Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Đề thi học kì 2

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Gia sư Bắc Giang
Ngày gửi: 23h:49' 17-04-2021
Dung lượng: 1.3 MB
Số lượt tải: 983
Số lượt thích: 0 người

ĐỀ 1
ĐỀ THI THỬ HỌC KỲ II NĂM HỌC 2020-2021
Môn: Toán lớp 10
Thời gian: 90 phút


I.PHẦN TRẮC NGHIỆM: ( 4 ĐIỂM)
Câu 1: Véctơ nào sau đây là một véctơ pháp tuyến của đường thẳng ?
A. . B. . C. . D. .
Câu 2: Trong các khẳng định sau khẳng định nào đúng
A. . B. . C. . D. .
Câu 3: Cho đường tròn /. Khi đó, tâm và bán kính của / là.
A. /. B. /. C. /. D. /.
Câu 4: Tập nghiệm của bất phương trình / là
A. /. B. /. C. /. D. /.
Câu 5: Tập nghiệm của hệ bất phương trình .
A. . B. . C. . D.  .
Câu 6: Khoảng cách từ điểm / đến đường thẳng / bằng.
A. /. B. /. C. /. D. /.
Câu 7: Tập nghiệm của bất phương trình  .
A. . B. . C. . D. .
Câu 8: Biểu thức  dương khi x thuộc tập nào dưới đây ?
A. . B. . C. . D. .
Câu 9:Trong các đường thẳng có phương trình sau, đường thẳng nào cắt đường thẳng .
A. . B. . C. . D. .
Câu 10: Cho . Khi đó giá trị của biểu thức A bằng
A. . B. . C. . D. .
II. PHẦN TỰ LUẬN ( 6 điểm)
Câu 11 : Giải bất phương trình sau:
 b) 
Câu 12:Cho  và  . Tính các giá trị lượng giác .
Câu 13:Trong mặt phẳng chứa hệ trục tọa độ , cho hai điểm  và đường thẳng .
a) Viết phương trình tham số của đường thẳng đi qua hai điểm 
b) Viết phương trình đường tròn có tâm A và tiếp xúc với đường thẳng 
Câu 14 : Tìm các giá trị / nguyên để bất phương trình / vô nghiệm với mọi .
------ HẾT ------
ĐÁP ÁN
I. Phần đáp án câu trắc nghiệm:
1
C
3
B
5
C
7
A
9
A

2
A
4
C
6
D
8
A
10
B

II. Phần đáp án tự luận
HƯỚNG DẪN CHẤM
Câu

Nội dung đáp án
Bđ



11
(2đ)
a
1.0đ
(
Cho 
BXD:
KL: 


0.25
0.5
0.25


b
1.0đ
(


BXD:
KL: 


0.25
0.25
0.25
0.25



12
(2 đ)


a
1.0đ
( .
Do / nên . Suy ra, 
(.

0.5

0.25

0.25



13 (2.0đ)
a
(1.0đ)
* 
* d đi qua A(-2; 1), có VTCP  nên có ptts: 
0.25

0.75


b
1.0đ
* .
* ( C) có tâm A(-2; 1) bán kính 
*Pt ( C ): 
0.5

0.25

0.25







14
1.0đ






1.0đ
*Ta có: / vô nghiệm (1)
/ nghiệm đúng /.
*TH 1: Nếu /, khi đó /. Do đó / thỏa mãn.
*TH 2: Nếu /, khi đó:
Bất phương trình nghiệm đúng /
//.
*Kết hợp hai trường hợp ta được /. Vì / nên /.
Kết luận: /thì bất phương trình đã cho vô nghiệm.
Hoặc giải theo chiều thuận:
, bpt trỡ thành ; bptvn  ghi nhận
, bpt đã cho là bpt bậc hai
Bpt (1) vô nghiệm 
Kết hợp ta được ….
Giá trị m cần tìm tycbt /.



0.25



0.25



0.25


0.25




ĐỀ 2
ĐỀ THI THỬ HỌC KỲ II NĂM HỌC 2020-2021
Môn: Toán lớp 10
Thời gian:
 
Gửi ý kiến