn kém hơn nhiều .
CHƯƠNG III QUANG HỌC
1. Hiện tượng khúc xạ ánh sáng : Hiện tượng tia sáng truyền từ môi trường trong suốt này sang môi trường trong suốt khác bị gãy khúc tại mặt phân cách giữa hai môi trường được gọi là hiện tượng khúc ánh sáng.
2. Thấu kính hội tụ : ª Hình dạng: TKHT có phần rìa mỏng hơn phần giữa ª Đặc điểm : - Chùm tia tới thấu kính ,ï cho chùm tia ló hội tụ tại một điểm . Thấu kính đó là TKHT .
ª Đường truyền của một số tia sáng đặc biệt qua TKHT : - Tia tới đến quang tâm thì tia ló tiếp tục truyền thẳng . - Tia tới song song với trục chính thì tia ló qua tiêu điểm F’ . - Tia tới qua tiêu điểm F thì tia ló song song với trục chính .
ª Aûnh của một vật tạo bởi TKHT : - đặt ngoài khoảng tiêu cự cho ảnh thật, ngược chiều.
- Vật đặt trong khoảng tiêu cự cho ảnh ảo cùng chiều, lớn hơn vật.
- Vật đặt rất xa thấu kính cho ảnh ảo có vị trí cách thấu kính một khoảng bằng tiêu cự.
3. Thấu kính phân kì : ª Hình dạng TKPK : có phần rìa dầy hơn phần giữa . ª Đặc điểm TKPK : - Chùm tia tới thấu kính , cho chùm tia ló phân kì . Thấu kính đó là TKPK
ª Đường truyền của một số tia sáng đặc biệt qua TKPK - Tia tới qua quang tâm , cho tia ló tiếp tục truyền thẳng - Tia tới song song với trục chính ,cho tia ló có phần kéo dài qua tiêu điểm F. ª Đặc điểm của ảnh tạo bởi thấu kính phân kì : - Vật sáng đặt ở mọi vị trí trước thấu kính phân kì luôn cho ảnh ảo , cùng chiều và nằm trong khoảng tiêu cự của thấu kính - Vật đặt rất xa thấu kính cho ảnh ảo có vị trí cách thấu kính một khoảng bằng tiêu cự.
4. Máy ảnh ( Dụng cụ thu ảnh một vật mà ta muốn
No_avatar

hAY NHUNG KO CO DAP

ÁN

Avatar

Lưỡng lựNháy mắtKhông biết ngượngXấu hổ

 
Gửi ý kiến