Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Đề thi học kỳ

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Giáo viên
Người gửi: Trường THCS Nguyễn Văn Tiết
Ngày gửi: 09h:51' 05-10-2017
Dung lượng: 22.9 KB
Số lượt tải: 109
Số lượt thích: 0 người
TRƯỜNG THCS …………………….
Tên HS: Lớp: 6….
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II – NĂM HỌC 20…. – 20…..
Môn: Công nghệ6 – Thời gian: 45 phút – Ngày thi: ......./......./ 20…

ĐIỂM
Điểm ghi bằng chữ
.................................................
Giám khảo ký, ghi rõ họ tên
..................................................
Tên, chữ kí giám thị
GT1:...................................
GT2:...................................


PHẦN TRẮC NGHIỆM: Chọn đáp án đúng (3 điểm)
Câu 1: Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm được gọi là:
A/ Sự nhiễm độc thực phẩm B/ Sự chế biến thực phẩm
C/ Sự nhiễm trùng thực phẩm D/ Sự bảo quản thực phẩm
Câu 2: Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước gồm:
A/ Rán, luộc, hấp B/ Nấu, luộc, kho C/ Nướng xào, kho D/ Rán rang, xào
Câu 3: Nhiệt độ làm cho vi khuẩn bị tiêu diệt hoàn toàn, an toàn trong nấu nướng là:
A/ -200 đến -100 B/ 00 đến 370 C/ 500 đến 800 D/ 1000 đến 1150
Câu 4: Những sinh tố nào sau đây tan trong chất béo?
A/ A, D, E, K B/ A, B, C C/ Nhóm B, PP, K D/ C, nhóm B, PP
Câu 5: Giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể là:
A/ Chất Đường, bột B/ Chất đạm C/ Sinh tố D/ Chất Béo
Câu 6: Chất ………… giúp cho sự phát triển của xương, hoạt động của cơ bắp, tổ chức hệ thần kinh, Cấu tạo hồng cầu và sự chuyển hóa của cơ thể.
A/ Đường, bột B/ Khoáng C/ Sinh tố D/ Béo
Trả lời:
1
2
3
4
5
6









PHẦN TỰ LUẬN: ( 7 điểm)
Câu 1: Những nguyên nhân nào gây ngộ độc thực phẩm? (2 điểm)
………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
Câu 2: Để phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà, chúng ta cần thực hiện những biện pháp nào? (1,5 điểm)
………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
Câu 3: Thu nhập của gia đình là gì? Có những loại thu nhập nào? Em phải làm gì để góp phần tăng thu nhập cho gia đình? (2 điểm)
………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
Câu 4: Tại sao cần phải hiểu, biết chức năng dinh dưỡng của thực phẩm? (1,5 điểm)
………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

ĐÁP ÁN ĐỀ THI KIỂM TRA HỌC KÌ II
NĂM HỌC 20…- 20….
Môn Công nghệ 6
A/ PHẦN TRẮC NGHIỆM: Chọn đáp án đúng (3 điểm)
Mỗi đáp án chọn đúng được 0,5 điểm
1
2
3
4
5
6

C
B
D
A
B
B


B/ PHẦN TỰ LUẬN: ( 7 điểm)
Câu 1: Những nguyên nhân nào gây ngộ độc thực phẩm? (2 điểm)
Những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm:
Do thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.
Do bản thân thức ăn có sẵn chất độc.
Do thức ăn bị biến chất.
Do thức ăn bị nhiễm chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật, chất phụ gia thực phẩm.
Câu 2: Để phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà, chúng ta cần thực hiện những biện pháp nào? (1,5 điểm)
Rửa tay sạch trước khi ăn.
Vệ sinh nhà bếp thường xuyên.
Rửa kĩ thực phẩm.
Nấu chin thực phẩm.
Đậy thức ăn cẩn thận.
Bảo quản thực phẩm chu đáo.
Câu 3: Thu nhập của gia đình là gì? Có những loại thu nhập nào? Em phải làm gì để góp phần tăng thu nhập cho gia đình? ( 2 điểm)
Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền hoặc hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra. (0,5 ĐIỂM)
Thu nhập của gia đình gồm thu nhập bằng tiền và thu nhập bằng hiện vật. (0,5 ĐIỂM)
Em có thể trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia vào công việc tăng thu nhập của gia đình như: tham gia sản xuất cùng người lớn, làm vệ sinh nhà ở giúp cha mẹ, làm một số công việc nội trợ của gia đình …. (1 ĐIỂM)
Câu 4: Tại sao cần phải hiểu, biết chức năng dinh dưỡng của thực phẩm? (1,5 điểm)
Hiểu biết chức năng dinh dưỡng của thực phẩm để có biện pháp sử dụng và bảo quản thực phẩm thích hợp. Không để chất dinh dưỡng bị mất đi nhiều trong quá trình chuần bị chế biến và chế biến thực phẩm.

KHUNG MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ
 
Gửi ý kiến