Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Coccoc-300x250

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

DE THI HK II CN 6 14-15

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Bùi Văn Huy (trang riêng)
Ngày gửi: 14h:28' 09-04-2018
Dung lượng: 56.5 KB
Số lượt tải: 458
Số lượt thích: 0 người
MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II
MÔN: CÔNG NGHỆ 6

Các chủ đề chính
Các mức độ nhận thức

Tổng


Nhận biết
Thông hiểu
Vận dụng



TL
TL
TL


Chi tiêu trong gia đình


Hiểu cách chi tiêu hợp lí trong gia đình
Vận dụng tính được thu nhập của gia đình trong năm




Số câu
Số điểm
Tỉ lệ %

Câu 4 ý 1

10%
Câu 4 ý 2

20%


30%


Cơ sở của ăn uống hợp lí.

Biết được vai trò của thức ăn, chức năng của chất đạm, chất béo.





Số câu
Số điểm
Tỉ lệ %
Câu 1

20%




20%


Vệ sinh an toàn thực phẩm





Hiểu các cách phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc tại nhà




Số câu
Số điểm
Tỉ lệ %

Câu2

20%



20%


Quy trình tổ chức bũa an

Biết nguyên tắc cơ bản để xây dựng thực đơn


Xây dựng được thực đơn cho bữa ăn trong gia đình,.




Số câu
Số điểm
Tỉ lệ %
Câu 3 ý 1

10%

Câu 3 ý 2

20%


30%




Tổng
Số câu
Số điểm
Tỉ lệ %

1Câu, 1 ý

30%

1Câu 1 ý

3,0%

2 ý

40%

4Câu
10đ
100%
















ĐỀ BÀI KIỂM TRA

Câu 1: Thức ăn có vai trò như thế nào đối với cơ thể chúng ta? Cho biết chức năng của chất đạm, chất béo? (2đ )
Câu 2: Em phải làm gì để phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm tại nhà? (2đ )
Câu 3: Nêu nguyên tắc cơ bản xây dựng thực đơn? Em hãy xây dựng một thực đơn dùng cho bữa ăn thường ngày ở nhà em? (3đ )
Câu 4: Em có thể làm gì để tiết kiệm chi tiêu? (3đ )
Gia đình có 6 người, thu nhập chủ yếu là trồng cây công nghiệp.
Mỗi năm thu nhập:
+ Tiền bán Điều: 10. 000 000 đồng; Tiền bán Tiêu : 1. 000 000 đồng
+ Tiền bán các sản phẩm khác 1. 900 000 đồng
Em hãy tính tổng thu nhập bằng tiền của gia đình đó trong 1 năm? Bình quân thu nhập của mỗi người trong gia đình trong 1 năm là bao nhiêu?



ĐÁP ÁN VÀ THANG ĐIỂM
Câu 1: Ăn uống để sống và làm việc, đồng thời cũng có chất bổ dưỡng nuôi cơ thể khoẻ mạnh, phát triển tốt. ( 1đ)
-Chất đạm giúp cơ thể phát triển tốt, góp phần xây dựng và tu bổ các tế bào, tăng khả năng đề kháng đồng thời cung cấp năng lượng cho cơ thể. ( 0,5đ)
- Chất béo cung cấp năng lượng tích trử dưới da ở dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể. chuyển hoá một số vitamin cần thiết cho cơ thể. ( 0,5đ)
Câu 2: .
Mỗi ý đúng được 0,25 điểm
-Chọn thực phẩm tươi ngon, không bị bầm dập, sâu úa, ôi ươn. . .
-Sử dụng nước sạch, cất giữ thực phẩm ở nơi an toàn.
-Chế biến làm chín thực phẩm.
-Rửa sạch dụng cụ ăn uống, chống ô nhiểm.
-Bảo quản thực phẩm chu đáo.
-Rửa kỹ các loại rau, quả ăn sống bằng nước sạch.
-Không dùng thực phẩm có chất độc.
-Không dùng đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng.
Câu 3: Mỗi ý đúng được 0,25 điểm
Đảm bảo thực đơn có số lượng và chất lượng phù hợp với tính chất hàng ngày có từ 3-4 món.
Thực đơn đủ món chính theo cơ cấu bữa ăn: canh, mặn, xào.
Thực đơn phải đảm bảo đủ yêu cầu về dinh dưỡng
Thực đơn phải đủ các nhóm thức ăn, phải phù hợp với số người, tuổi tác, tình trạng sức khỏe.
Hs xây dựng thực đơn đúng, khoa học, (2đ)
Câu 4: Em có thể tiết kiệm chi tiêu:
Mỗi ý đúng được 0,5 điểm
Bảo quản tốt quần áo, các vật dụng
 
Gửi ý kiến