Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Coccoc-300x250

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

ĐỀ THI THỬ LẦN 1 2021

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Sưu tầm
Người gửi: Nguyễn Chơn Ngôn (trang riêng)
Ngày gửi: 22h:10' 25-04-2021
Dung lượng: 717.2 KB
Số lượt tải: 1
Số lượt thích: 0 người
TRƯỜNG  THPT
---------------------------
QUẾ VÕ 1 - BẮC NINH
MÃ ĐỀ: 101
THI THỬ LẦN 1 MÔN TOÁN 12
NĂM HỌC 2020 - 2021
Thời gian: 90 phút

Câu 1. Đồ thị của hàm số nào dưới đây có dạng đường cong trong hình vẽ sau?

A. . B. . C. . D. .
Câu 2. Số nghiệm của phương trình trên đoạn là
A. . B. . C. . D. .
Câu 3. Số nghiệm của phương trình là
A. . B. . C. . D. .
Câu 4. Với là số thực dương khác tùy ý, bằng
A. . B. . C. . D. .
Câu 5. Khối chóp có một nửa diện tích đáy là , chiều cao là thì có thể tích là:
A. . B. . C. . D. .
Câu 6. Gọi lần lượt là độ dài đường sinh, chiều cao và bán kính đáy của hình trụ . Diện tích toàn phần của hình trụ là:
A. . B. .
C. . D. .
Câu 7. Nghiệm của phương trình là
A. B.
C. D.
Câu 8. Gọi S là tập các giá trị nguyên của tham số để đồ thị hàm số có đúng đường tiệm cận. Số phần tử của S là
A. . B. . C. . D. .
Câu 9. Nhà bạn Minh cần khoan một cái giếng nước. Biết rằng giá tiền của mét khoan đầu tiên là 200.000đ và kể từ mét khoan thứ hai, giá tiền của mỗi mét sau tăng thêm 7% so với giá tiền của mét khoan ngay trước nó. Hỏi nếu nhà bạn An khoan cái giếng sâu 30m thì hết bao nhiêu tiền (làm tròn đến hàng nghìn)?
A. đ. B. đ. C. đ. D. đ.
Câu 10. Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho đường tròn . Tìm bán kính của đường tròn là ảnh của đường tròn (C) qua phép đồng dạng có được bằng cách thực hiện liên tiếp phép vị tự tâm O tỉ số và phép tịnh tiến theo véctơ là:
A. B. C. D.
Câu 11. Tính đạo hàm của hàm số .
A. . B. .
C. . D. .
Câu 12. Biết giới hạn trong đó và tối giản. Tính .
A. B. C. D.
Câu 13. Cho là số thực dương thỏa mãn , mệnh đề nào dưới đây sai?
A. . B. .
C. . D. .
Câu 14. Cho mặt cầu có tâm , bán kính .Biết khoảng cách từ tâm O đến mặt phẳng bằng . Mặt phẳng cắt mặt cầu theo giao tuyến là đường tròn có bán kính bằng
A. . B. . C. . D. .
Câu 15. Cho hình chóp đều cạnh đáy bằng , . Góc giữa mặt phẳng và mặt phẳng bằng
A. . B. . C. . D. .
Câu 16. Tiệm cận ngang của đồ thị hàm số là:
A. . B. . C. . D. .
Câu 17. Cho hàm số có bảng biến thiên như sau:

Giá trị cực tiểu của hàm số đã cho bằng
A. . B. . C. . D. .
Câu 18. Cho hình chóp có đáy là hình thoi, , vuông góc với mặt đáy. Thể tích của khối chóp là
A. . B. . C. . D. .
Câu 19. Tập nghiệm của bất phương trình
A. . B. . C. . D. .
Câu 20. Cho hàm số . Biết rằng và là các giá trị thỏa mãn tiếp tuyến của đồ thị hàm số tại điểm song song với đường thẳng . Khi đó giá trị của bằng
A. . B. . C. . D. .
Câu 21. Cho tập hợp gồm có phần tử. Số tập con của có số phần tử bằng
A. . B. . C. . D. .
Câu 22. Chọn mệnh đề sai trong các mệnh đề sau:
A. . B. .
C. . D. .
Câu 23. Cho hàm số có đồ thị . Mệnh đề nào dưới đây đúng?
A. cắt trục hoành tại điểm. B. cắt trục hoành tại điểm phân biệt.
C. cắt trục hoành tại điểm phân biệt. D. cắt trục hoành tại điểm phân biệt.
Câu 24. Cho hình lăng trụ . Gọi , , lần lượt là trọng tâm của các tam giác , , . Mặt phẳng nào sau đây song song với mặt phẳng ?
A. . B. . C. . D. .
Câu 25. Cho hình chóp , đáylà hình chữ nhật , , ,, là trung điểm của , thuộc cạnh sao cho . Khoảng cách giữa và là
A. . B. . C. . D. .
Câu 26. Tính thể tích khối lăng trụ tam giác đều biết tất cả các cạnh của lăng trụ đều bằng .
A. . B. . C. . D. .
Câu 27. Cho thẻ được đánh số từ đến , chọn ngẫu nhiên thẻ. Xác suất để tổng các số ghi trên thẻ được chọn là một số chia hết cho bằng
A. . B. . C. . D. .
Câu 28. Cho hàm số có đồ thị là đường cong trong hình vẽ bên. Tìm số nghiệm của phương trình .

A. . B. . C. . D. .
Câu 29. Gọi S là tập giá trị nguyên để phương trình vô nghiệm.Tính tổng các phần tử của S
A. . B. . C. . D. .
Câu 30. Cho hàm số liên tục trên R và hàm số có bảng biến thiên như sau. Tìm mệnh đề đúng?

A. Hàm số có 2 điểm cực tiểu và 1 điểm cực đại.
B. Hàm số có 1 điểm cực tiểu và 1 điểm cực đại.
C. Hàm số không có giá trị lớn nhất và không có giá trị nhỏ nhất.
D. Hàm số có 1 điểm cực tiểu và 2 điểm cực đại.
Câu 31. Cho hình chóp có đáy là hình chữ nhật với , . Cạnh bên vuông góc với đáy và đường thẳng tạo với mặt phẳng một góc . Tính thể tích của khối chóp theo a.
A. . B. . C. . D. .
Câu 32. Cho hàm số có đạo hàm . Số điểm cực trị của hàm số là:
A. . B. . C. . D. .
Câu 33. Cho hàm số liên tục trên và có đồ thị như hình vẽ. Tập hợp tất cả các giá trị của tham số để phương trình có nghiệm thuộc đoạn là:

A. . B. . C. . D. .
Câu 34. Cho hình lăng trụ tam giác đều có tất cả các cạnh bằng . Gọi thuộc cạnh sao cho , thuộc cạnh sao cho . Mặt phẳng cắt cạnh tại . Tính thể tích khối đa diện .
A. . B. . C. . D. .
Câu 35. Cho hình lăng trụ tam giác đều có . Khoảng cách giữa và bằng . Thể tích khối lăng trụ .
A. . B. . C. . D. .
Câu 36. Giá trị để hàm số nghịch biến trên là.
A. . B. . C. . D. .
Câu 37. Gọi S là tập các giá trị m nguyên để phương trình có đúng hai nghiệm âm phân biệt. Số tập con của S là
A. . B. . C. . D. .
Câu 38. Giá trị lớn nhất của hàm số trên đoạn bằng
A. . B. . C. . D. .
Câu 39. Cho mặt cầu có diện tích bằng , khi đó bán kính mặt cầu là
A. . B. . C. . D. .
Câu 40. Một khối nón có đường sinh bằng và diện tích xung quanh của mặt nón bằng . Tính thể tích của khối nón đã cho?
A. . B. . C. . D. .
Câu 41. Cho hàm số có bảng biến thiên như sau:

Hàm số đã cho nghịch biến trên khoảng nào dưới đây?
A. . B. . C. . D. .
Câu 42. Cho tứ diện có đáy là tam giác vuông tại với , và cạnh bên SB tạo với mặt đáy góc . Tính thể tích khối cầu ngoại tiếp .
A. . B. . C. . D. .
Câu 43. Biết đồ thị hàm số có hai điểm cực trị , . Khi đó phương trình đường trung trực của đoạn là
A. . B. . C. . D. .
Câu 44. Cho 2 hàm số và . Goị lần lượt là giao điểm của với trục hoành, là giao điểm của và . Diện tích tam giác ABC bằng
A. (đvdt). B. (đvdt). C. (đvdt). D. (đvdt)
Câu 45. Cho hai hàm số , có đồ thị lần lượt là , . Có bao nhiêu giá trị nguyên thuộc đoạn để cắt tại 4 điểm phân biệt?
A. . B. . C. . D. .
Câu 46. Số nghiệm của phương trình là
A. . B. . C. . D. .
Câu 47. Tập xác định của hàm số là
A. . B. . C. . D. .
Câu 48. Cho cấp số nhân biết . Tìm công bội .
A. . B. . C. . D. .
Câu 49. Cho một hình nón đỉnh có độ dài đường sinh bằng 10 cm, bán kính đáy bằng 6 cm. Cắt hình nón đã cho bởi một mặt phẳng song song với mặt phẳng chứa đáy được một hình nón đỉnh có chiều cao bằng cm. Tính diện tích xung quanh của khối nón .
A. . B. . C. . D. .
Câu 50. Bán kính mặt cầu ngoại tiếp hình lập phương bằng . Tính thể tích của khối lập phương ..
A. . B. . C. . D. .

BẢNG ĐÁP ÁN
1.C
2.C
3.D
4.B
5.D
6.C
7.A
8.C
9.D
10.B
11.A
12.C
13.B
14.B
15.A
16.D
17.A
18.B
19.A
20.C
21.A
22.C
23.C
24.C
25.D
26.A
27.B
28.C
29.C
30.A
31.D
32.D
33.C
34.A
35.B
36.A
37.D
38.D
39.D
40.B
41.D
42.A
43.D
44.C
45.A
46.A
47.B
48.B
49.B
50.B
 
Gửi ý kiến