Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Đề thi học kì 1

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Thanh Vy Thảo
Ngày gửi: 20h:59' 19-04-2019
Dung lượng: 36.6 KB
Số lượt tải: 214
Số lượt thích: 2 người (Nguyễn Thị Xuân, Trần Thanh Vy Thảo)
Đề cương ôn thi học kì 1 lớp 6
I . Đọc hiểu văn bản :
Đọc đoạn trích sau và trả lời các câu hỏi :
Có một con ếch sống lâu ngày trong một cái giếng nọ .Xung quanh nó chỉ có vài con nhái, cua, ốc bé nhỏ .Hằng ngày nó cất tiếng kêu ồm ộp làm vang động cả giếng , khiến các con vật kia rất hoảng sợ . Ếch cứ tưởng bầu trời chỉ bé bằng chiếc vung và nó oai như một vị chúa tể.
(tríchSGK ngữ văn lớp 6 tập 1)
Câu 1:Đoạn trích trên trích từ văn bản nào ? Thuộc thể loại truyện gì ? ………………………………………………………
Câu 2: Nêu các chi tiết trong đoạn trích trên thể hiện ếch tưởng bầu trời chỉ bé bằng chiếc vung và nó oai như một vị chúa tể .
…………………………………………………………………………………………………………………………………………
Câu 3 :Đoạn trích trên em rút ra bài học gì cho bản thân ?
……………………………………………………………………
Câu 4 :Tìm số từ , tính từ, cụm tính từ trong đoạn trích trên :
……………………………………………………………………
II. Tạo lập văn bản :
Ôn tập các bài sau :
1 .kể về kỉ niệm đáng nhớ
2 .kể một chuyện vui sinh hoạt
3 .Kể về một người bạn mới quen
4 .kể về cuộc gặp gỡ
5 .kể về những đổi mới ở quê em
6. Kể về cô giáo ( thầy giáo ) của em
7 . Kể về người thân của em
ĐỀ 1: Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ nhất của em
Trong tuổi thơ của mỗi người, ai cũng có những kỉ niệm đáng nhớ về thầy, cô giáo của mình, những kỉ niệm đẹp xen lẫn nỗi buồn đều được khắc sâu trong trí nhớ của mỗi chúng ta.Riêng em có một kỉ niệm mà em không bao giờ quên, kỉ niệm sâu sắc về một người cô đáng kính của em.
Em học rất kém môn văn nên mỗi khi làm bài em phải nát óc mới “nặn” một câu .Một hôm, cô giáo bảo viết một bài văn kể về kỉ niệm đáng nhớ của em. Em ngồi suy nghĩ cắn bút mãi cả buổi học mà không viết ra được phần mở bài . May mắn thay, cô bảo tối về làm bài, sáng mai sẽ nộp .Tối về, em cũng không thể nghĩ ra nổi một câu .Em không biết phải làm thế nào ,lại nghĩ sáng mai phải nộp ,em lại càng lo lắng . Bỗng em nhớ lại chị em ( là học sinh rất giỏi văn ). Một ý nghĩ chợt lóe lên trong đầu em: lấy bài văn của chị chép để sáng mai nộp. Thế là em lục tìm bài văn đó và chép vào vở, em cứ chép mà không cần suy nghĩ vì em nghĩ chỉ cần có bài là được. Sáng hôm sau , em đem bài văn đó lên nộp cho cô. Cô chấm cho em điểm chín , cô đọc bài văn đó cho cả lớp nghe ,các bạn trong lớp nhìn em với ánh mắt thán phục , có nhiều bạn nói : Ồ , bạn viết hay quá !
Cô giáo cũng thật sự bất ngờ về bài văn của em sáng nay, nên vào giờ ra chơi, cô lên phòng giáo viên vẫn đọc lại bài văn của em , bỗng cô gặp thầy Dũng ( thầy từng dạy chị em trước đây) , cô liền đưa bài văn của em cho thầy xem . Thầy lộ vẻ ngạc nhiên : “ bài văn này là của bé Hương mà ”( bài văn của chị em ) . Em đã chép nguyên xi bài văn của chị , không sót một chữ . Dù cô biết chuyện , nhưng cô vẫn im lặng , không nói gì cho đến khi các bạn ra về .Em rất mừng được điểm caonhưng sợ cô biết chuyện cô sẽ trách phạt, em thấy có lỗi muốn thú thật với cô . Mải cho đến khi các bạn ra về em mới nói với cô giọng ấp úng : em…em , đã dối cô , bài văn đó không phải của em mà là bài văn của chị em ạ .Nói xong em liền bật khóc , cô nói : “ cô đã biết chuyện , nhưng chuyện lỗi lầm ai cũng không mắc phải, nhưng quan trọng là người đó có biết nhận lỗi như em hay không . Thôi , em về đi , chuyện lần này cô tha lỗi cho em , nhưng lần sau không được tái phạm nữa đâu nhé
Em mừng rỡ cảm ơn cô rồi ôm cặp, nhanh chân bước về nhà và thầm hứa với lòng mình từ nay sẽ chuyên tâm học hành để không phụ lòng cô.
Bấy giờ, khi đã rời xa mái trường tiểu học mến yêu, thời gian có thể trôi qua, mọi thứ có thể phai nhoà theo năm tháng. Nhưng hình ảnh người cô đáng kính sẽ mãi mãi theo em đến suốt cuộc đời..

đề 2 :kể một chuyện vui sinh hoạt
Tuổi thơ là một miền kí ức có nước mắt lẫn nụ cười.Ở cái tuổi còn nhiều suy nghĩ bồng bột nhưng lại muốn khẳng định
 
Gửi ý kiến