Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 091 912 4899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

ĐỀ THI HSG V.LI 8 NĂM HỌC 08-09

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Văn Nguyện (trang riêng)
Ngày gửi: 20h:11' 09-05-2009
Dung lượng: 56.0 KB
Số lượt tải: 72
Số lượt thích: 0 người
phòng Gd & đt kì thi khảo sát chất lượng học sinh mũi nhọn
ngọc lặc Năm học 2008-2009

Đề thi chính thức Môn : Vật lý lớp 8
Thời gian làm bài 120 phút
Đề thi này có 5 câu

Câu I: (3điểm) Vào mùa lạnh, khi thở nhẹ ( hà hơi) vào tay ta thấy ấm hơn, nhưng thổi mạnh vào tay thì thấy lạnh hơn, mặc dù thở và thổi đều dùng hơi của người. Hãy giải thích điều dường như mâu thuẫn đó.
Câu II: ( 4 điểm) Hai thành phố A và B cách nhau 114km. Lúc 6 giờ sáng, một người đạp xe từ thành phố A về phía thành phố B với vận tốc 18Km/h. Lúc 7giờ, một xe máy đi từ thành phố B về phía thành phố A với vận tốc 30km/h . Hai xe gặp nhau lúc mấy giờ và nơi gặp cách A bao nhiêu Km ?
CâuIII: (4 điểm ) Một miếng đồng có thể tích là V= 40dm3đang nằm ở đáy giếng. Để kéo vật đó lên đến miệng giếng thì phải tốn một công tối thiểu là bao nhiêu? Biết giếng sâu h = 15m, trong đó khoảng cách từ mặt nước đến đáy giếng là h1 = 5m; khối lượng riêng của đồng Dđ = 8900kg/m3, của nước Dn = 1000kg/m3( lực kéo vật ở trong nước cho đến khi bắt đầu ra khỏi mặt nước xem như không đổi)
Câu IV. ( 5điểm ) Dùng mặt phẳng nghiêng đẩy một bao xi măng có khối lượng 50Kg lên sàn ô tô . Sàn ô tô cách mặt đất 1,2 m.
1)Tính chiều dài của mặt phẳng nghiêng sao cho người công nhân chỉ cần tạo lực đẩy bằng 200N để đưa bì xi măng lên ô tô . Giả sử ma sát giữa mặt phẳng nghiêng và bao xi măng không đáng kể .
2) Nhưng thực tế không thể bỏ qua ma sát nên hiệu suất của mặt phẳng nghiêng là 75% . Tính lực ma sát tác dụng vào bao xi măng.
Câu V: (4điểm) Có hai bình cách nhiệt. Bình một chứa m1 = 2kg nước ở nhiệt độ t1= 200C, bình hai chứa m2= 4kg nước ở nhiệt độ t2 = 600C. Người ta rót một lượng nước m từ bình 1 sang bình 2 . Sau khi cân bằng nhiệt người ta lại rót một lượng nước m như thế từ bình 2 sang bình 1. Nhiệt độ cân bằng lúc này ở bình 1 là t`1 = 21,950C.
Tính lượng nước m trong mỗi lần rót và nhiệt độ cân bằng t`2 của bình hai?
----------------------------------------------------Hết----------------------------------------------





Đáp án

Câu
Nội dung
Điểm


I

Không khí thở ra làm ấm hơn bề mặt của bàn tay và có thể làm cho bàn tay nóng lên. Nhưng nếu thổi vào tay, luồng không khí chuyển động rất nhanh , thì từ lòng bàn tay sẻ xảy ra sự bay hơi mạnh của luồng không khí ấm làm cho nó bị lạnh đi.
3

II
Chọn A làm mốc
Gốc thời gian là lúc 7h
Chiều dương từ A đến B
Lúc 7h xe đạp đi được từ A đến C
AC = V1. t = 18. 1 = 18Km.
Phương trình chuyển động của xe đạp là :
S1 = S01 + V1. t1= 18 + 18 t1 ( 1 )
Phương trình chuyển động của xe máy là :
S2 = S02 - V2. t2 = 114 – 30 t2
Vì hai xe gặp
 
Gửi ý kiến