Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Coccoc-300x250

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Đề + ĐA KT học kì 1 toán 9

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Văn Định (trang riêng)
Ngày gửi: 22h:47' 06-12-2017
Dung lượng: 207.5 KB
Số lượt tải: 764
Số lượt thích: 0 người
ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN TOÁN LỚP 9
NĂM HỌC: 2017 – 2018
ĐỀ 10
Thời gian làm bài: 90 phút.
Họ và tên:………………………………. Ngày tháng 12 năm 2017


I. TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN (3điểm)
Khoanh tròn vào chữ cái đứng trước câu trả lời đúng nhất.
Câu 1. (0,25 điểm) Tìm căn bậc hai của 16
A. 4
B. -4
C. 4,-4
D.256

Câu 2. (0,25 điểm)  khi
A. a < 0
B. a > 0
C. 
D. với mọi a

Câu 3. (0,25 điểm)  khi
A. 
B. 
C. và
D. 

Câu 4. (0.25 điểm) Trục căn thức ở mẫu của biểu thức ?
A. 
B. 
C. 
D. 

Câu 5. (0,25 điểm) Khử mẫu của biểu thức lấy căn 
A. 
B. 
C. 
D. 

Câu 6. (0,25 điểm) Hàm số  bậc nhất khi
A. 
B. m = 0
C. m > 0
D. m < 0

Câu 7. (0,25 điểm) Hàm số  đồng biến trên R khi
A. 
B. 
C. m > 0
D. m < 0

Câu 8. (0,25 điểm) Đồ thị hàm số  cắt trục tung tại điểm có toạ độ là
A. (0;4)
B. (0;-4)
C. (4;0)
D. (-4;0)

Câu 9. (0,25 điểm) Khoanh tròn vào chữ cái đứng trước câu trả lời đúng.
Đường thẳng a cách tâm O của (O; R) một khoảng bằng d. Vậy a là tiếp tuyến của (O; R) khi
A. d = 0
B. d > R
C.d < R
D.d = R

Câu 10. (0,25 điểm) Tâm của đường tròn nội tiếp tam giác là giao điểm của
A. Các đường cao của tam giác đó.
C. Các đường trung trực của tam giác đó.

B. Các đường trung tuyến của tam giác đó.
D. Các đường phân giác của tam giác đó

Câu 11. (0,5điểm) Cho hình vẽ bên. Tỉ số 
A. 
B. 
C. 
D. 

II. TỰ LUẬN
Bài 1. (2,0 điểm) Thực hiện phép tính rút gọn
a) 
b) 

c) 
d) 

Bài 2. (2,0 điểm) Cho hàm số bậc nhất y = 2x + 4
a) Vẽ đồ thị (d) của hàm số trên.
b) Tìm m để đường thẳng (d1) có phương trình y= -2x + 2m cắt (d) tại một điểm trên trục tung:
c) Tìm phương trình đường thẳng (d2), đi qua A(1;-4) và song song với (d)
Bài 3. (3,0 điểm)
Cho (O;15), dây BC = 24cm. Các tiếp tuyến của đường tròn tại B và tại C cắt nhau ở A. Kẻ OH vuông góc với BC tại H.
a) Tính OH ;
b) Chứng minh ba điểm O, H, A thẳng hàng ;
c) Tính độ dài các đoạn thẳng AB, AC ;
d) Gọi M là giao điểm của AB và CO, gọi N là giao điểm của AC và BO. Tứ giác BCNM là hình gì ? Chứng minh ?

ĐÁP ÁN VÀ BIỂU ĐIỂM ĐỀ 10 HỌC KÌ 1 TOÁN 9
I. Trắc nghiệm (3 điểm)
Mỗi câu trả lời đúng được 0.25 điểm - câu 11 cho 0.5 điểm
1. C
2. C
3. C
4. C
5. D
6.A

7. C
8. B
9.D
10.C
11.C


II. Tự luận (7.0 điểm)
Bài 1
(2.0 điểm)
a) == 36
0,5


b) = 
0,5


c) = 
0,5


d) 
0,5

Bài 2
(2.0 điểm)
a) Vẽ đồ thị chính xác
1,0


b) (d1) cắt (d) tại 1 điểm trên trục
 
Gửi ý kiến