Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Đề thi học kì 2

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Văn Tha
Ngày gửi: 02h:37' 05-04-2018
Dung lượng: 2.7 MB
Số lượt tải: 107
Số lượt thích: 0 người
UBND HUYỆN AN LÃO
TRƯỜNG THCS LÊ KHẮC CẨN
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II
Năm học: 2017 – 2018
Môn: Công nghệ. Lớp 7
GV: Phan Trí Tuệ
Thời gian: 45 phút


I. MA TRẬN

Nội dung
Nhận biết
Thông hiểu
Vận dụng
Tổng


TN
TL
TN
TL
TN
TL


1. Thức ăn vật nuôi
- Nguồn gốc thức ăn
- Vai trò của thức ăn vật nuôi
1c
0,25đ




1c

2c
2,25đ
(22,5%)

2. Dự trữ, chế biến thức ăn
- Mục đích của dự trữ thức ăn vật nuôi


1c
0,25đ



1c
0,25đ
(2,5%)

3. Chuồng nuôi, vệ sinh trong chăn nuôi.
- Tiêu chuẩn chuồng nuôi hợp lý


1c
0,25đ



1c
0,25đ
(2,5%)

4. Nuôi dưỡng, chăm sóc vật nuôi
- Chăm sóc và nuôi dưỡng vật nuôi con
3c
0,75đ





3c
0,75đ
(7,5%)

5. Phòng trị bệnh, Vắcxin phòng trị bệnh
- Nguyên nhân gây ra bệnh ở vật nuôi
- Tác dụng của Vacxin
2c
0,5đ

2c
0,5đ


1c

5c

(40%)

6. Môi trường nuôi thuỷ sản
- Đặc điểm của nước nuôi thuỷ sản
1c
0,25đ

1c
0,25đ


1c

3c
2,5đ
(25%)


Tổng
7c
1,75đ
(17,5%)
5c
1.25đ
(12,5%)
3c

(70%)
15c
10đ
(100%)



II. ĐỀ BÀI
I. Trắc nghiệm khách quan (3điểm)
Hãy khoanh tròn chữ cái in hoa đứng trước câu trả lời đúng
Câu 1: Thức ăn có nguồn gốc thực vật:
A. Giun, rau, bột sắn
C. Cám, bột ngô, rau

B. Thức ăn hỗn hợp, cám, rau
D. Gạo, bột cá, rau xanh

Câu 2: Mục đích của dự trữ thức ăn:
A. Để dành được nhiều loại thức ăn
C. Chủ động nguồn thức ăn

B. Giữ thức ăn lâu hỏng đủ nguồn thức ăn
D. Tận hưởng nhiều loại thức ăn

Câu 3: Tiêu chuẩn chuồng nuôi hợp lý
A. Độ chiếu sáng ít
B. Độ ẩm cao

C. Nhiệt độ, độ ẩm ánh sáng thích hợp
D. Thoáng gió

Câu 4: Khí Ôxy hoà tan trong nước từ nguồn nào:
A. Quang hợp của thực vật thuỷ sinh và không khí
B. Bơm thêm nước
C. Sự chuyển động của nước
D. Nước mưa đưa vào
Câu 5: Khi sử dụng Văcxin cho vật nuôi phải:
A. Tiêm khi vật nuôi đang khoẻ mạnh
B. Tiêm khi vật nuôi đang ủ bệnh
C. Văcxin pha xong không nên dùng ngay
D. Cả A, B, C đều đúng.
Câu 6: Hãy đánh dấu “x” vào cột Đ những câu em cho là đúng và cột S những câu em cho là sai:
Nội dung

S

1. Cho vật nuôi bú sữa đầu



2. Cho vật nuôi non vận động
, tránh ánh sáng.



3. Tập cho vật nuôi ăn sớm đủ chất dinh dưỡng.




Câu 7: Điền cụm từ thích hợp vào chỗ trống của các câu sau để có câu trả lời đúng.
Tiêm vắc xin, 20 đến 30 cm, rối loạn chức năng sinh lý, phòng bệnh truyền nhiễm.
Vật nuôi bị bệnh khi có…… (1)…..trong cơ thể.
Vắc xin là chế phẩm sinh học dùng để…….(2)…..
Sau khi……(3)……phải theo dõi vật nuôi từ 2 đến 3 giờ.
Độ trong tốt nhất cho tôm cá là……(4)……
1…………….. 2…………….. 3…………….. 4……………..
II. Tự luận (7điểm)
Câu 8 (2đ): Thức ăn được cơ thể vật nuôi tiêu hoá, hấp thụ như thế nào?
Câu 9 (3đ): Hãy nêu nguyên nhân gây bệnh ở vật nuôi. Lấy ví dụ về nguyên nhân bên ngoài gây bệnh cho vật nuôi?
Câu 10 (2đ): Hãy nêu các đặc điểm của nước nuôi thuỷ sản?

III. ĐÁP ÁN - BIỂU ĐIỂM
I. Trắc nghiệm (
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓