Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Đề thi chọn HSG

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Thủy (trang riêng)
Ngày gửi: 20h:17' 24-11-2020
Dung lượng: 69.5 KB
Số lượt tải: 869
Số lượt thích: 0 người
ĐỀ HSG HUYỆN MÔN HÓA HỌC 9
Năm học 2020 - 2021
Câu 1: 1. Khi cho kim loại Na vào dung dịch chứa 2 muối Al2(SO4)3 và CuSO4 thu được khí A, dung dịch B ( chứa 2 muối của Na) và kết tủa C. Nung kết tủa C đến khối lượng không đổi được chất rắn D. Cho khí Hi đro dư đi qua D nung nóng đến phản ứng hoàn toàn được chất rắn E. Hòa tan E vào dung dịch HCl dư thấy E tan một phần. Hãy giải thích bằng cách viết PTHH.
2. Có 1 lọ hóa chất bị mất nhãn đựng một chất bột trắng , biết rằng chất đó có thể là một trong các chất sau: MgCl2, CaCO3, BaCl2, CaSO4. Em hãy tiến hành thí nghiệm để xác định hóa chất đựng trong lọ trên? Các dụng cụ và hóa chất cần thiết có đủ.
Câu 2:
1. Xác định các chất A, B, C, D, E, F và viết phương trình phản ứng hoàn thành sơ đồ chuyển hóa bên. Biết A là thành phần chính của đá vôi A
to

Khí B
C  D


2. Từ FeS2 , NaCl, nước ( dụng cụ cần thiết và các điều kiện nhiệt độ, áp suất có dủ) , em hãy viết các Phương trình phản ứng điều chế 5 chất khí?
Câu 3: 1. Cho 21 gam muối cacbonat của kim loại hóa tri II vào dung dịch HCl dư, thì có khí CO2 thoát ra. Toàn bộ lượng khí CO2 thoát ra được hấp thụ vào 200ml dung dịch Ba(OH)2 1,15M thu được 41,37 gam kết tủa. Tìm công thức muối và Kim loại hóa trị II.
2. Cho 24,3 gam bột nhôm trong 400 ml dung dich X chứa 2 muối Fe(NO3)2 và Cu(NO3)2 , sau một thời gian thu được chất rắn Y và dung dich Z. Cho y tác dụng với dung dich KOH dư thu được 16,8 lít khí H2 (đktc) và còn lại 34,8 gam hỗn hợp T gồm 2 kim loại. Cho Z tacsdungj với NaOH dư được kết tủa, nung kết tủa đến khối lượng không đổi thu được 20 gam một chất rắn.
a) Tính nồng độ mol của 2 muối trong dung dịch X
b) Cho chất rắn T trên tác dụng hoàn toàn với dung dich AgNO3 . Tính khối lượng Ag thu được.
Câu 4: 1. Thầy giáo yêu cầu thực hiện phản ứng điều chế Can xi hi ddroxxit từ vôi sống ở nhà. Có 3 bạn dự định làm như sau:
- Bạn A: lấy vỏ chai nhựa tái chế khô sạch, cho một thìa lớn vôi sống vào đó rồi nhỏ từ từ nước vào
- Bạn B: lấy một bát sứ miệng rộng, cho một thìa vôi sống nhỏ vào đó rồi nhỏ từ từ nước vào
- Bạn C: lấy một cốc thủy tinh( thường dùng uống nước), cho một thìa lớn vôi sống vào đó rồi nhỏ từ từ nước vào
Phương anscuar bạn nào đúng? Của bạn nào chưa đúng? Giải thích.
2. Trong phòng thí nghiệm giả sử chỉ có: vôi tôi, dung dịch phenol phtalein, nước và các dụng cụ có đủ hãy trình bày thí nghiệm chứng minh Ca(OH)2 là chất ít tan trong nước.

 
Gửi ý kiến