Banner-dethi-1090_logo1
Banner-dethi-1090_logo2

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Đề thi học kì 2

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Thị Thắm
Ngày gửi: 20h:33' 17-08-2018
Dung lượng: 78.0 KB
Số lượt tải: 416
Số lượt thích: 0 người
KHUNG MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II - MÔN CÔNG NGHỆ 6

Cấp độ
Tên
Chủ đề


Nhận biết

Thông hiểu
Vận dụng


Cộng




 Cấp độ thấp
Cấp độ cao



TNKQ
TL
TNKQ
TL
TNKQ
TL
TNKQ
TL


Chương 3: Nấu ăn trong gia đình
- Biết được vai trò của các chất dinh dưỡng, nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.
- Biết được ý nghĩa của việc phân chia thức ăn thành các nhóm, giá trị dinh dưỡng và cách bảo quản chất dinh dưỡng khi chế biến món ăn.
- Biết được khái niệm bữa ăn hợp lí; nguyên tắc tổ chức bữa ăn và phân chia số bữa ăn trong ngày.
- Hiểu được nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn, các biện pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng tránh ngộ độc thức ăn.
- Hiểu được cách thực hiện quy trình tổ chức bữa ăn.

- Lựa chọn và thay thế được các loại thức ăn trong cùng nhóm để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.
- Phân chia, tổ chức được bữa ăn trong ngày hợp lí và các phương pháp chế biến món ăn phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu của các thành viên trong gia đình.
- Xây dựng được thực đơn bữa cơm thường và liên hoan đơn giản.



Số câu
Số điểm Tỉ lệ %
Số câu:2
Số điểm:1

Số câu:2
Số điểm:1
Số câu:1
Số điểm:1,5
Số câu:4
Số điểm:2


Số câu:1
Số điểm: 2,5
Số câu:10
8 điểm=80.%

Chương 4: Thu chi trong gia đình



Làm được một số công việc góp phần tăng thu nhập gia đình.



Số câu
Số điểm Tỉ lệ %





Số câu:1
Số điểm:2


Số câu:1
2 điểm=20%

Tổng số câu
Tổng số điểm
Tỉ lệ %
Số câu:2
Số điểm: 1
10 %
Số câu: 3
Số điểm: 2,5
25 %
Số câu: 6
Số điểm: 6,5
65%
Số câu: 11
Số điểm: 10
100%




TRƯỜNG THCS VÀ THPT QUÀI TỞ
ĐỀ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HỌC KỲ II

Họ và tên: ..................................
Năm học: 2018 – 2019

Lớp 6A ................
Môn: Công nghệ - Lớp 6

 Mã đề 11
(thời gian làm bài: 45 phút)

 Điểm Lời phê của thầy giáo, cô giáo





ĐỀ BÀI
I. Trắc nghiệm (4 điểm) Em hãy lựa chọn phương án đúng nhất.
Câu 1: Vi khuẩn chết ở nhiệt độ
A. trên 100 độ B. 50 độ C. dưới 0 độ D. 10 độ
Câu 2: Sinh tố A có vai trò
A. ngừa bệnh tiêu chảy. C. ngừa bệnh thiếu máu.
B. ngừa bệnh quáng gà. D. ngừa bệnh động kinh.
Câu 3: Loại thực phẩm nên ăn hạn chế hoặc ăn ít là
A. gạo, khoai. B. thịt, cá. C. đường, muối. D. rau, quả tươi.
Câu 4: Các thực phẩm thuộc nhóm thức ăn giàu chất béo là
A. lạc, vừng, ốc, cá. C. thịt heo nạc, cá, ốc, mỡ heo.
B. thịt bò, mỡ, bơ, vừng. D. mỡ heo, bơ, dầu dừa, dầu mè.
Câu 5: Chất đường bột có nhiều trong thực phẩm
A. tôm B. đậu tương C. rau muống D. sắn.
Câu 6: Các món ăn được làm chín bằng phương pháp làm chín thực phẩm trong nước là
A. canh rau cải, thịt bò xào. B. rau muống luộc, thịt heo nướng.
B. thịt heo luộc, bắp cải luộc. D. bắp cải luộc, cá hấp, ốc kho xả.
Câu 7: Đâu là vitamin dễ tan trong nước?
A. Vitamin A B. Vitamin B C. Vitamin E D. Vitamin K
Câu 8: An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm
A. Tươi ngon. C. Không bị khô héo
B. Không bị nhiễm độc D. Không bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất.
II. Tự luận (6 điểm)
Câu 9 (1,5 điểm) Để phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà, chúng ta cần thực hiện những biện
 
Gửi ý kiến