Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Đề thi học kì 2

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Hoàng Chỉnh
Ngày gửi: 08h:54' 23-04-2018
Dung lượng: 107.5 KB
Số lượt tải: 725
Số lượt thích: 0 người
PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO PHONG ĐIỀN
TRƯỜNG THCS PHONG BÌNH



ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II
MÔN: CÔNG NGHỆ 7
( Thời gian làm bài: 45 phút không kể thời gian giao đề )
A. Ma trận

Cấp độ


Chủ đề
Nhận biết
Thông hiểu
Vận dụng
Cộng




Thấp
Cao



TN
TL
TN
TL




Đại cương về kĩ thuật chăn nuôi

-Hiểu được thức ăn được tiêu hóa và hấp thụ như thế nào
-các phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi
- Nêu được ví dụ về sự sinh trưởng, sự phát dục của vật nuôi
- Phân biệt được sự khác nhau giữa nhân giống thuần chủng và lai tạo giống


Số câu
6
0.5
1
0.5
1

9

Số điểm
1. 5
1.0
0.25
1.0
2.0

5.75

Quy trình sản xuất và bảo vệ môi trường trong chăn nuôi
-Hiểu được khái niệm về bệnh và các nguyên nhân sinh bệnh
-Phân biệt được các loại vacxin
- Tác dụng của vacxin khi tiêm vào cơ thể vật nuôi khỏe mạnh

- Biết được phương châm của vệ sinh trong chăn nuôi

- Giải thích được các tiêu chuẩn của chuống nuôi hợp vệ sinh


Số câu
4
1
1


1
7

Số điểm
1.0
2.0
0.25


1.0
4.25

Tổng số điểm
2.5
3.0
0.5
1.0
2.0

1.0
10

Tỉ lệ %
 25%
30%
5%
 10%
20%
 10%
100%













B. Đề bài
Đề số 1
I. Phần trắc nghiệm khách quan
Chọn câu trả lời đúng nhất:
Câu 1. Mục đích của nhân giống thuần chủng là:
Cho giao phối giữa con mẹ giống địa phương với con bố giống ngoại nhập
Tạo ra các đặc tính ở đời con khác bố, mẹ;
Tạo ra nhiều cá thể, giữ vững và hoàn thiện các đặc tính tốt của giống có sẵn;
Tạo ra con lai thương phẩm.
Câu 2. Phát biểu nào sau đây không đúng về biện pháp phòng bệnh cho vật nuôi?\
Chăm sóc vật nuôi chu đáo
Tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin
Để vật nuôi tiếp xúc với mầm bệnh
Một tháng vệ sinh chuồng nuôi một lần
Câu 3. Phương châm của vệ sinh trong chăn nuôi là:
A. Phòng bệnh hơn chữa bệnh B. Tiêu diệt mầm bệnh khi vật nuôi ủ bệnh
C. Duy trì sự sống D. Bảo vệ cơ thể
Câu 4: Khi nuôi gà với loại hình sản xuất trứng nên chọn:
A. Gà Tam Hoàng. B. Gà có thể hình dài.
C. Gà Ri. D. Gà có thể hình ngắn.
Câu 5: Trồng nhiều ngô, khoai, sắn... thuộc phương pháp sản xuất thức ăn gì?
A. Phương pháp sản xuất thức ăn thô.
B. Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Protein.
C. Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Lipit.
D. Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Gluxit
Câu 6: Đặc điểm nào là đặc điểm phát triển cơ thể của vật nuôi non:
A. Chức năng miễn dịch tốt B. Chức năng miễn dịch chưa tốt
C. Hệ tiêu hóa phát triển hoàn chỉnh D. Sự diều tiết thân nhiệt tốt
Câu 7: Phương pháp vật lý chế biến thức ăn như:
A. Cắt ngắn, nghiền nhỏ B. Ủ men, đường hóa
C. Cắt ngắn, ủ men. D. Đường hóa ,nghiền nhỏ
Câu 8: Protein qua đường tiêu hóa của vật nuôi chất dinh dưỡng cơ thể hấp thụ là:
A. Glyxein và axit béo B. Axit béo
C. Đường đơn D. Axit amin
Câu 9: Thức ăn vật nuôi có chất độc hại, khó tiêu được chế biến bằng phương pháp:
A. Phương pháp nghiền nhỏ B. Phương pháp xử lý nhiệt
C. Phương pháp đường hóa D. Phương pháp cắt ngắn
Câu 10: Chuồng nuôi hợp vệ sinh phải có:
A. Lượng khí amoniac,khí hyđrô sunphua trong chuồng nhiều nhất
B. Nhiệt độ thích hợp
C. Nhiệt độ từ 10o- 20oC
D. Nhiệt độ ấm về mùa hè, thoáng mát về mùa đông
Câu 11: Gluxit qua đường tiêu hóa của vật nuôi chất dinh dưỡng cơ
 
Gửi ý kiến