Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

ĐỀ TÀI NCKHSP GÓP PHẦN NÂNG CAO IỆU QUẢ MÔN THỂ DỤC LỚP 5

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Ngô Trọng Nghĩa (trang riêng)
Ngày gửi: 15h:48' 12-12-2012
Dung lượng: 42.5 KB
Số lượt tải: 31
Số lượt thích: 0 người
đề cương bài tập nghiệp vụ


Đề tài :
“ Một vài biện pháp biện góp phần nâng cao hiệu quả giờ dạy tăng cường môn thể dục lớp 5”

Phần một

I.lý do chọn đề tài

Bậc tiểu học là bậc học đặt nền móng cho việc hình thành những kỹ năng cơ bản về hoạt động nhận thức, hoạt động thực tiễn của học sinh. ở bậc học này cũng nhằm bồi dưỡng và phát huy những tình cảm, thói quen và đức tính của con người. Vì vậy các môn học ở tiểu học đều có mối quan hệ với nhau, hỗ trợ nhau nhằm phát triển một cách toàn diện cho học sinh .
Trong các môn học ở bậc tiểu học thì môn học thể dục là một môn có vị trí rất quan trọng, nó giúp học sinh hình thành các đức tính kiên trì, dũng cảm và sự tự tin trong tập luyện cũng như trong cuộc sống. Ngoài ra nó còn giúp học sinh phát triển các tố chất vận động, có một thân hình đẹp và điều quan trọng là có sức khoẻ tốt. Nhận thức được điều đó nên công tác giáo dục thể chất trong nhà trường rất được coi trọng. Đây còn là một môn nằm trong hệ thống giáo dục toàn diện của Đảng và nhà nước ta .
Xuất phát từ mục tiêu giáo dục con người và để đáp ứng đòi hỏi sự phát triển xã hội. Bộ môn thể dục ở cấp bậc phổ thông nói chung và tiểu học nói riêng có nhiệm vụ cung cấp cho học sinh những kiến thức ban đầu tạo đà cho các em phát triển nhiều mặt. Dạy thể dục ở trường tiểu học là nhằm dạy học sinh phát huy những tình cảm, thói quen và đức tính con người .

Từ thực tiễn giáo dục, môn thể dục đã được phổ cập ở cấp 1. Môn học này giờ đây được coi trọng thể hiện ở sự đầu tư của ngành giáo dục và đào tạo trong việc biên soạn, đổi mới sách giáo khoa và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên chuyên trách. Nhất là đối với những trường thuộc mô hình 2 buổi/ngày, ngoài 70 tiết/năm của chương trình nội khoá, môn thể dục còn có thêm 25 tiết bổ xung ở buổi thứ hai. Vụ giáo dục đã có những hướng dẫn cụ thể cho kế hoạch dạy học thể dục ở buổi thứ hai, ở buổi học này chủ yếu là hướng dẫn và tổ chức cho các em hoạt động TDTT và chơi các trò chơi ở buổi học thêm, giáo viên nên phát huy tính tự quản, tự giác tích cực ở mỗi học sinh, lựa chọn những nội dung tập luyện thích hợp, tự nhiên nhẹ nhàng không đòi hỏi chính xác nhiều về kỹ thuật động tác. Tuy nhiên, thực tế ở trường tiểu học yêu cầu đó chưa được đáp ứng. Việc giảng dạy của giáo viên vẫn còn đơn điệu, dập khuôn chưa tạo được những cách thức học mà chơi, chưa khơi gợi được những hứng thú và những tố chất trong giờ học tăng cường thể dục. Tình trạng đó làm cho các em học sinh có năng khiếu không phát huy được những kỹ năng, kỹ xảo của mình. Là một giáo viên thể dục được đào tạo chính quy, được trang bị đầy đủ những tri thức và thực tiễn cần thiết. Sau vài năm giảng dạy môn thể dục, đặc biệt là môn học ở
 
Gửi ý kiến