Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Đề thi học kì 2

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Van Duc
Ngày gửi: 04h:11' 08-05-2022
Dung lượng: 11.7 KB
Số lượt tải: 128
Số lượt thích: 0 người
MÔN: CÔNG NGHỆ 7
Năm học : 2021 - 2022
MA TRẬN

Cấp độ

Tên
chủ đề
Nhận biết
Thông hiểu
Vận dụng

Cộng








TNKQ
TL
TNKQ
TL
TNKQ
TL


Chủ đề 1:
Vai trò, nhiệm vụ của nuôi thủy sản

Hiểu được nhiệm vụ chính của nuôi thủy sản ở nước ta hiện nay.



Số câu


1(c5)



1

Số điểm


2



2

Tỉ lệ %


20%



20%

Chủ đề 2:
Môi trường nuôi thủy sản
- Biết được đặc điểm chính nước nuôi thủy sản.
- Nhận biết được các tính chất lí học của nước nuôi thủy sản.
- Biết được lượng oxi hòa tan tối thiểu có trong nước nuôi thủy sản.
- Biết được nhiệt độ, độ trong, độ pH thích hợp cho tôm, cá một cách cụ thể; Nguyên nhân chủ yếu tạo ra nhiệt độ trong ao.

Đề xuất được biện pháp cải tạo đất đáy ao ở địa phương mình. Nguyen nhân phải thực hiện biện pháp đó.


Số câu
3 (c1,3,4)
1 (c7)




1(c8)

5

Số điểm
1.5
3



1
5.5

Tỉ lệ %
15%
30%



10%
55%

Chủ đề 3:
Thức ăn của động vật thủy sản
Biết được các loại thức ăn của tôm, cá.

So sánh được sự khác nhau giữa thức ăn nhân tạo và thức ăn tự nhiên



Số câu
1(c2)



1(c6)



2

Số điểm
0.5


2


2.5

Tỉ lệ %
5%


20%


25%

Tổng số câu
5
2
1
8

Tổng số điểm
5
4
1
10

Tỉ lệ %
50%
40%
10%
100%

 Đề bài:
I.Trắc nghiệm: (4.0đ)
* Khoanh tròn vào chữ cái đầu câu trả lời đúng (2.0đ)
Câu 1. Nước nuôi thủy sản có mấy đặc điểm chính?
A. 2 đặc điểm B. 3 đặc điểm C. 4 đặc điểm D. 5 đặc điểm
Câu 2. Thức ăn của tôm, cá gồm có mấy loại?
A. 5 loại B. 4 loại C. 3 loại D. 2 loại
Câu 3. Tính chất nào sau đây không phải là tính chất lí học của nước nuôi thủy sản:
A. Độ trong B. Nhiệt độ C. Độ pH D. Màu nước
Câu 4. Lượng oxi hòa tan tối thiểu có trong nước nuôi thủy sản phải là bao nhiêu?
A. Từ 4mg/l trở lên B. Từ 5mg/l trở lên
C. Từ 6mg/l trở lên D. Từ 7mg/l trở lên
* Điền từ hoặc cụm từ thích hợp vào chỗ trống để hoàn thiện câu sau(2.0đ)
Câu 5: Hãy điền từ thích hợp vào chỗ trống (…...) trong các câu sau để nêu lên nhiệm vụ chính của nuôi thủy sản ở nước ta hiện nay.
- Khai thác tối đa tiềm năng về ……………………… và ……………………
- Cung cấp thực phẩm ……………………………….. và ứng dụng những tiến bộ ……………………………….
II. Tự luận: (6.0đ)
Câu 6. (2.0đ) So sánh sự khác nhau giữa thức ăn nhân tạo và thức ăn tự nhiên?
Câu 7. (3.0đ) Nhiệt độ, độ trong, độ pH thích hợp cho tôm, cá cụ thể như thế nào? Nhiệt độ được tạo ra trong ao chủ yếu là do những nguồn nào?
Câu 8. (1.0đ) Em hãy đề xuất biện pháp cải tạo đất đáy ao ở địa phương mình. Vì sao phải thực hiện biện pháp đó?

ĐÁP ÁN
I.Trắc nghiệm: (4.0đ)
* Khoanh tròn vào chữ cái đầu câu trả lời đúng (2.0đ)

Câu hỏi
Đáp án
Thang điểm

Câu 1
B
0.5đ

Câu 2
D
0.5đ

Câu 3
C
0.5đ

Câu 4
A
0.5đ


* Điền từ hoặc cụm từ thích hợp vào chỗ trống để hoàn thiện câu sau(2.0đ)
Câu 5:
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓