Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Đề thi KSCL HKI Công nghệ 9 2017 - 2018

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Xuân Quý
Ngày gửi: 08h:27' 23-12-2017
Dung lượng: 20.0 KB
Số lượt tải: 30
Số lượt thích: 0 người
PHÒNG GD&ĐT KHOÁI CHÂU
TRƯỜNG THCS NHUẾ DƯƠNG
TỔ: KHTN
ĐỀ THI KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG HKI
Năm học: 2017 – 2018.
Môn: Công nghệ 9
Thời gian làm bài: 45 phút(Không kể thời gian giao đề)


A/ TRẮC NGHIỆM :
Hãy chọn câu trả lời đúng nhất trong các câu sau : ( 2điểm)
1. Bữa ăn hợp lý phải đạt yêu cầu:
Thay đổi hàng ngày, hỗn hợp nhiều loại thực phẩm.
Bảo đảm đủ chất dinh dưỡng, ngon miệng, tiết kiệm.
Theo nhu cầu dinh dưỡng.
Tất cả các ý trên. 2: Khi trang trí bàn ăn để tạo vẽ trang nhã thường dùng khăn bàn :
A. Màu trắng B. Vải to , rằn ri .. C. Màu trơn phù hợp với màu sắc của phòng D. Cả A, C đều đúng .
3 . Trong bữa tiệc, để tỏ sự niềm nở, thân mật cần phải: A. Vừa nhai vừa nói. B. Cầm dao, dĩa (nĩa) trong tay, ra điệu bộ khi nói. C. Ăn uống liên tục. D. Cả 3 câu trên đều sai. 4 . Để tổ chức một bữa ăn hoàn hảo, ngon miệng nên chú ý:
A.Chọn các loại thực phẩm đắt tiền. B. Chọn các món ăn nhiều đạm động vật.
C.Chuẩn bị thực đơn phù hợp với những yếu tố sẵn có.
D.Các yêu cầu trên
5. Các dạng sắp xếp nhà bếp thông dụng là chữ U, I, L và …………
Dạng chữ A
Dạng chữ V
Hai đường thẳng song song
Dạng tam giác
6. Quy trình thực hiện món trộn và cuốn hỗn hợp là : A.Chuẩn bị
C . Trình bày
B. Chế biến
D. Các quy trình trên 7. Trong bữa ăn ………. Các món ăn , đồ uống , món tráng miệng được bày trên một chiếc bàn lớn ; dao , thìa , muỗng , đũa được bày sẵn trên bàn ở một vị trí dễ lấy .
A. Có người phục vụ .
B. Tự phục vụ
C.Thường ngày
D. Thịnh soạn
Công dụng của bột mì khi thực hiện món ‘’gà nấu đậu’’ là :
A.Thêm mùi thơm . C.Thêm màu cho món ăn
B.Tạo độ sánh cho nước dùng . D. Công dụng khác

B/ TỰ LUẬN : ( 8điểm)
Câu 1: Nêu cách sử dụng và bảo quản đồ gang, nhôm trong nhà bếp .?
Câu 2: Trình bày yêu cầu kĩ thuật của việc chế biến món ăn có sử dụng nhiệt.? Nêu một số biện pháp nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường trong việc chuẩn bị và chế biến các món ăn có sử dụng nhiệt.?
Câu 3 : Nêu cách trình bày bàn ăn theo phong cách Việt Nam. ?


 
Gửi ý kiến