Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Đè thi HSG Lý 9 huyện Cẩm Thủy

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Văn Sinh
Ngày gửi: 07h:00' 16-12-2018
Dung lượng: 191.3 KB
Số lượt tải: 243
Số lượt thích: 0 người
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
CẨM THỦY(Đề thi gồm 05 câu, trong 02 trang)
KÌ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI TỈNH
Năm học: 2018- 2019
Môn thi: Vật lí
Thời gian: 150 phút (không kể thời gian giao đề)
Ngày thi: 06/12/2018


Câu 1 (4,0 điểm):
Cho một bình thông nhau có hai nhánh hình trụ A và B tiết diện lần lượt là S1 = 100 cm2 và S2 = 200 cm2. Hai miệng ống nằm trên cùng một mặt phẳng nằm ngang. Lúc đầu ống chứa nước có độ cao đủ lớn, mặt thoáng cách miệng mỗi nhánh là h = 20 cm (Hình 1). Người ta đổ từ từ dầu vào nhánh B cho tới lúc đầy. Cho khối lượng riêng của nước và dầu lần lượt là D1 = 1000 kg/m3 và D2 = 750 kg/m3.
a. Tính khối lượng dầu đã đổ vào nhánh B và chứng minh rằng bài toán luôn thực hiện được.
b. Sau khi đổ đầy dầu vào nhánh B, người ta thả nhẹ nhàng một vật hình trụ đặc, đồng chất, tiết diện S3 = 60 cm2, chiều cao h3 = 10 cm, khối lượng riêng D3 = 600 kg/m3 vào nhánh A sao cho khối trụ nổi thẳng đứng. Hãy tính khối lượng dầu tràn ra ngoài.
Câu 2 (4,0 điểm):
Một bình cách nhiệt chứa nước ở nhiệt độ ban đầu là t0 = 400C. Thả vào bình một viên bi kim loại có nhiệt độ t = 1200C, nhiệt độ nước trong bình sau khi cân bằng nhiệt là t1 = 440C. Tiếp theo ta gắp viên bi ra rồi thả vào bình một viên bi thứ hai giống như viên bi trước. Coi rằng chỉ có sự trao đổi nhiệt giữa các viên bi và nước trong bình, bỏ qua sự hóa hơi của nước.
a. Xác định nhiệt độ cân bằng của nước trong bình sau khi thả viên bi thứ hai.
b. Sau khi cân bằng nhiệt, ta lại gắp viên bi thứ hai ra rồi thả vào bình nước viên bi thứ ba giống như hai viên bi trên,…, và cứ làm tiếp tục như vậy. Hỏi phải thả vào bình viên bi thứ bao nhiêu thì nước bắt đầu sôi ở nhiệt độ 1000C?
Câu 3 (5,0 điểm):
Cho hình vẽ . Biết: PQ là trục chính của thấu
kính, S là nguồn sáng điểm, S/ là ảnh của S tạo
bởi thấu kính.
a. Xác định loại thấu kính, quang tâm O và
tiêu điểm chính của thấu kính bằng cách
vẽ đường truyền của các tia sáng.
b. Biết S, S/ cách trục chính PQ những khoảng
tương ứng h = SH = 1cm; h/ = S/H/ = 3cm và HH/ = l = 32cm. Tính tiêu cự f của thấu kính và khoảng cách từ điểm sáng S tới thấu kính.
c. Đặt một tấm bìa cứng vuông góc với trục chính ở phía trước và che kín nửa trên của thấu kính. Hỏi tấm bìa này phải đặt cách thấu kính một khoảng nhỏ nhất là bao nhiêu để không quan sát thấy ảnh S/ ? Biết đường kính đường rìa của thấu kính là D = 3cm.
Câu 4 (5,0 điểm):
1. Cho sơ đồ mạch điện như hình 2, hiệu điện thế U không đổi. Khi ta điều chỉnh cho giá trị của biến trở bằng 6 ( hoặc 36 ( thì công suất điện của đoạn mạch AB có độ lớn bằng nhau. Biết các điện trở R1 = 4 ( và R2 = 8 (.
a. Tìm giá trị của điện trở R0.
b. Cần điều chỉnh cho giá trị của biến trở bằng bao nhiêu thì công suất tỏa nhiệt trên biến trở là lớn nhất.
2. Dây nối trên cầu chì bị cháy, đứt khi hiệu điện thế trên nó bằng U0. Với hiệu điện thế bằng bao nhiêu thì dây nối cầu chì bị đứt nếu độ dài dây chì tăng n lần và đường kính dây chì tăng k lần? Coi nhiệt lượng tỏa ra môi trường tỉ lệ với diện tích tiếp xúc giữa dây chì và môi trường và với hiệu nhiệt độ giữa chúng.
Câu 5 (2,0 điểm):
a. Hãy nêu cách giúp nhà bác học Ác si met xác định xem vương miện của nhà vua có phải là vàng nguyên chất hay bên trong có độn bạc bằng các dụng cụ: Bình tràn (đủ rộng để bỏ lọt vương miện); bình chia độ; cân; nước đủ dùng. Cho biết khối lượng riêng của vàng và bạc lần lượt là D1, D2 (D1> D2).
b. Nếu vương miện có độn bạc, hãy xác định khối lượng bạc đã độn trong vương miện

----------------------------------------- Hết -------------------------------------

Cán bộ coi thi không giải thích gì thêm.

Họ
 
Gửi ý kiến